CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Chư Tôn Giáo phẩm Giáo hội tham dự lễ Tiểu tường & đêm Tưởng niệm của Môn đồ Pháp quyến

Ngày 18 tháng 6 Bính Thân, phần lớn chư Tôn đức Giáo phẩm GHPGVN đều đến thắp hương, đảnh lễ, tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên – bậc long tượng của Phật giáo Khất sĩ nói riêng và của Giáo hội Phật giáo trong và ngoài nước nói chung.

Bên cạnh những tin và hình ảnh do Báo Giác Ngộ đưa tin, một số chư Tôn đức Phó Pháp chủ và HĐCM đến kính viếng:

HTDucNghiep

HT. Thích Đức Nghiệp – Phó Pháp chủ GHPGVN

HTHienTu

HT. Thích Hiển Tu – Phó Thư ký HĐCM GHPGVN

HTNguyenGiac 1

HTNguyenGiac 2

HT. Thích Nguyên Giác – Trụ trì Quảng Hương già lam

Buổi tối cùng ngày, từ 19 đến 22 giờ, chư Tôn đức môn đồ pháp quyến cùng vân tập trước linh đài cố Hòa thượng thắp nén tâm hương, đảnh lễ Giác linh Hòa thượng Pháp sư. HT. Giác Toàn – đương kim trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang, được xem là pháp tử đắc ý nhất của Pháp sư, dâng lên cố Hòa thượng Pháp sư và đại chúng lời tưởng niệm.

Tiếp theo đó là Thượng tọa Minh Ngạn, phụng đọc bài “Lời thầy dạy” được Hòa thượng Pháp sư viết tại Tịnh xá Ngọc Đồng năm 1962. Với giọng đọc truyền cảm thâm trầm, từng lời từng lời dạy của Hòa thượng Pháp sư như đi vào mạch máu con tim của người nghe.

Tiếp theo đó là những lời cảm niệm của HT. Minh Bửu, HT. Minh Thuấn, TT. Minh Ngạn, TT. Minh Hóa, NT. Thông Liên, NT. Mai Liên, NS. Liêm Liên, NS. Tuyết Liên, NS. Nguyệt Liên và cư sĩ Huệ Ngọc (Ngọc Minh – Thủ Đức). Qua những lời tác bạch ai điếu, nhắc về công hạnh và lòng từ mẫn của Pháp sư khi còn trẻ, từ những thập niên 1970 – 1980 làm cho đại chúng xúc động vô cùng, về gương hạnh của Pháp sư, một bậc Cao Tăng, một vị đang thực hành hạnh Bồ-tát để tròn xong hạnh nguyện?

Sau đây là một vài tấm hình trong đêm tưởng niệm ân đức của HT. Pháp sư:

Dem 2

Dem 3

Dem 4

Dem 5

Dem 6

Dem 7

Dem 8

Dem 9

Dem 10

Dem 11

Dem 12

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan