CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Cảm tưởng của Phật tử hộ trì khóa tu Truyền thống lần 16

 

32Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Ngưỡng bạch chư Tôn Hòa thượng chứng minh,

Kính bạch chư Tôn Thượng Tọa, chư Đại đức Tăng,

Kính thưa quý Phật tử hiện diện,

Hôm nay là ngày 11 tháng 3 năm Ất Mùi, là ngày bế mạc khóa tu Giới Định Tuệ lần thứ 16 tại Pháp viện Minh Đăng Quang. Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, hương trầm quyện tỏa rực bóng huỳnh y của chư Tôn đức. Với lòng thành kính Tam Bảo, giờ này toàn thể Phật tử chúng con xin đầu thành đảnh lễ, kính dâng đôi dòng cảm niệm.

Kính bạch chư Tôn đức,

Thật vinh hạnh biết bao khi khóa tu Truyền thống lần thứ 16 được Giáo đoàn IV đăng cai và lần đầu tiên tổ chức tại Pháp viện Minh Đăng Quang. May nhờ chút duyên lành, được Hòa thựợng trụ trì dẫn dắt, Phật tử chúng con có phước báu lớn khi được tham gia hộ trì khóa tu này. Trong mấy ngày qua, dưới màu huỳnh y rực rỡ của gần 200 chư Tôn đức Tăng thuộc 6 giáo đoàn về tham dự, vùng trời Pháp viện như được trong sáng hơn, cây cỏ như xanh mát hơn, thể như hào quang chư Phật soi chiếu khắp đạo tràng.

pVMDQ 3

Xúc động biết bao khi chúng con tận mắt chiêm ngưỡng hình ảnh của đoàn du Tăng dài như vô tận, đạo phong thoát tục, cốt cách xuất trần, thong dong rảo bước khất thực trong ánh bình minh, quý Ngài đã đưa chúng con về sống lại trong thời kỳ Chánh pháp - đời sống Tăng đoàn thời Đức Phật xa xưa và 70 năm về trước - thuở ban đầu khai lập Đạo Phật Khất Sĩ của Đức Tổ sư Minh Đăng Quang.

Một bát cơm ngàn nhà,

Thân chơi muôn dặm xa,

Muốn thoát đường sanh tử

Xin độ tháng ngày qua.

Bồi hồi biết bao! Trong tư thái thiền tọa tĩnh tại trầm hùng của hàng trăm chư Tăng duới bóng hoàng hôn. Hoặc dáng đi thong dong trầm lắng trong từng bước chân chánh niệm lúc thiền hành vào mỗi sớm mai. Quả thật giữa phố thị phồn tạp lao xao, Pháp viện Minh Đăng Quang như một vùng đất thơm nở nghìn đóa sen vàng, vươn lên giữa bầu trời thành phố. Nơi đây cảnh vật yên bình tĩnh lặng. Thời gian như ngừng trôi, cỏ cây dường như nói lên lời tri âm, vạn vật hòa vang cung điệu an bình.

Mỗi mảnh y là mỗi Niết-bàn,

Ngâm dòng thơ cho mạch sầu tan,

Khi đã tỉnh bến mê là giác,

Thì chong đèn cho tỏ thế gian!

Kính bạch chư Tôn đức.

Rồi đây, chỉ vài giờ nữa thôi là khóa tu Truyền thống lần thứ 16 sẽ bế mạc, chư Tôn đức sẽ phải trở về Tịnh xá của mình để tiếp tục sự nghiệp hoằng truyền Đạo Bồ-đề cho chúng sanh, rồi đây trong tâm khảm chúng con sẽ lưu mãi hình bóng bình dị nhưng tràn đầy thánh thiện thanh cao của chư Tôn đức. Những bài pháp vô ngôn trong đi đứng nói cười đầy an lạc thong dong của quý Ngài sẽ là năng lượng nuôi dưỡng chúng con trên bước đường tìm cầu chánh pháp. Thôi thì...

Sư đi con gửi tấm lòng

Bến mê bờ giác thong dong nẻo về

Luân hồi mấy độ trầm mê

Mới hay sanh-tử đi-về không hai

Kính bạch chư Tôn đức,

Những việc làm nhỏ nhoi của chúng con mấy ngày qua, nếu có phần công đức nào, chúng con xin hồi hướng đến khắp pháp giới chúng sanh. Nguyện cầu Phật pháp luôn hưng thịnh, chánh pháp ngày một tỏ rạng, làm an lạc lợi ích cho chư thiên và an lạc lợi ích cho loài người. Ngưỡng mong chư Tôn đức thùy từ chứng giám.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Lễ Bế mạc khóa tu 16

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan