CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Cảm tưởng của Phật tử ngoại hộ khóa tu lần 6

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính lạy chư Phật Pháp Tăng mười phương ba đời.

Kính bạch Hòa thượng chứng minh,

Kính bạch chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, chư Đại đức Tăng trong chúng hiệp hòa!

Hôm nay là ngày bế mạc khóa tu truyền thống Khất Sĩ lần thứ sáu do Giáo đoàn VI đăng cai tổ chức, hàng Phật tử chúng con đối trước chư Tôn đức đầu thành đảnh lễ xin tác bạch.

Kính bạch chư Tôn đức,

Từ khi được tin khóa tu truyền thống thành lập làm nơi cho hàng xuất gia nỗ lực tu hành nghiêm mật và đặc biệt khóa tu lần thứ VI diễn ra tại đạo tràng Tịnh xá Ngọc Nhơn, lòng chúng con vô cùng hân hoan, nôn nao đón chờ với một niềm vui không xiết kể. Vậy trong thời đại cách Phật cùng chư Hiền Thánh Tăng quá lâu xa, lại một lần nữa chúng con tận mắt chứng kiến nếp sống lục hòa thanh tịnh ngày nào của đoàn thể xuất gia thoát tục.

Nhớ lại cách đây hơn 26 thế kỷ, Đức Thế Tôn dẫn dắt Tăng đoàn hóa độ quần sanh. Những ai được lắng nghe pháp âm vi diệu của Ngài phần lớn là những bậc đại căn, đại phước. Thế rồi Phật Niết-bàn, ánh sáng Phật pháp lan tỏa khắp nơi và dần mờ nhạt trong thời mạt pháp. Những tưởng người con Phật sẽ mất đi chỗ dựa tâm linh thì ở Việt Nam, Tổ sư Minh Đăng Quang ra đời, khai sáng hệ phái Khất Sĩ, tiếp tục nối truyền Thích Ca Chánh Pháp làm lợi ích cho chúng sanh vạn loại. Trong thời cuộc của xã hội ngày nay, nếp sống du phương theo đường lối Tứ y pháp trung đạo không còn như thuở ban sơ, thế nên những khóa tu truyền thống là nền tảng quy tụ chư Tôn đức thực hiện đúng tinh thần sống chung tu học.

Khóa tu đã diễn ra, lòng Phật tử chúng con như chuyển động. Mọi người tạm gác công việc gia đình cùng nhau trở về đây ủng hộ khóa tu và chiêm ngưỡng nếp sống thanh tịnh của quý Ngài với tâm thành kính. Dù thời tiết có nắng nóng đổ mồ hôi, dù trời mưa mang cái lạnh rét da rét thịt, dù cuộc sống quê nghèo có phần vất vả trong cuộc mưu sinh, nhưng tất cả ngoại duyên đó không trở ngại được lòng phát tâm hộ đạo của chúng con.

Trong thâm tâm của chúng con, sự xúc động diễn ra không thể miêu tả bằng lời. Nhìn chư Tôn đức tinh tấn tu hành, trên gương mặt quý Ngài rạng ngời đạo lực của giới hạnh tinh nghiêm, của đạo tâm kiên cố làm cho đạo tràng nơi đây dường như được tô đắp lên sắc màu của thế giới Tây Phương Cực Lạc. Chúng con như được sống gần hơn với Phật pháp. Chúng con cảm nhận nguồn năng lực từ khóa tu tỏa ra như chính đức Tổ sư vẫn còn hiện hữu trên cuộc đời. Chư Tôn đức ngồi đó lặng yên nhưng năng lượng chuyển hóa khổ đau đã làm thức tỉnh trái tim của hàng triệu tín đồ Phật tử trên cả nước. Sự tu tập của quý Ngài là bức thông điệp chuyển tải đến nhân sinh một cuộc sống bình yên và tĩnh lặng, một nếp sống chấm dứt khổ đau, mở rộng con đường an vui giải thoát.

                                    Phật về rực sáng quê ta

                        Chư Tăng sống nếp lục hòa đồng tu

                                    Sáng chiều nỗ lực công phu

                        Như thiên nga vượt mây mù bay cao.

Chúng con nghĩ lại có lẽ mình đã gieo trồng nhiều phước báu cho nên mới hữu duyên được làm người Phật tử trong hội chúng này. Những ngày qua, chúng con học tập rất nhiều ở chư Tôn đức trong sự tu hành. Cuộc sống rồi sẽ đưa đẩy chúng ta vào tuổi già và cái chết. Nếu không sớm gia công tu tập, kiến tạo cho mình một hải đảo nương tựa thì sẽ rất bơ vơ trong kiếp luân hồi. Chúng con sẽ noi gương tu hành của quý Ngài để tạo cho mình một tư lương hữu ích và khi chúng con đối diện cuộc đời, chúng con có đủ dũng khí mà cất bước ra đi với đầy đủ hành trang là thiện nghiệp.

Hôm nay là ngày bế mạc khóa tu, cũng là lúc chúng con từ biệt chư Tôn đức trở về với cuộc sống đời thường. Chúng con cầu nguyện ân đức Tam bảo gia hộ cho quý Ngài pháp thể khinh an, đạo tâm kiên cố, sớm viên tròn phước huệ, thành tựu đạo quả bồ đề. Cầu nguyện cho khóa tu được trường tồn làm nơi cho Hệ phái tu tập tinh tấn và để cho hàng Phật tử chúng con được gieo trồng công đức trọn vẹn trong bổn nguyện ủng hộ khóa tu.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan