CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Cảm niệm của đệ tử

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính lạy chư Phật Pháp Tăng mười phương ba đời,

Kính lạy Đức Tổ sư Minh Đăng Quang,

Kính lạy chư Đức Thầy khai lập các giáo đoàn,

Ngưỡng bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh thành,

Ngưỡng bạch chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái, chư Tôn đức lãnh đạo cùng chư Tôn đức Tăng Ni hiện diện,

Kính thưa chư vị khách quý, quý nam nữ Phật tử xa gần,

Trong giờ phút thiêng liêng nghìn thu vĩnh biệt này, xin phép chư Tôn đức cho chúng con bày tỏ niềm tôn kính và tri ân của người đệ tử đối với bậc Thầy khả kính.

Kính bạch Giác linh Ni trưởng Bổn sư,

Trước giờ phút kính tiễn kim quan của Ân sư, hàng môn đồ pháp quyến chúng con thành tâm phủ phục quỳ dưới chân chư Tôn Thiền đức Tăng-già nhị bộ và linh đài của Ân sư, xin cho phép chúng con dâng lên đôi dòng cảm niệm đến bậc Ân sư khả kính.

Kính bạch chư Tôn Thiền đức!

Kính bạch Giác linh Thầy!

Chỉ còn một thời khắc ngắn ngủi nữa thôi là chúng con sẽ xa Thầy mãi mãi. Dẫu chúng con hiểu được lẽ vô thường vẫn không sao ngăn được dòng lệ khi đối trước kim quan Thầy, vẫn không sao ngăn được nỗi đau đớn, xót thương, bàng hoàng trong giờ ly biệt.

Thầy ơi!

“Lá rụng về cội, nước chảy ra khơi,

Sống gởi thân sanh tử một đời,

Thác về chốn Niết-bàn muôn thuở”.

Thầy ơi! Làm sao chúng con quên được hình bóng từ hòa bi mẫn của Người. Dù thân mang trọng bệnh nhưng không ngày nào Thầy cho phép thân tâm mình nghỉ ngơi. Thầy vẫn lo từ việc chung của Giáo hội tới việc riêng của Tịnh xá Ngọc Hiệp và Tịnh thất Sơn Vân tại Lương Sơn - Nha Trang.

Với lòng từ bi vô hạn không chỉ riêng chúng con mà với tất cả mọi người nhất là các em nhỏ vì số phận không may và không nơi nương tựa, Thầy đều cưu mang nuôi dạy đến bây giờ.

Kính lạy Giác linh Thầy!

“Bầu thuốc thánh không cứu được người tận số,

Chén linh đơn không chữa khỏi bệnh nan y”.

Khi Thầy lâm trọng bệnh, mặc dù đã được chư Tôn đức, chư huynh đệ, các y bác sĩ cùng quý Phật tử gần xa tận tình tìm phương cứu chữa và điều trị tại bệnh viện, nhưng “duyên trần đã mãn, cuộc mộng vừa tan”, Thầy đã nhẹ nhàng quảy dép về Tây, để lại nơi đây bao nỗi niềm tiếc thương vô hạn, bao dòng lệ nghẹn ngào khóc tiễn đưa…

“Quảy dép về Tây chốn nghỉ ngơi,

Hạc vàng cất cánh ngắm phương trời,

Huyễn thân trả lại nơi trần thế,

Giã biệt hôm nay có mấy lời…”.

Những tưởng chúng con sẽ mãi được ở bên Thầy, nào hay đâu “vô thường lão bệnh bất dữ nhân kỳ”,  Thầy đã thuận theo dòng sanh diệt, rũ bỏ nợ trần nhẹ gót ra đi…

Thầy đi rồi, chúng con như đàn chim non mất mẹ, lạc bầy ngơ ngác giữa trời đêm lạnh giá, biết tìm đâu là chốn đường về.

Thầy ơi!

“ Ân giáo dưỡng một đời nên huệ mạng,

Nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền”.

Từ nay, chúng con biết tìm đâu hình bóng từ dung của Thầy. Rồi đây trên bước đường tu nhân, học Phật chúng con biết nương tựa vào đâu, mỗi khi chúng con có lỗi lầm lại mong được nghe lời Thầy khuyên răn, dạy bảo. Thầy nghiêm khắc nhưng ôn tồn, Thầy hiền hòa nhưng đầy nét uy nghiêm…

Vẫn dáng vẻ ấy, với nụ cười hiền hòa, thân thương trìu mến ấy, với pháp âm vi diệu ấy đã góp phần thành công trên bước đường hoằng dương Chánh pháp của Thầy…, làm cho cuộc trụ sinh 87 năm, hạ lạp 57 năm của Thầy dệt nên những vần thơ đẹp dâng tặng cho đời và điểm tô cho Đạo pháp. Cuộc đời Thầy là tấm gương soi bước cho chúng con.

“Mây Bát-nhã nghìn năm còn lưu dấu,

Hoa Ưu Đàm tuy rụng vẫn dư hương”….

Chúng con xin nguyện noi theo tấm gương và tiếp nối hạnh nguyện của Thầy hoằng dương đạo pháp. Huynh đệ chúng con sẽ yêu thương nhau, cùng sách tấn cho nhau trên lộ trình giải thoát.

Chúng con chỉ biết kính nguyện Giác linh thầy an vui nơi Tịnh cảnh và không quên chí nguyện độ sanh chốn Ta-bà này, mong Thầy tái hiện Đàm hoa nối tiếp chí nguyện hoằng pháp, tiếp Tăng, độ chúng…

Những tháng ngày còn lại, không có Thầy ở bên cạnh sẽ vô cùng khó khăn cho chúng con, nhưng xin Thầy hãy an lòng yên nghỉ vì chúng con còn được nương nhờ uy đức và oai lực gia trì của chư Tôn đức trong Giáo hội..., ngưỡng mong quý Ngài từ bi thay thế Thầy chỉ dạy cho chúng con.

Chúng con thành kính tri ân chư Tôn Thiền đức Tăng-già nhị bộ, xin chân thành cảm niệm công đức chư liệt vị và quý Phật tử gần xa.

Nam-mô Ni trưởng Bổn sư lân mẫn thùy từ chứng minh. Chúng con thành kính đảnh lễ bái biệt Thầy.

    Chia sẻ với thân hữu: