Ngày 18/10/2025 (27/8/Ất Tỵ), tại điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung Đạo tràng Ngọc Tân (xã Hòa Khánh, tỉnh Tây Ninh), 120 hành giả đã vân tập về tham gia khóa tu “Ngày an lạc” lần thứ 20, với chủ đề “Tâm an vạn sự an”. Đây là khóa tu được tổ chức thường kỳ tại Đạo tràng, mở ra không gian tu tập ý nghĩa cho Phật tử tại địa phương.
Dưới sự hướng dẫn của Sư cô quản tự, toàn thể hành giả đã trang nghiêm vân tập nơi chánh điện, thành kính đảnh lễ Tam bảo, xưng tán danh hiệu chư Phật, Bồ-tát và nhất tâm trì tụng thời sám hối. Âm vang lời kinh hòa quyện cùng niềm chí thành cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc đã khởi đầu cho một ngày tu tập đầy ý nghĩa.
Trong thời pháp thoại, SC. Hương Liên đã chia sẻ những lời thông điệp cốt lõi ở đây là sự bình yên thực sự không phụ thuộc vào hoàn cảnh bên ngoài, mà bắt nguồn từ chính sự tĩnh tại của nội tâm. Khi tâm ta lắng dịu, không xao động bởi tham, sân, si, chúng ta sẽ có đủ sáng suốt để nhìn nhận và giải quyết mọi vấn đề một cách nhẹ nhàng.
Chân lý này cũng chính là lời dạy then chốt trong Kinh Pháp Cú (Dhammapada), Kệ số 2: "Ý dẫn đầu các pháp, Ý làm chủ, ý tạo; Nếu với ý thanh tịnh, Nói lên hay hành động, An lạc liền theo sau, Như bóng không rời hình." Do đó, việc quay về rèn luyện và làm chủ tâm trí chính là con đường ngắn nhất để tìm thấy sự an lạc bền vững, bất kể ngoại cảnh có ra sao.
Sau thời pháp thoại, đại chúng tiếp tục được hướng dẫn tụng kinh, hành trì trong chánh niệm và thọ trai trong không khí thanh tịnh, an hòa. Từng bữa cơm chánh niệm không chỉ nuôi dưỡng thân thể, mà còn là cơ hội nuôi dưỡng tâm an, vun bồi hạt giống tỉnh thức trong mỗi hành giả.
Cuối khóa tu, Sư cô cùng quý Phật tử mạnh thường quân đã trao tặng 120 phần quà đến cộng đồng người khiếm thị và khuyết tật tại xã Hòa Khánh, cùng các địa phương lân cận. Những phần quà tuy mộc mạc, nhưng chất chứa tình thương và sự sẻ chia, góp phần xoa dịu khó khăn, thắp sáng niềm tin vào tình người.