CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Cảm niệm của tang gia hiếu quyến cố Hòa thượng Giác Tần

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Kính bạch Giác linh Sư Chú kính quý của (tang gia hiếu quyến) gia đình.

“Mùa xuân đến bao nhiêu người vui vẻ,

Ngày xuân về bao kẻ khóc chia ly

Ôi đau thương sanh tử đến rồi đi

Duyên muôn pháp vẫn không ngoài quy luật”

Toàn thể các cháu trong gia đình được tin Sư Chú yếu dần từ cuối đông, bao nhiêu nỗi bâng khuâng lo lắng, nhưng cũng không tránh khỏi giờ phút chia ly này sẽ đến, mà lại đến rất nhanh.

Kính thưa Giác linh Sư Chú!

Nhớ lại bao năm trước, cứ mỗi mùa xuân về, các cháu đều đón nhận mùa xuân thật sự, một mùa xuân sum họp gia đình, dù bận rộn Phật sự, dù sức khỏe có những lúc như không cho phép, nhưng ít khi Sư Chú vắng mặt ở quê hương Núi Nhạn Sông Đà vào những ngày mồng mấy tết. Sư chú thăm xuân, khuyến tấn các cháu sống đời đạo đức, bà con hàng xóm những ai hữu duyên được gặp, Sư Chú đều khuyên niệm Phật, gần gũi chia sẻ, kể những mẫu chuyện đạo, ai cũng hoan hỷ lắng nghe. Có lần Sư Chú về trong dịp cúng giỗ, kêu gọi động viên các cháu lớn nhỏ ai chưa Quy Y Tam Bảo, Sư Chú khuyến tấn cho Quy Y, và lễ Quy Y cho gia đình tại quê nhà và đây là lần cuối của Sư Chú kính thương.

Tại Ngọc Duyên vào những ngày Lễ giỗ Bà Nội cũng là ngày Đản Sanh của Tổ Sư, các cháu câu hội về đây dưới ngôi tịnh xá thân thương, nơi Sư Chú đã mấy mươi năm phụng sự giúp đời. Xuân năm nay mùa xuân Mậu Tuất - 2018, một mùa xuân mà đại gia đình các cháu, chắt, đều quy tụ về với Sư Chú mà quy tụ để chia ly, một cuộc chia ly vĩnh viễn nghìn thu.

Ôi thôi! Bà con thân bằng quyến thuộc các cháu mất Sư Chú thật rồi, nhưng bù đắp lại cho toàn thể gia đình một ấn tượng cao quý không bao giờ quên được mà sẽ đi vào tiềm thức của các cháu. Trong lễ đường trang nghiêm hình ảnh uy nghi từ hòa của Chư Tôn Đức Tăng – Ni, âm vang trầm bỗng trong những lễ viếng, lễ hoa đăng tri ân, lễ tưởng niệm, lễ phụng tống kim quan đều nêu lên những lời ca ngợi tán thán công hạnh và đạo đức của Sư Chú trong suốt cuộc đời tu đạo và hành đạo.

Thân bằng quyến thuộc thật đau buồn nhưng được thấy nghe tham dự trong mấy ngày tang lễ, các cháu được bù đắp vạn lần.  Quả thật, trong tộc họ có được người xuất gia đã khó, mà khó hơn nữa là đã làm “Tốt Đạo Đẹp Đời”. Toàn thể gia đình sẽ cố gắng tập tu theo gương hạnh cao quý của Sư Chú.

Nguyện cầu Giác linh Sư Chú Thượng phẩm Thượng sanh, Cao đăng Phật quốc, sớm hồi  nhập ta bà phổ độ quần sanh, trong đó xin được có tang gia hiếu quyến hôm nay làm pháp lữ.

Cầu xin Chư Phật mười phương chứng minh, xin Giác linh Sư Chú chứng giám cho tấm lòng thương kính của toàn thể thân bằng quyến thuộc.

Núi Nhạn từ đây vắng bóng người

Nhưng tình Chú – Cháu mãi đầy vơi

Bao nhiêu thương tiếc bao nhiêu kính

Người đã đi rồi hương khắp nơi…

Toàn thể tang gia hiếu quyến

Kính ghi

    Chia sẻ với thân hữu: