CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Gia Lai: TX. Ngọc Túc khai mạc khóa tu “Tâm tĩnh lặng” lần 8

Nhằm nâng cao tinh thần tu học cho chư Ni và nam nữ Phật tử giúp chuyển hóa tham sân si làm cho tâm được trong sạch và có được đời sống tĩnh tại, sáng suốt không gì hơn là khép mình vào khuôn khổ giới luật, tu tập thiền chỉ và thiền quán. Do đó nhân trong mùa An cư, được sự cho phép của BTS PG huyện Đăk-pơ, các cấp chính quyền địa phương, Ni trưởng trú trì Tịnh xá Ngọc Túc (xã Cư An, huyện Đăk-pơ, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức khóa tu “Tâm tĩnh lặng” lần thứ 8, thời gian 7 ngày từ ngày 25 đến mùng 01 tháng 06 năm Ất Mùi (nhằm ngày 10 đến 16/07 -2015 dành cho chư Ni trú xứ và Phật tử gần xa.

17

Sáng nay, dưới sự chứng minh của HT. Giác Tần - chứng minh GĐ.III Hệ phái Khất Sĩ, trú trì Tịnh xá Ngọc Duyên (tỉnh Bình Định), gần 100 hành giả trong đó có sự hiện diện của NT. Cảnh Liên - trú trì TX. Ngọc Túc, NS. Lãnh Liên - trú trì TX Ngọc Chơn (Buôn Hồ, Đăk Lăk), SC. Hiếu Liên - trú trì TX. Ngọc Chánh (E’ahleo, Đăk Lăk) cùng chư Ni các miền tịnh xá và hơn 60 Phật tử có tâm cầu tu cầu học đã làm lễ khai mạc khóa tu.

Cũng như các khóa tu trước, với thời khóa nghiêm ngặt, hành giả không dùng điện thoại, chuyên tâm thiền tọa, học giáo lý, thiền hành, tụng kinh, sám hối nhằm thúc liễm thân tâm, giảm bớt gia duyên bận bịu, cắt bớt trần cảnh như lời đạo từ của Hòa thượng chứng minh: Mặc dù tại gia đình mỗi Phật tử đều có 2 thời công phu, tụng kinh hay thiền tọa tùy theo pháp môn tu học, nhưng khi hành giả quay về tu học dưới mái đạo tràng, nhờ năng lượng đại chúng, nhờ thời khóa tu học với nội qui khắt khe, hàng ngày được chư Tôn đức Tăng Ni giảng dạy, gác lại gia duyên. Hành giả sẽ làm cho sáu căn thanh tịnh, rời xa sinh hoạt ồn ào, an trú một nơi, có thời gian tu học,giúp cho mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý được thanh tịnh. Đây là phương tiện thù thắng giúp thân được an, tâm được, ý nghĩ lời nói việc làm đều tỉnh giác, và luôn sống với tâm vô ngã vị tha, tâm từ bi, tâm hỷ xả, nhằm tìm về với kho báu của niềm tin và trí tuệ sẽ tiến đến con đường giác ngộ giải thoát.

Xin trân trọng chia sẻ hình ảnh ghi nhận được từ buổi khai mạc:

01

02

03

04

05

09

10

11

12

14

15

    Chia sẻ với thân hữu: