CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM: Trang nghiêm Lễ Tốt nghiệp 2022

Sáng ngày 24/04/2022, tại Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) tại TP. HCM (cơ sở II, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), Lễ Tốt nghiệp năm 2022 được long trọng diễn ra. Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tham dự, buổi lễ được tổ chức nội bộ.

Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, Viện trưởng HVPGVN tại TP.HCM; cùng sự tham dự của chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện: TT.TS. Thích Nhật Từ, Ủy viên HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực; TT.TS. Thích Tâm Đức, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng khoa Anh văn Phật pháp; HT.TS. Thích Bửu Chánh, Ủy viên TT HĐTS, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng khoa Pali; TT.TS.Thích Viên Trí, Uỷ viên HĐTS, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng khoa Triết học Phật giáo; TT.TS. Thích Phước Đạt, Uỷ viên HĐTS, Phó Viện trưởng kiêm Trưởng khoa PGVN; TT.ThS. Thích Thanh Phong, Uỷ viên TT HĐTS, Phó Viện trưởng; TT.TS. Thích Chơn Minh, Phó Viện trưởng, Trưởng khoa Lịch sử Phật giáo; TT.TS. Thích Quang Thạnh, Phó Văn phòng 2 TW, Phó Viện trưởng, Tổng Thư ký; NS.TS. Thích Nữ Như Nguyệt, Phó Viện trưởng, Trưởng khoa Giáo dục Mầm Non, Trưởng ban Quản viện Ni…

Đồng thời, buổi lễ còn có sự tham dự của của chư Tôn đức Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Phòng Sau Đại học, Trưởng, Phó khoa các khoa, quý giảng viên Học viện.

Về phía Ban Giám hiệu Trường TCPH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, có TT.TS. Thích Nhuận Nghĩa, Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh BR-VT, Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường TCPH Đại Tòng Lâm; TT. Thích Nguyên Thái, Phó Trưởng BTS tỉnh BR-VT, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH Đại Tòng Lâm.

Về phía Ban Giám hiệu Trường TCPH tỉnh Tiền Giang, có ĐĐ. Thích Huệ Phát, Chánh Thư ký BTS tỉnh Tiền Giang, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh Tiền Giang.

Đặc biệt, buổi lễ còn có sự tham dự của 555 Tân Thạc sĩ, Tân Cử nhân Tăng, Ni sinh, học viên và quý thân nhân.

Mở đầu buổi lễ, TT. Thích Nhật Từ phát biểu khai mạc: “Suốt 38 năm hình thành và phát triển, HVPGVN tại TP.HCM đã trở thành trung tâm Phật học và nơi tu học nội trú lớn nhất nước, có thành quả đào tạo Phật học mạnh nhất nước, có số lượng sinh viên đi du học ở nhiều quốc gia nhất, có số lượng cựu sinh viên tham gia những vai trò quan trọng nhất trong các cấp và ban ngành của GHPGVN. Có được các thành quả đáng khích lệ này là do HVPGVN tại TP.HCM là nơi chủ trương “tri hành hợp nhất,” nhằm nuôi dưỡng, truyền trao kiến thức, phương pháp, kỹ năng nhằm phát huy những tiềm năng và khả năng của người học.” Đồng thời, Thượng tọa cũng nhấn mạnh nhờ lòng từ bi và dẫn dắt của Trưởng lão Viện trưởng đương nhiệm, Tăng, Ni sinh nội trú đã không phải đóng học phí và sinh hoạt phí kể từ năm 2016.

Tiếp nối chương trình, TT. Thích Quang Thạnh tuyên đọc Quyết định tốt nghiệp năm học 2021 - 2022. Theo đó, có tổng số 555 Tăng Ni sinh, học viên tốt nghiệp trong năm học này. Cụ thể, danh sách tốt nghiệp có 35 học viên Thạc sĩ Phật học, 307 Tăng Ni sinh Cử nhân Phật học hệ Chính quy và 170 học viên hệ Đào tạo từ xa thuộc HVPGVN tại TP.HCM, 43 Tăng Ni sinh thuộc Trường TCPH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Tiền Giang.

“Nhờ ơn của đức Trưởng lão Viện trưởng mà toàn thể Tăng Ni sinh chúng con đều được tu học miễn phí trong không gian thiền vị, có thực tập, trải nghiệm đời sống tinh thần cao quý. Nhờ đó, chúng con được tiến bộ nhanh trong 3 giá trị nền tảng của đạo Phật: Trí tuệ - Đạo đức - Thiền định. Đồng thời, chúng con kính tri ân quý giáo thọ sư đã truyền trao những bài học hữu ích… Nguyện cầu quý Ngài mãi là đuốc đời, từ đương Phật sự, hướng dẫn chúng con trên lộ trình tu học và giải thoát.”, Tăng sinh Thích Thiện Đức, đại diện Tăng, Ni sinh, học viên Thạc sĩ Phật học khóa II, Cử nhân Phật học khóa XIII, Đào tạo từ xa khóa V, Cao đẳng liên thông Trường TCPH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Tiền Giang, thành kính dâng lời tác bạch.

Nhân dịp này, Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng gửi lời chúc mừng đến các vị Tân Thạc sĩ, Tân Cử nhân. Hòa thượng ân cần ban đạo từ: “Không có niềm vui mừng nào hơn khi chúng trải qua một thử thách như là thi cử chẳng hạn. Với chúng tôi, những người thầy trực tiếp giảng dạy, có thể nhìn thấy sự trưởng thành của các huynh đệ trên bước được trưởng thành, đó chính là một sự vui mừng. Các huynh đệ chỉ mới trải qua giai đoạn một là tu học để có được bằng cấp. Giai đoạn 2 mới thực sự quan trọng hơn; đó là thực hành những cái gì đã được học từ trường lớp, ứng dụng những gì của Thầy tổ vào sự nghiệp truyền bá đạo pháp, quyết tâm thực hiện giáo lý của đức Phật trong đời sống của mình bằng trau dồi giới - định - tuệ. Điều tôi tin tưởng ở quý huynh đệ là sẽ trở thành những nhà lãnh đạo sáng suốt trong Phật giáo.”

Sau đó, Hòa thượng Viện trưởng trao bằng tốt nghiệp cho từng Tăng Ni sinh, học viên Thạc sĩ Phật học khóa II. Chương trình được tiếp tục với hoạt động trao bằng tốt nghiệp cho Tăng Ni sinh Cử nhân từ chư Tôn đức Hội đồng Điều hành.

Cuối buổi lễ, thay mặt Hòa thượng Viện trưởng cũng như toàn thể Ban Tổ chức, HT. Thích Bửu Chánh gửi lời cảm tạ đến chư Tôn đức giáo phẩm, cùng quý Phật tử, phụng sự viên,... đã góp phần tạo nên thành công của buổi lễ. Hơn hết, Hòa thượng cũng gửi lời chúc đến toàn thể Tăng Ni sinh, học viên tốt nghiệp trong năm học này.

Nguồn: vbu.edu.vn

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan