Đạo Phật Khất Sĩ

Panner Web HPKS  002a 980x165

CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Ấn phẩmSinh tử và cảnh trung ấm

Sinh tử và cảnh trung ấmChết là gì? Khoa học phương Tây cho rằng đó là lúc điện tim đồ nằm ngang, là kết thúc của những tiến trình sống. Đối với một số người, chết biểu trưng cho lần yên nghỉ sau cùng và sự an bình tuyệt đối. Tuy nhiên, người Tây Tạng tin rằng đó là cách nhìn hạn cuộc, không chính xác.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (1 Vote)


Dakini - Trí tuệ từ mặt nữ tính của chúng ta

Dakini - Trí tuệ từ mặt nữ tính của chúng ta Những vị Dakini giữ nhiều vai trò quan trọng khác nhau trong Phật giáo Tây Tạng. Người ta thường nói rằng phía sau lưng mỗi một người nam vĩ đại là một người phụ nữ vĩ đại. Phật giáo Tây Tạng kể cho chúng ta nghe nhiều câu chuyện về những người nam được một vị phụ nữ đã chứng ngộ hướng dẫn trên con đường tu tập.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (1 Vote)


Mạn-đà-la: Tâm thức ở tầng cao với pháp quán ảnh tượng

Mạn-đà-la: Tâm thức ở tầng cao với pháp quán ảnh tượngNhững mạn-đà-la được cơ cấu vào lộ trình tu học, là một bộ phận của công phu thiền tập. Thật sự thì sự chuyển hóa có thể được hàm dưỡng ngang qua mạn-đà-la.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Mantra: Âm thanh của Chánh giác

Mantra: Âm thanh của Chánh giácNhững người Phật tử Tây Tạng tin tưởng rằng bản thể của vũ trụ biểu đạt qua âm thanh mật chú (mantra). Mật chú là sức mạnh làm cho tâm thức tập trung và trở nên nhu nhuyến.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Du-già và Mật pháp: Công cụ để chứng đạt Chánh giác

Du-già và Mật pháp: Công cụ để chứng đạt Chánh giácPhật giáo Tây Tạng kết hợp Phật giáo Đại thừa với hai pháp môn cổ truyền là du-già (yoga) và mật pháp (tantra). Du-già và mật pháp thường được tu tập riêng lẽ nhưng Phật giáo Tây Tạng hòa nhập, đan kết chúng lại với nhau thành những pháp môn diệu dụng.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Tiếng nói thời hiện đại

Tiếng nói thời hiện đạiSuốt thời gian làm việc cho ngành Y tế Ấn Độ, ông cư ngụ ở đất nước này, nơi mà ông có điều kiện học hỏi sâu xa hơn về Phật giáo. Ông cũng tham gia một số chương trình khai quật, tìm thấy những mảnh xá-lợi của chính Đức Phật; điều này giúp ông khẳng quyết Đức Phật là một nhân vật lịch sử.

 

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Bốn bộ phái Tây Tạng

Bốn bộ phái Tây TạngNgười Tây Tạng đã đan kết những sở học này vào trong nền văn hóa của họ, thành lập nên những bộ phái riêng đậm đà hương vị Tây Tạng. Bốn truyền thống lớn xuất hiện để dìu dắt người dân tu tập theo Phật giáo: Ninh-mã (Nyingma), Tát-ca (Sakya), Ca-nhĩ-cư (Kagyu) và Cách-lỗ (Geluk).

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Phật giáo chuyển hướng sang Tây Tạng

Phật giáo chuyển hướng sang Tây TạngLịch sử Tây Tạng là một bức tranh phức hợp trong đó thần thoại đan xen với sự thật, tôn giáo đan xen với chính trị, tuy nhiên trên hết vẫn là Phật giáo. Người Tây Tạng đánh dấu những sự kiện quan trọng dựa theo thời điểm du nhập và phát triển của Phật giáo trong đất nước của họ.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Ba Bánh Xe Pháp: Tiểu thừa, Đại thừa, và Kim cang thừa

Ba Bánh Xe Pháp: Tiểu thừa, Đại thừa, và Kim cang thừaBánh xe pháp chuyển vận lần thứ ba nổi bật với việc trình bày những kĩ thuật thiền định đặc biệt nhằm tăng cường tuệ lực về tánh không, đồng thời từ góc độ nhận thức của bản thân bàn luận về nhiều yếu tính tinh tế liên quan đến việc thể nghiệm dạng trí tuệ này.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Phật giáo Nhật Bản thời cận đại và hiện tại – Phần 2

Phật giáo Nhật Bản thời cận đại và hiện tại – Phần 2Sau thời kỳ phục hưng Meiji (Minh Trị), chính sách của chính phủ không cho phép thành lập các tông phái mới hay xây dựng thêm tự viện mới. Vì vậy, mọi việc vẫn như cũ trong suốt một thời gian dài, không có gì biến chuyển.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Phật giáo Nhật Bản thời cận đại và hiện tại – Phần1

Phật giáo Nhật Bản thời cận đại và hiện tại – Phần1Hơn nữa, về phương diện phục vụ rộng rãi cho giới Phật Giáo thì ấn bản của Tenkai (Thiên Hải) chỉ in một số lượng nhỏ nên không sánh được với ấn bản Obaku (Hoàng Bá) được thực hiện bằng phương pháp khắc gỗ theo từng trang trong nguyên bản.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Những đặc điểm của Phật giáo Kamakura (Liêm Thương)

Những đặc điểm của Phật giáo Kamakura (Liêm Thương)Mọi tông phái như tông Jodoshu (Tịnh Độ Tông), Jodoshinshu (Tịnh Độ Chân Tông) và Jishu (Thời Tông) đều phụng thờ chung Đức Phật A-di-đà nhưng cũng thờ thêm các vị tổ khai sơn như Honen (Pháp Nhiên), Shinran (Thân Loan), và Ippen (Nhất Biến).

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Nhật Liên Tông triều đại Kamakura

Nhật Liên Tông triều đại KamakuraNichiren (Nhật Liên) luôn giữ vững lập trường của mình và chưa bao giờ khuất phục trước những ngược đãi liên tục đồng thời đã tu tập theo giáo lý kinh Myohorengekyo (Kinh Diệu Pháp Liên Hoa) bằng những pháp môn thực tiễn tương ứng với tình trạng đất nước Nhật-bản.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (1 Vote)


Thiền Tông triều đại Kamakura

Thiền Tông triều đại KamakuraTrào lưu thứ hai của Phật Giáo trong thời đại Kamakura (Liêm Thương) là Phật Giáo Thiền Tông. Thiền Tông hướng tới việc phục hưng Phật Giáo, làm cho Phật Giáo được khôi phục trở lại như Phật Giáo trong thời kỳ Đức Phật Thích-ca Mâu-ni còn tại thế.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (1 Vote)

Chuyên mục phụ