CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Bế mạc khóa "Bồi dưỡng đạo hạnh" lần thứ 3

Tối 29/8/2017 (nhằm 8/7 Đinh Dậu), tại Pháp viện Minh Đăng Quang,TP.HCM, chư Tôn đức Hệ phái Khất sĩ đã tổ chức lễ Bế mạc khóa "Bồi dưỡng đạo hạnh" dành cho Sa-di, Thức-xoa, Sa-di-ni, tập sự nam nữ Hệ phái.

Bmac 4

Chứng minh và tham dự có: HT. Giác Toàn, Giáo phẩm Thường trực Hệ phái, Trưởng ban Tổ chức khóa tu, trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang; HT. Giác Minh, Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự Trưởng Giáo đoàn II; HT. Giác Thuấn, Phó trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Giáo thọ, Ban Quản chúng của khóa tu và gần 200 hành giả tham dự khóa tu.

Sau lời giới thiệu, Đại đức Minh Sơn đọc báo cáo sơ lược về kết quả tu học của các hành giả tham dự khóa tu suốt 7 ngày qua. Theo đó, các hành giả đã có thời gian sống chung dưới bóng mát của Tổ thầy, cùng nhau thực hiện 2 thời tụng kinh, 2 thời thiền tập, 2 thời nghe chư Tôn đức giáo thọ giảng thuyết giáo pháp và những kinh nghiệm tu học. Cuối ngày các hành giả cùng nhau tham dự thời sám hối về những sơ sót trong một ngày tu tập.

Nhấn mạnh về những kết quả đạt được của khóa tu, ĐĐ. Minh Sơn chia sẻ: “Các hành giả tại khóa tu đã được rèn luyện đời sống giới hạnh oai nghi, ngoài ra các vị mới xuất gia nhập đạo cũng nhận thấy rõ con đường cao đẹp của mình đã chọn, để tử đó hình thành nên đời sống chuẩn mực của phạm hạnh sa môn”

Đến với khóa tu bồi dưỡng đạo hạnh lần này, các hành giả đã được nghe các bài pháp: “Lý tưởng và chỉ hướng người xuất gia” của HT. Giác Giới; ý pháp trong Chơn lý “Đi tu” của HT. Giác Toàn; ý pháp trong bài kinh “Cầu nguyện trai tăng” của HT. Giác Nhân; cách hành trì trong các bài “Theo chúng ăn”, “Lạy kỉnh”, “Nghe pháp học kinh” của HT. Giác Pháp; triển khai giới thứ 3, giới thứ 4 của 10 giới Sa-di của TT. Giác Đăng; Lược sử Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên của ĐĐ. Giác Phước. Ngoài ra, chư hành giả tham dự khóa tu còn được các chư Tôn đức: ĐĐ. Giác Hoàng, ĐĐ. Minh Phú, ĐĐ. Minh Quý, ĐĐ. Minh Viên, ĐĐ. Minh Khải… chia sẻ kinh nghiệm tu tập của bản thân. Đây chính là hành trang xuyên suốt trên bước đường đến với đạo giải thoát đối với các hành giả sau này.

Kết quả sau 7 ngày diễn tu tập bồi dưỡng đã có 15 vị xung phong trùng tụng Chơn lý, trong đó: Tăng 3 vị, Ni 12 vị; kiểm tra bài thu hoạch cuối khóa thì có 20% số lượng bài thi của Tăng (trong 107 bài thi) đạt điểm trên 85; riêng phía Ni có 86 bài thi, thì có 16 vị đạt trên 85 điểm.

Bmac 6

Chư hành giả đại diện đảnh lễ, tác bạch tri ân chư Tôn đức lãnh đạo

Trong buổi lễ Bế mạc, các hành giả Sa-di, Sa-di-ni và tập sự nam nữ đã dâng lên những lời cảm tưởng của mình để nói lên những cảm nhận về khóa tu, và hơn hết là lời tri ân đối với chư Tôn đức lãnh đạo Hệ phái đã khai mở khóa bồi dưỡng đạo hạnh để đào tạo và nuôi dưỡng những măng non trong giáo pháp.

Bmac 5

Phần thưởng được trao cho các vị có thành tích tốt trong tuần tu học

Bmac 7

Tiếp sau đó, chư Tôn đức Hệ phái đã có những phần quà khích lệ tinh thần đối với các vị trùng tuyên Chơn lý, cùng các vị hành giả Tăng Ni có kết quả làm bài khảo sát sau khóa tu đạt kết quả cao.

Cuối cùng, HT. Giác Toàn đã thay lời chư Tôn đức lãnh đạo Hệ phái có lời huấn từ và khuyến tấn đến với hội chúng hành giả tu tập. Ngài nhắn nhủ các vị Sa-di, Sa-di-ni cùng tập sự nam nữ hãy cố gắng tinh tấn và đem những gì đã học được trong khóa bồi dưỡng đạo hạnh vào đời sống hằng ngày ở trú xứ của mình.

Hòa thượng còn cho rằng: “Tăng Ni nên tập mỗi năm học 1 bộ kinh, không cần học nhiều, nhưng học cuốn nào thì nắm chắc kiến thức cuốn đó. Đối với các Tăng Ni trẻ nếu có điều kiện nên tham dự các Trường Phật học để mở mang thêm kiến thức Phật học của mình…”

Bmac 1

Buổi lễ Bế mạc khóa Bồi dưỡng đạo hạnh đã khép lại trong không khí trang nghiêm và thấm tình đạo vị.

Bmac 2

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan