CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Chùa Giác Ngộ kính viếng Giác linh Đại lão Hòa thượng

Vào lúc 20 giờ ngày 6/7 năm Ất Mùi (tức ngày 19/8/2015), chư Tăng cùng Phật tử chùa Giác Ngộ do Thượng tọa Thích Nhật Từ hướng dẫn đã đến Pháp viện Minh Đăng Quang niêm hương, đảnh lễ Giác linh cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên.

Với lòng tôn kính, Thượng tọa đã dâng trước Giác linh Đại lão Hòa thượng bài ai điếu được viết bằng những dòng thơ sâu sắc. Trong bài, Thượng tọa đã lược qua lại cuộc đời và những mốc thời gian chính của cố Pháp sư, từ lúc Ngài xuất gia đến khi viên tịch. Thượng tọa cũng đã điểm lại những thành tựu mà cố Đại lão Hòa thượng đã gầy dựng được trong hơn hai mươi năm hành đạo tại quê nhà. Đó là: “Lập Giáo đoàn IV, khắp chốn vân du”; “Ngoài hoằng pháp, còn xây chùa độ chúng/ Bốn mươi Tịnh xá, trong ngoài nước trang nghiêm/ Tịnh xá Trung tâm, Pháp viện Minh Đăng Quang/ Trụ sở giáo dục, giúp Giáo đoàn phát triển”; là “… lập Giáo hội Tăng- già Khất sĩ Việt Nam/ Từ đó, Giáo đoàn có pháp lý, pháp nhân/ Bước ngoặc mở ra phương trời cao rộng”…

Thượng tọa đã khẳng định trong bài ai điếu về tinh thần và cốt cách của cố Đại lão Hòa thượng: “Đạo phong ngời sáng, cốt cách thanh cao/ Hoằng pháp lợi sinh, không hề mệt mỏi/ Chân tình, giản dị, khiêm hạ, bao dung/ Viễn kiến, vị tha, dấn thân, tự tại…”. Để rồi cuối cùng Thượng tọa đúc kết lại: “Chín mươi ba tuổi, hoằng pháp sáu mươi năm/ Chu du bốn biển, xây con đường giải thoát/ Tứ đại huyễn mộng, chân tâm Ngài sáng mãi/ Thương ánh đạo mầu, quyết phụng sự nhân sanh”.

Sau khi lắng nghe xong những lời ai điếu xúc động của Thượng tọa Thích Nhật Từ, Đại đức Giác Hoàng đã thay mặt Hòa thượng Giác Toàn, Trưởng BTC gửi những lời cảm niệm tri ân đến Thượng tọa cùng chư Tăng và Phật tử chùa Giác Ngộ. Đại đức cũng có đôi lời ôn lại kỉ niệm của Thượng tọa Nhật Từ khi còn du học ở Ấn Độ, Thượng tọa có cơ duyên gặp và chụp hình chung với cố Đại lão Hòa thượng để rồi từ đó tình thầy trò được gắn kết keo sơn đến ngày hôm nay.

Trước khi ghi sổ tang lưu niệm, Thượng tọa cùng chư Tăng và Phật tử chùa Giác Ngộ đã hữu nhiễu kim quan, kính nguyện Hòa thượng Pháp sư cao đăng Phật quốc.

h1 Copy

H2 Copy

H3 Copy

H4 Copy

H5 Copy

H6 Copy

H7 Copy

H8 Copy

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan