CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Bế mạc khóa “Sống chung tu học” lần 8 của chư Ni Giáo đoàn III

Dòng sống và thời gian

Luôn cuốn đi mọi thứ

Những gì đang diễn ra

Biến mất như phép lạ.

Khóa Sống chung tu học lần thứ 8 của chư Ni Giáo đoàn III diễn ra trong bảy ngày từ mùng 7 – 13/08/ Mậu Tuất (16-22/09/2018) tại Tịnh xá Ngọc Bửu (xã Eakar, huyện Eakar, tỉnh Đăk Lăk) cũng đến lúc khép lại.

Ngày hôm qua (12/08/Mậu Tuất – 21/09/2018), Đại đức Giác Hoàng – Phó ban Văn hóa Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Giáo dục Tăng Ni Giáo đoàn III đã thăm viếng Ni chúng khóa tu. Đại đức đã chia sẻ với đại chúng những trăn trở và hoạch định cho việc xây dựng lại một Tăng đoàn tốt đẹp và Ni chúng đã hết sức hoan hỷ, đồng tình với thao thức, tâm nguyện của Đại đức.

Buổi tối cùng ngày, HT. Giác Trong - Tri sự phó kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Giáo đoàn III, chia sẻ giáo pháp đến chư Ni và Phật tử. Ngài nói đến lợi ích rất lớn của việc sống chung tu học trong 7 ngày cho chư Ni và giảng giải ý nghĩa của chữ Thiện, Ngọc trong pháp danh của hàng Phật tử tại gia tu học theo truyền thống Khất sĩ. Ngài cũng không quên nhắc đến ý nghĩa của chiếc áo giới trắng của các Phật tử Khất sĩ.

Sáng hôm nay (13/08/Mậu Tuất – 22/09/2018), trước khi làm Lễ Bế mạc khóa tu, Hòa thượng hướng dẫn Ni chúng đi trì bình khất thực để một lần nữa làm sống lại hình ảnh Tăng đoàn thời Phật.

Lúc 9 giờ sáng, Ni chúng làm Lễ Bế mạc dưới sự quang lâm chứng minh của HT. Giác Trong – Tri sự phó kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Giáo đoàn III, Ni trưởng Hiệp Liên – Trưởng ban Quản sự Ni giới GĐ III và chư Tôn đức Ni Giáo đoàn III.

Trong buổi lễ, Ban Thư ký đã báo cáo Tổng kết khóa tu lần thứ 8, đồng thời các hành giả đã nói lên suy nghĩ của mình cảm niệm tri ân chư Tôn đức Tăng Ni quan tâm bảo hộ cho sự tu tập của hàng hậu học. Ni trưởng Hiệp Liên thay lời Ni sư Luật Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Bửu nơi đăng cai khóa tu và Ni chúng dâng lời tri ân đến chư Tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Giáo đoàn III – Hệ phái Khất sĩ, chính quyền các cấp và quý thiện nam tín nữ đã tạo điều kiện, hỗ trợ việc tổ chức khóa tu thành công tốt đẹp.

Sau cùng Hòa thượng Trưởng ban Hoằng pháp Giáo đoàn III sách tấn đại chúng. Hòa thượng nhắc lại lời của đức Tổ sư Minh Đăng Quang nói về khí tượng của người xuất gia Khất sĩ: “…Người Khất sĩ phá địa ngục mà ra, xé càn khôn mà đến, đạp sanh tử mà đi…”. Vậy người con Khất sĩ hôm nay hãy ghi nhớ, vâng giữ và hành trì Giới Định Tuệ, xứng đáng là Trưởng tử của đức Như Lai.

Một vài hình ảnh của những ngày cuối khóa tu lần thứ 8 của chư Ni Giáo đoàn III:

 

    Chia sẻ với thân hữu: