CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Bế mạc khóa "Sống chung tu học" lần thứ 3

Đèn Chánh pháp ngày nay tỏ rạng

Như mặt trời chiếu sáng phương đông

Nhân sanh đều tỉnh giấc nồng

Phóng xa tầm mắt nhìn trông vui mừng.

Vậy là sau 7 ngày cùng nhau “Sống chung tu học”, giữ gìn và phát huy đường lối của Tổ Thầy, nâng cao đời sống phạm hạnh, hơn 70 hành giả là những người con gái Thích-ca từ các trú xứ miền Trung Tây nguyên và Duyên hải,Lý Sơn xa xôi đã cùng nhau qui tụ dưới mái đạo tràng TX. Ngọc Túc để cùng nhau tu học, cùng nhau lắng nghe, gần gũi hiểu biết nhau hơn, cân bằng giữa pháp học và pháp hành, trao đổi kiến thức, cùng nhau tiến tu trong Chánh pháp.

Trải qua 7 ngày dưới sự hướng dẫn tận tình của chư vị Tôn túc trong GĐ III như: HT. Giác Tần, HT. Giác Thành, HT. Giác Phương, HT. Giác Phùng, ĐĐGiác Hoàng, ĐĐ. Giác Nhường, ĐĐ. Giác Khiêm và nhị vị Ni trưởng: Hiệp Liên, Cảnh Liên.

Hơn 70 đóa hoa sen trong giáo pháp Khất sĩ như được tắm mình trong nguồn mưa pháp do chư vị Tôn túc truyền trao. Những đóa sen đã vượt lên mặt nước, bỏ lại sau lưng những lá sen, gốc sen lấm bùn nhơ phiền não ô trược, làm những gương sen chắn chắn, vượt lên cao làm bậc Xuất trần Thượng sĩ.

Mỗi đóa hoa sen là một vị tu hành hiền lương nói lời thuần hòa, việc làm hiền thiện, tư tưởng trong sạch, góp phần vào việc thiết lập nền đạo đức tâm linh và nhân cách tốt đẹp cho xã hội, để xứng đáng với lời n ngưỡng của cư gia bá tánh:

Kính lạy Tăng người thừa chí cả

Thay Thế Tôn hoằng hóa đạo mầu

Tùy duyên hóa độ vô cầu

Làm Thầy mô phạm dẫn đầu chúng sanh.

cô Hiếu Liên thay mặt Ban Thư ký khóa tu đã báo cáo tình hình tu học trong 7 ngày qua.

Với lòng bi mẫn, Phật sự đa đoan, HT . Giác Trí - Phó ban Tri sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni GĐ III, trú trì TX. Ngọc Sơn đã đến chứng minh lễ Bế mạc và có đôi lời chia sẻ:

Giáo pháp Khất sĩ là nêu cao tinh thần tìm về nguồn cội tâm linh. Mỗi hành giả ngồi đây tu học hay mai kia trở về trú xứ cần quyết tâm thực hiện Giới-Định-Tuệ. Mỗi hành giả trong khóa tu là những vị Tỳ-kheo-ni cùng cộng trụ tu học theo phương châm Cái sống là phải sống chung, cái biết là phải học chung, cái linh là phải tu chung”, là đang xương minh Chánh pháp của đức Thế Tôn.

Mỗi vị hãy làm tỏ rạng ánh trăng mát dịu, tĩnh lặng, thanh thoát. Hãy là một lữ hành thiện xảo khi qua sông, hãy khéo sử dụng Bát chánh đạo để tự thân và dìu dắt chúng sanh vượt dòng xoáy sanh tử. Người trí không ngừng nỗ lực tu tập, chánh niệm tỉnh giác trong thời khắc hiện tại, không nuối tiếc quá khứ, không hoài vọng tương lai. Người trí áp dụng những phương tiện trong tu tập hoằng hóa, như người dùng bè qua sông, khi đáo bỉ ngạn chiếc bè cũng phải buông bỏ.

Ni trưởng Cảnh Liên đã vô cùng xúc động dâng lời niệm ân chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn, chưn đức trong Ban Giáo thọ đã bi mẫn chứng minh cho Ni giới GĐ III tổ chức khóa Sống chung tu học”, và hoan hỉ luân phiên quang lâm chia sẻ những bài pháp vô cùng thiết thực, giúp hành giả chúng con có hướng tiến tu, với chí nguyện hoằng truyền chánh pháp Thích-ca.

Ni trưởng cũng tán thán công đức của Phật tử gần xa đã n lực hộ đạo, chăm lo cho hành giả khóa tu tứ vật dụng để yên tâm tu tập.

Cũng trong buổi sáng bế mạc khóa tu, hơn 30 Phật tử Hội Qui Vĩnh Thịnh - chùa Quán Sứ Hà Nội nhân dịp về tham dự lễ Khánh thành Bảo tháp xá lợi Phật Tuy Phước, Bình Định đã được HT. Giác Trí hướng dẫn đến đảnh lễ quý Ni trưởng, cúng dường hành giả khóa tu. 

Phật tử Tuyết Mai, Trưởng đoàn đã vô cùng xúc động chia sẻ: chúng con bấy lâu nay ở ngoài Bắc chỉ biết tu Niệm Phật. Nhân duyên lành gặp được giáo pháp Khất sĩ, chúng con vô cùng hạnh phúc. Hôm nay lại có duyên lành tham dự lễ Bế mạc khóa tu, nhìn thấy chư Ni trong màu huỳnh y giải thoát, cùng nhau qui tụ sống chung, tu chung thật không lời nào tả xiết về sự ngưỡng mộ. Chúng con ngưỡng mong một ngày không xa màu huỳnh y s tỏ rạng nơi đất Bắc, cho chúng con nương nhờ tu học. 

Buổi lễ Bế mạc hoàn mãn trong sự chia tay quyến luyến của những người con gái Phật, hẹn sẽ lại cùng nhau Sống chung tu học lần thứ 4 tại huyện E’ahleo tỉnh ĐăkLăk.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận được từ buổi lễ:

SCTH3 BeMac 3

SCTH3 BeMac 4

SCTH3 BeMac 7

SCTH3 BeMac 11

SCTH3 BeMac 16

SCTH3 BeMac 19

SCTH3 BeMac 23

SCTH3 BeMac 24

SCTH3 BeMac 25

SCTH3 BeMac 27

SCTH3 BeMac 29

SCTH3 BeMac 31

SCTH3 BeMac 32

SCTH3 BeMac 33

SCTH3 BeMac 21

    Chia sẻ với thân hữu: