CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Yên tổng kết khóa tu một ngày an lạc

Ngày 21/1/2018 (nhằm ngày 5/12 năm Đinh Dậu), gần 200 Phật tử cùng chư Tôn đức Tăng tại Gia Lai đã về tại Tịnh xá Ngọc Yên (phường Yên Thế, TP. Pleiku) tham dự lễ Kỷ niệm ngày Đức Phật Thành đạo, Tổng kết khóa tu một ngày an lạc và dự tiệc tất niên cuối năm.

Tham dự và chứng minh có: HT. Giác Thành, trụ trì Tịnh xá Ngọc Yên; TT. Giác Duyên, trụ trì Tịnh xá Phú Cường; TT. Giác Pháp, trụ trì Tịnh xá Ngọc Phụng; ĐĐ. Giác Nhường, trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt (Đăk Nông), cùng chư Tôn đức Tăng tại trú xứ tham gia hướng dẫn.

Tại khóa tu lần này, các Phật tử ngoài việc tụng kinh, học pháp, thực hành thiền tọa, thiền hành, thọ trai chánh niệm vào 2 thời khóa sáng và chiều, còn tham dự sinh hoạt “Đố vui Phật pháp”, Kỷ niệm ngày Đức Phật Thành đạo, dự lễ Tổng kết khóa tu một ngày an lạc và cùng dự tiệc trai tất niên sau một năm cùng nhau tu tập.

Ban đạo từ tại buổi lễ tổng kết, HT. Giác Thành viện chủ Tịnh xá Ngọc Yên đã có lời tán thán tinh thần tu học một năm qua của đại chúng, mong rằng các Phật tử sẽ tinh tấn hơn trong năm tới, nhất là đạo tràng ngày càng có nhiều Phật tử đến tu tập. Hòa thượng cũng mong rằng mọi người khi tham dự khóa tu cố gắng khắc phục những hạn chế trong năm và cố gắng phát huy những ưu điểm sẵn có trong một năm tu học để đưa ra phương hướng hoạt động Phật sự tu học tốt hơn trong năm sắp tới.

Nhân dịp này, Hòa thượng viện chủ đã trao bằng tuyên dương và phần quà đặc biệt cho các Phật tử đã tinh tấn tham gia nhiều tu tập khóa được tổ chức trong năm vừa qua.

Được biết, khóa tu Một ngày An lạc tại Tịnh xá Ngọc Yên là tâm huyết của Hòa thượng viện chủ và đã phần nào đáp ứng nhu cầu tu học của Phật tử tại thành phố Pleiku, Gia lai. Sau mỗi khóa tu, với những nụ cười hoan hỷ và sự tinh tấn của Phật tử khi tham gia cho thấy được giá trị hành trì của giáo pháp Phật đà.

Hình ảnh sinh hoạt:

 

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan