CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Chương trình Tưởng niệm Ni trưởng Huỳnh Liên lần thứ 30

Để tưởng nhớ 30 năm ngày viên tịch của Ni trưởng Huỳnh Liên, Đệ nhất Trưởng Ni giới của Hệ phái Khất sĩ, chư Ni Tịnh xá Ngọc Phương đã tích cực chuẩn bị mọi thứ có thể để ngày lễ diễn ra thật tốt đẹp. Chiều ngày 15.3 năm Đinh Dậu (nhằm ngày 11.4.2017), chư Ni và Phật tử từ các miền tịnh xá, trực thuộc Ni giới Hệ phái Khất sĩ trong và ngoài nước, đã lần lượt trở về Tổ đình Ngọc Phương để tham dự Lễ Tưởng niệm 30 năm ngày Ni trưởng Huỳnh Liên viên tịch (19.3.Đinh Mão – 19.3.Đinh Dậu).

Ni trưởng Huỳnh Liên là vị Ni Khất sĩ đầu tiên của Ni giới Khất sĩ, Người đã tạo chỗ đứng cho Ni giới Khất sĩ trong lòng Giáo hội, cũng như trong lòng dân tộc. Ni trưởng, là một vị lãnh đạo đa tài, không những lèo lái con thuyền “Liên Hoa Giáo Hội” vượt qua mọi chông gai, góp phần thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ni trưởng cũng đã góp phần không nhỏ vào việc đấu tranh cho hoà bình và độc lập dân tộc. Ngoài những đóng góp tích cực cho đạo cho đời, Ni trưởng còn là một nhà phiên dịch, nhà thơ. Ni trưởng đã dịch và chuyển thể kinh tụng thành thơ như: Kinh Di Đà, Kinh Phổ Môn, Kinh Pháp Cú…, Ni trưởng cũng để lại cho môn đồ đệ tử rất nhiều bài thơ, nay đã được quý Ni trưởng trong Hệ phái kết tập thành tập thơ “Đoá Sen Thiêng”. Tập thơ này đã được Trung tâm sách Việt Nam xác lập kỷ lục là: Tập thơ chuyển đạo vào đời được viết theo nhiều thể loại nhất.

Chương trình  Lễ Tưởng niệm năm nay sẽ đươc Ni giới Hệ phái Khất sĩ tổ chức trọng thể trong 3 ngày, 17- 19.3 năm Đinh Dậu (nhằm ngày 13-15.4.2017), tại Tịnh xá Ngọc Phương, 498/1 Lê Quang Định, Phường 1, quận Gò Vấp,  TP.HCM

Ngày 17.3 âl:

Sáng: Thi tụng kệ, thi viết.

Chiều: Thi thuyết trình và phát thưởng.

Tối: Phát quà từ thiện.

Ngày 18.3 âl:

Sáng: Lễ Tưởng niệm (cung đón và cúng dường Trai Tăng chư Tôn đức lãnh đạo các cấp Giáo hội, chư Tôn đức Tăng Ni Khất sĩ các Giáo đoàn, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp và khách quý)   

Chiều: Đọc bài tưởng niệm. 

Tối: Họp nội bộ Ni giới HPKS.

Ngày 19.3 âl:

Khuya: Lễ xuống tóc xuất gia

Sáng: Lễ Tưởng niệm nội bộ Ni giới HPKS và Phật tử.

Không gian tại Tịnh xá Ngọc Phương có phần chật hẹp, nhưng với lòng thành kính của Ni giới Hệ phái Khất sĩ đối với Ni trưởng Huỳnh Liên, mong những ngày lễ sắp tới sẽ diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh.

Một vài hình ảnh chuẩn bị cho những ngày lễ sắp đến:

HLien30 5

HLien30 1

HLien30 9

HLien30 10

HLien30 11

HLien30 7

HLien30 8

HLien30 3

HLien30 4

HLien30 2

HLien30 6

HLien30 13

HLien30 12

HLien30 15

HLien30 14

Nguồn: nigioikhatsi.net

    Chia sẻ với thân hữu: