CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


"An lạc tâm" lần 2 tại TX. Ngọc Trung - Gia Lai

Sáng ngày mùng 2/2 Mậu Tuất (nhằm ngày 18/03/2018) Phật tử lại cùng nhau vân tập về TX. Ngọc Trung thuộc thị xã An Khê tỉnh Gia Lai do Ni trưởng Hiệp Liên trú trì để tham dự khóa tu an lạc lần thứ 2. Có thể nói sau khóa tu An lạc tâm lần thứ nhất vào ngày mùng 10 tháng Giêng năm Mậu Tuất đã để lại trong lòng những Phật tử An Khê một niềm hoan hỉ khi nhận rõ lợi ích của một ngày cùng nhau khép mình tu học trong niệm an hòa, cảm thấy những thời khóa tụng kinh, nghe pháp, thiền hành, thiền tọa giúp cho Thân an Tâm lạc; được tự mình mang bát nhận cơm và dùng trong chánh niệm, gạt bỏ mọi ràng buộc gia duyên sống trọn vẹn khi Thân và Tâm là một.

Khóa tu hôm nay quy tụ hơn 100 Phật tử gác bỏ công việc mua bán thường nhật cùng quay về tu học dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Giác Mãnh, ĐĐ. Giác Đoan và Ni chúng TX. Ngọc Trung.

Sau khi khất thực hóa duyên về, ĐĐ. Giác Mãnh đã hướng dẫn chư Ni cũng Phật tử thiền hành, thiền tọa nhằm tạo cho hành giả thực hành chánh niệm trong từng bước chân, cũng như tịnh hóa thân tâm trong giờ tọa thiền trước khi bước vào giờ chia sẻ Phật pháp.

ĐĐ. Giác Mãnh đã dành gần 1 giờ đồng hồ trao đổi cùng đạo tràng tu học về Quán vô thường qua bài kinh Người bệnh cũng qua đây nhắc nhở quý vị thiện tín về bổn phận của người Phật tử tại gia và khuyên quý Phật tử phải cố gắng thực hành thay đổi nhận thức rằng: cuộc sống hiện tại chỉ là giả tạm, dù nhà lầu, xe hơi, giàu sang phú quí rồi cũng thuận theo l vô thường mà tan hoại,chỉ có nghiệp lành, dữ theo ta tái sanh trong kiếp vị lai. Mà trước mắt trong hiện tại để đạt được an lạc và hạnh phúc cho tự thân, góp phần xây dựng hạnh phúc trong gia đình và ổn định trật t trong xã hội không gì khác hơn là tự thân mỗi người phải biết kính trên nhường dưới, trong cộng đồng cần có sự đoàn kết, sẻ chia. Trong mỗi bản thân luôn thực hành chánh niệm tỉnh giác từ lời nói, hành vi. Không chỉ trong 1 ngày tu an lạc, mà cần giữ niềm an lạc đó trong giờ từng phút giữa cuộc sống đời thường.

Xin giới thiệu chùm ảnh ghi nhận từ khóa tu:

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan