CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Cảm niệm của tập sự tham dự khóa tu

CamTuong 6

Nam-mô Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật

Con là Ngọc Phổ, tập sự Tịnh xá Ngọc Túc, huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai xin thành kính dâng lên chư Tôn đức đôi dòng cảm niệm.

Sau bao tháng ngày miệt mài công quả và tu tập ở nơi mỗi trú xứ, chúng con được vân tập về một nơi tu học khóa tu Bồi dưỡng đạo hạnh. Lần này, chúng con được về Tịnh xá Ngọc Chơn, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk để tham gia khóa tu lần thứ 14 cho Sa-di và Sa-di-ni, Tập sự.

10 ngày nơi đây không quá dài, cũng không quá ngắn, đủ để thân tâm hành giả chúng con khép mình và lắng động trong khuôn phép giới luật. 10 ngày tu lần này con thật sự cảm nhận niềm an lạc được sống chung tu học với đại chúng.

Một ngày tu tập mới bắt đầu sau khi nghe tiếng chuông điện vang lên trong buổi khuya yên tĩnh. Bắt đầu từ giây phút xuống giường, chúng con tập chánh niệm. Chánh niệm từng bước chân, từng cử động của thân. Bài học đầu tiên của khóa tu là bài học Chánh niệm từ kim ngôn Hòa thượng Giác Trí. Lâu nay con vẫn nghe Chánh niệm vẫn hành Chánh niệm nhưng quả thật quá qua loa nên chưa cảm nhận hết ý nghĩa của pháp hành Chánh niệm này. Để đến lần này Hòa thượng nhắc đi nhắc lại phép lạ của sự tỉnh thức và con cố gắng thực tập. Đến ngày tu thứ 5 trở đi, con cảm thấy rất yên lặng trong thân tâm con, rất vui và thấy yêu thương hơn hội chúng huynh đệ đồng thực tập trong ngôi nhà giáo pháp Ngọc Chơn này.

Bài pháp của Sư ông Giác Minh càng thúc giục con nổ lực hơn, tinh cần huân tập cái tâm thường nghĩ ngợi linh tinh của con. Tổ thầy đã dạy: Người đi trong sương, tuy không thấy đâu, nhưng sương thấm ướt dần; có lẽ con may mắn đang là người như thế, đang được giáo pháp nhiệm mầu của đấng Từ Tôn thấm dần tâm bé nhỏ của con.

Mỗi ngày, giờ thiền tọa, thiền hành, độ ngọ, sám hối, con đều cố gắng thực tập chánh niệm. Con thật rất sung sướng vì từ nay, con đã pháp thực tập chánh niệm này để hành trì, xoa dịu bớt những suy nghĩ không đâu, những lúc lười biếng, hay buồn chán phiền não.

Con thành kính tri ân chư Tôn Thiền đức trong Giáo đoàn III – Hệ phái Khất sĩ đã cho chúng con cơ hội học và hành trì chánh pháp để đời sống tu tập của chúng con lợi lạc an lành trong kiếp này và muôn kiếp về sau.

Con thành kính tri ân Sư phụ Bổn – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Túc đã cho phép con về đây hòa chúng tu tập. Con cũng kính tri ân quý Sư cô, quý cô trong tịnh xá, trong những ngày này đã làm giúp công việc phận sự của con để con có 10 tu học an lạc như thế này.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát

Ngọc Phổ,

Tịnh xá Ngọc Túc, Đăk Pơ, Gia Lai

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan