CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Cảm niệm của Phật tử phòng triển lãm nghệ thuật "Hương thiền ngàn năm"

Triển lãm nghệ thuật Phật giáo chủ đề "Hương thiền ngàn năm" tại lầu 2, điện Niết-bàn, Pháp viện Minh Đăng Quang, Q.2, TP. HCM, phụng sự 3 sự kiện:

1. Hội thảo quốc tế ASEAN

2. Đại lễ khánh thành Pháp viện Minh Đăng Quang

3. Lễ Đại tường Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên

Đây là một lễ hội mang tính siêu việt, đem tới những điểm khác biệt về ý nghĩa của loại hình văn hoá này so với các loại hình văn hoá thế gian, bởi đó là nghệ thuật của các thứ lớp chứng ngộ và hướng đến giác ngộ. Hoạt động này bắt nguồn từ trí tuệ tự tính tâm, không đơn giản chỉ miêu tả những biểu tượng hay giáo lý của đạo Phật, mà nó còn có công năng chuyển hóa tâm thức bên trong và bên ngoài của các hành giả. Bên trong những đức hạnh từ bi, hỷ xả, vô ngã vị tha để phụng sự chúng sanh và nhân loại. Bên ngoài là nghệ thuật cao sâu thâm diệu, chứa đựng sự tinh túy, ý nghĩa kinh điển, lời dạy của đức Phật thông qua những hoạt động của triển lãm. Không khí này không chỉ để lại niềm hỷ lạc cát tường mà còn truyền đến nguồn ánh sáng trí tuệ, gia trì và cảm hứng tâm linh cho người thưởng lãm.

Quả thật vậy, chưa bao giờ như thế, đã trải qua hàng trăm chương trình, nhưng chưa có chương trình nào tầm cỡ thu hút sự nhiệt tâm, hoan hỷ của chư Tôn thiền đức, quý học giả và đại chúng văn hoá sâu sắc đến thế. Có lẽ, đó là hệ quả của sự "cháy hết mình, hy sinh hết mình" của những người thực hiện: Hải Triều, Văn Nhân, Hoàng Nam, Kenzo Thien, Lan Hương, Ngọc An, Tâm Tú, ha sĩ Phưng Hng,... và của... con nữa, chương trình mới thành công ngoài mong đợi như vậy.

PHÁP VIỆN MINH ĐĂNG QUANG: NIỀM HỶ LẠC VÔ BIÊN...

Lên cõi tâm Thiền định

Mười phương ngụ một nhà

Hằng sa hoa bất nhị

Tròn pháp giới bao la.

Thật là niềm hạnh phúc không thể nghĩ bàn khi đêm qua Hoà thượng Giác Toàn, trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang cùng quý chư Tôn đức Tăng Hệ phái Khất sĩ đắp Y vàng trịch vai hữu quang lâm không gian triển lãm, tụng kinh, toạ thiền gia trì, hộ độ cho các thành viên trong Ban Thiết trí Phật cảnh tại Niết-bàn đường. Tại đây, Đăng Lan đã dâng lời tát bạch lên quý Ngài với niềm hỷ lạc vô biên và nhận được đạo từ và bài thơ sâu sắc của Hoà thượng trụ trì ban tặng:

THUYỀN TRĂNG LONG LANH

Tặng Phật tử Đăng Lan
và các nghệ nhân Phòng triển lãm Văn hoá PGVN

TẶNG thơ để nhớ trời mây

PHÒNG tranh thiền...khéo hiển bày trăng sao

TRIỂN khai suối ngọc mai đào

LÃM tường sương biếc tâm giao mộng ngàn

NGHỆ khoa thiện mỹ...huyền trang

THUẬT hoá vi diệu đạo tràng lung linh

PHẬT truyền vô lượng thọ kinh

GIÁO dưỡng lan toả hữu hình xưa-sau

PHẬT về tỉnh giấc chiêm bao

TỬ tôn con cháu vui chào hân hoan

ĐĂNG thuyền sen rực ánh vàng

LAN quỳnh thơm ngát mơ màng long lanh.

PV. MĐQ, 17/06/ Đinh Dậu - 2017
Trần Quê Hương

Thien DL 15

Chưa bao giờ như thế, trong sự nghiệp làm chương trình Phật giáo, chúng tôi lại có thể nhận được niềm pháp lạc lớn lao như vậy.

Kính cảm niệm ân đức Đại đức Giác Hoàng và chư Tôn đức Pháp viện MĐQ đã dành cho chúng con rất nhiều đạo tình và sắp đặt cho chúng con được ân hưởng nhân duyên thù thắng này.

Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát.

Thien DL 13

    Chia sẻ với thân hữu: