CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Gia Lai: Thiện nguyện viên - thiền sinh một ngày

Nhằm nêu cao tinh thần tu học, nhân khóa tu “Tâm tĩnh lặng” lần thứ 8 đang diễn ra tại Tịnh xá Ngọc Túc (huyện Đăk-pơ, tỉnh Gia Lai), Ni trưởng trú trì đã dành thời gian 1 ngày cho các nhóm thiện nguyện có cơ hội quay về tu học nhằm thanh tịnh thân tâm.

Y

Sáng ngày 28 tháng 05 năm Ất Mùi (nhằm ngày 13-07-2015), nhóm thiện nguyện CLB Tấm Lòng Vàng tại An Khê và nhóm cơ sở Thiện Nguyện Từ Tâm Gia Lai cùng nhau quay về đạo tràng tu học.

X

Sư cô Hiếu Liên (Tiến sĩ Phật học tại Ấn Độ, trú trì Tịnh xá Ngọc Chánh - E’ahleo, tỉnh Đăk Lăk) bằng những thời pháp thoại đã giúp cho các Thiện nguyện viên phát sanh thêm niềm tin chánh tín vào giáo lý đức Bổn Sư Thích Ca, hiểu rõ chân lý vô thường sanh, lão, bệnh, tử đang chi phối cuộc sống con người.

Sau đó, Ni trưởng trú trì đã hướng dẫn thiền sinh thiền tọa, thiền hành trong chánh niệm, nhằm an lạc từng bước chân, tỉnh thức trong cuộc sống, nhất là khi đi từ thiện. Bởi vì trong cuộc sống không có gì bằng phẳng, không như những gì ta mong muốn, có những điều đến với ta bất ngờ, chúng ta vấp ngã lúc nào không hay, cho nên chúng ta luôn thức tỉnh mỗi hành động, lời nói, việc làm, giữ thân mình một cách cẩn thận, đừng cho vấp ngã trong cuộc đời, nếu như vô tình chúng ta bị vấp ngã, chúng ta phải chấp nhận không nên nản chí, phải đứng dậy từ sự vấp ngã đó, nếu trong cuộc sống, không thấy sự thật bại, khổ đau thì không cảm nhận được hạnh phúc ngọt ngào khi chúng ta thành công. Nhưng điều quan trong nhất là chúng ta phải biết đứng lên từ thất bại và làm lại từ đầu, dù chỉ còn một tia hy vọng nhỏ nhoi”.

Điều đặc biệt nhất, thiền sinh được học làm người Tu sĩ một ngày, tự ômbát nhận cơm do đàn na tín thí cúng dường ngay trong khuôn viên tịnh xá, được cùng đại chúng độ ngọ trong chánh niệm để cảm nhận sự cho và nhận, thứ nữa là làm giảm bớt tính tự ngã.

Chỉ một ngày được làm thiền sinh nhưng đã để lại trong lòng những thiện nguyên viên một kỷ niệm sâu sắc. Một ngày thanh tịnh cắt dứt trần duyên khi không gắn liền với điện thoại, chọn cho mình một cách sống tích cực hơn và hiểu sâu hơn lời Phật dạy, để cảm nhận thực sự cuộc sống là:

"Sống không giận, không hờn, không oán trách

Sống mỉm cười với thử thách chông gai

Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai

Sống an hòa với mọi người chung sống.

Sống là động nhưng lòng luôn bất động

Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương

Sống yên vui danh lợi mãi coi thường

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến."

Xin trân trọng chia sẻ hình ảnh ghi nhận được:

 D

E

F

G

I

B

C

J

K

L

M

N

O

Q

R

S

T

U

V

W

    Chia sẻ với thân hữu: