Đạo Phật Khất Sĩ

Panner Web HPKS  002a 980x165

CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Hoằng phápVài suy nghĩ về công tác hoằng pháp nơi vùng sâu vùng xa

kmac 2Công tác hoằng pháp tại vùng sâu, vùng xa là một trong những công tác trọng yếu của Phật giáo mà Giáo hội rất quan tâm. Vì tính đặc thù của từng vùng mà những người hoằng pháp cũng phải trang bị những yếu tố cần thiết để đáp ứng phù hợp cho từng địa phương.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (1 Vote)


Nghĩ về bạo lực trong giới trẻ

GPho 1Bạo hành, bạo lực trong giới trẻ đã trở thành một “hiện tượng tự nhiên” trong xã hội hiện nay. Những hành vi bạo lực, bạo hành hầu như xảy ra hằng ngày xung quanh chúng ta. Làm thế nào để giảm thiểu hành vi bạo lực, bạo hành và ngăn chặn không cho chúng xảy ra?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Sứ giả Như Lai - Sứ giả Hoằng pháp với truyền thống & tinh thần hộ quốc an dân

buddhaspathLà Sứ giả Như lai – Sứ giả Hoằng pháp, chắc chắn trong lòng mỗi chúng ta luôn ghi nhớ thông điệp du hành hoằng pháp của Đức Thế Tôn đã ban dạy: “Này chư Tỳ- kheo, hãy luôn du hành vì an lạc, vì lợi ích, vì hạnh phúc cho chư thiên và loài người”. Suốt cuộc đời 80 năm của Đức Phật là một bản trường ca mầu nhiệm thiêng liêng về thông điệp đặc sắc nầy.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (1 Vote)


HPKS: Danh sách nhân sự trong Ban Hoằng pháp TƯ

AA 16Chiều ngày 19 tháng Chạp năm Giáp Ngọ (nhằm 7/2/2015), Ban Hoằng pháp TW tổ chức tưởng niệm ngày truyền thống cố HT. Thích Thiện Hoa và Thích Thiện Hòa và họp tổng kết cuối năm 2014 (Giáp Ngọ) và thông qua danh sách chuẩn y nhân sự Phân ban Hoằng pháp TW Hệ phái Khất Sĩ.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (1 Vote)


Phật giáo và vấn đề hoằng pháp

Phat-chuyenphapluan-1“Này các Tỷ-kheo, hãy du hành, vì hạnh phúc cho quần chúng, vì an lạc cho quần chúng, vì lòng thương tưởng cho đời, vì lợi ích, vì hạnh phúc, vì an lạc, cho chư Thiên và loài người. Chớ có đi hai người một chỗ. Này các Tỷ-kheo, hãy thuyết pháp, sơ thiện, trung thiện, hậu thiện, có nghĩa, có văn. Hãy tuyên thuyết Phạm hạnh hoàn toàn viên mãn, thanh tịnh”

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (2 Votes)


Đạo hạnh người giảng sư

Đạo hạnh người giảng sưMuốn hoằng pháp lợi sanh, trước hết người hoằng pháp, dù trong thời đại nào, cũng phải kiện toàn những phẩm chất đạo đức và kinh nghiệm tu tập của mình, phải có được ít nhiều chất liệu giải thoát và an lạc thực sự.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (2 Votes)


Vấn đề cải đạo và giải pháp giúp tăng trưởng tín tâm người Phật tử

Vấn đề cải đạo và giải pháp giúp tăng trưởng tín tâm người Phật tửCải đạo có nghĩa là chối bỏ đạo gốc của ông bà tổ tiên, thay đổi tín ngưỡng để theo một tôn giáo khác, hay là chính mình tự từ bỏ tôn giáo trước đây mình đã quy y như Phật giáo chẳng hạn, để theo tôn giáo khác.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Những thao thức về văn hóa và hoằng pháp Phật giáo

Những thao thức về văn hóa và hoằng pháp Phật giáoChúng ta hãy tạo ra những sản phẩm văn hóa lành mạnh, tưới tẩm lòng từ bi và trí tuệ của đạo Phật cho các em ngay từ năm lên một, lên hai tuổi, để chúng cảm thấy nhẹ nhàng, trong sáng, vui vẻ, thoải mái trong vui chơi, trong học tập.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Hoằng Pháp với Từ thiện xã hội

Hoằng Pháp với Từ thiện xã hội Làm công tác từ thiện là đem thông điệp từ bi của đạo Phật truyền bá vào nhân gian, để nhân loại có cơ hội gần gũi chánh pháp. Công tác này tuy thấy dễ mà khó. Khó là vì nó là một hoạt động đạo đức, bất vụ lợi.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Hướng dẫn tuổi trẻ đến với Phật pháp

Hướng dẫn tuổi trẻ đến với Phật phápViệc dạy đạo đức Phật giáo cho giới trẻ ngay từ lúc còn ngồi ghế nhà trường là điều hợp lý và thiết thực, vậy nên tích cực động viên các bậc phụ huynh là Phật tử nên mạnh dạn đưa trẻ đến chùa để thực tập các khóa tu ngắn ngày hoặc những buổi sinh hoạt Phật pháp...

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Lợi ích của hoằng pháp bằng công nghệ thông tin

Lợi ích của hoằng pháp bằng công nghệ thông tinĐối với thời đại khoa học công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, những vị “Sứ giả Như Lai” muốn đạt được những kết quả tốt đẹp trong việc hoằng truyền Phật pháp cần biết sử dụng công nghệ thông tin làm phương tiện.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Tinh thần nhập thế của Phật giáo

Tinh thần nhập thế của Phật giáoVới đại nguyện và tinh thần “đi vào đời” của Đức Thế Tôn, chúng ta có những hành xử đúng, có Chính nghiệp, Chính mệnh, có những suy nghĩ, lời nói và hành vi không gây tổn hại cho người khác, cho môi trường sinh thái; đồng thời còn xây dựng vì sự tiến bộ, ổn định, an lạc chung của cộng đồng, xứ sở, rộng hơn nữa là khu vực và thế giới.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (0 Votes)


Hoằng pháp ở vùng sâu vùng xa

Hoằng pháp ở vùng sâu vùng xaHoằng pháp là một bổn phận thiêng liêng, cao cả và luôn được xem là Phật sự quan trọng hàng đầu trong sứ mạng hoằng dương Chánh pháp, hóa độ chúng sanh của người con Phật. Song song với vấn đề tu tập giải thoát tự thân, hành giả hãy dấn thân vào con đường lập hạnh lợi tha.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 (1 Vote)