CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Giai phẩm Đuốc Sen kính mừng 100 năm ngày Đức Tổ sư Minh Đăng Quang hiện thân vào đời

Tập san Đuốc Sen số 32 vừa được ấn hành. Đây là tập san đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đức Tổ sư Minh Đăng Quang. Ban Biên tập đã dành nhiều bài viết nghiên cứu về Tổ sư cũng như đăng tải các hồi ức, chia sẻ quý báu của các bậc Tôn túc Trưởng lão thuộc HPKS về Đức Tổ sư.

 

Đó là những cảm xúc của Đức Phó Pháp chủ Giác Nhường, Trưởng lão Giác Giới, Ni trưởng Tân Liên, Ni trưởng Chiêu Liên. Các vị là những bậc “đạo cao đức trọng” thuộc Hệ phái, từng có thời gian trực tiếp học pháp, ảnh hưởng bởi Tổ sư. Qua đó nhấn mạnh “Ân-đức Tổ như vầng nguyệt sáng soi” (Ngọc Đạt thực hiện).

Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày Đức Tổ sư Minh Đăng Quang hiện thân vào đời, cũng đã trả lời phỏng vấn Đuốc Sen kỳ này. Qua đó, Hòa thượng Trưởng ban khẳng định: “Tổ sư Minh Đăng Quang và Hệ phái Khất sĩ góp phần vào công cuộc chấn hưng Phật giáo” và thông tin thêm về các hoạt động trong chuỗi sự kiện, những ảnh hưởng của Tổ đối với cuộc đời tu học, tiếp nối con đường “Nối truyền Thích-ca Chánh pháp” của Ngài. Đồng thời, Hòa thượng cho biết, sau sự kiện, HPKS sẽ thắp hương dâng Tổ, một biểu hiện về sự tôn kính của hàng hậu học đối với bậc khai sáng Đạo Phật Khất sĩ VN.

Dịp này, Đuốc Sen cũng đăng tải lược sử Tổ sư, cùng những bài viết khác như phỏng vấn Hòa thượng Giác Pháp - “Tu tập, gìn giữ giới đức chính là cách phát huy tinh thần Tổ Thầy”; Hạt giống tâm Bồ-đề (bài giảng của HT.Giác Toàn tại khóa tu “Truyền thống Khất sĩ” số 31); Tinh thần Bồ-tát đạo của Tổ sư Minh Đăng Quang (HT.Minh Hồi); Tu tập Giới Định Tuệ trong truyền thống Phật giáo Khất sĩ (HT.Giác Thành), Định qua các chặng đường dẫn đến một khung trời châu báu (HT.Minh Thành)…

Ở tập san đặc biệt này, còn có sự đóng góp bài vở của chư tôn đức Tăng Ni, nhà nghiên cứu: HT.Giác Điệp, Tỳ-kheo Minh Liên, NS.Liễu Liên, TT.Giác Trí, NT.Tuyết Liên, Tỳ-kheo Giác Hùng, Nguyệt Liên, NS.Liên Căn, TT.Chúc Phú, TT.Quảng Kiến, TT.Quảng Tánh, NCS Hạnh Hiếu…

Tất cả các nội dung trong Đuốc Sen số 32 sẽ góp phần làm sáng tỏ con đường tu tập, hành đạo, giá trị tư tưởng Đức Tổ sư Minh Đăng Quang, những đóng góp của Hệ phái Khất sĩ trong suốt chiều dài một thế kỷ kể từ khi ngài hiện thân vào đời.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan