CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Hoài niệm Thầy

dieuchaptay

Con sinh ra và lớn lên nhờ công ơn cha mẹ, bên cạnh đó còn có công ơn của Sư phụ to lớn vô cùng. Cha mẹ cho con thân thể, Sư phụ cho con giới thân huệ mạng. Nhờ ơn giáo dưỡng của Sư phụ, con mới được như ngày hôm nay. Ân đức ấy, con không thể nào quên được:

“Ân giáo dưỡng một đời nên huệ mạng,

Nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền”.

Nhớ lại ngày nào con mới vào của Phật, Sư phụ đã dang ta tiếp đón và tế độ cho con. Sư phụ dạy con phải thuộc oai nghi và phải chịu khó công quả cực nhọc, muốn xây nhà phải xây nền móng cho vững chắc trước rồi mới làm nhà, đường tu cũng vậy, hoàn cảnh mỗi người mỗi khác khi bước chân vào đạo. Với con, con tự đi tìm Thầy để giải thoát sanh tử luân hồi cho mình. Sư phụ thường dạy con đạo đức, con người phải sống chân thật. Những lúc con sai lầm, Sư phụ luôn sẵn sàng tha thứ cho con, dìu dắt và giúp con chuyn hoá nội tâm, cho con nhận ra đâu là đúng đâu là sai. Từ đó con trau tâm sửa tánh, nhưng nhiều lúc nghiệp quá sâu dày của con làm cho Sư phụ phải buồn. Tuy nhiên, Sư phụ vẫn:

Giữa sóng biển ngập tràn,

Thầy là hòn đảo bình an.

Giữa sa mạc khô khan,

Thầy là suối nguồn tươi mát.

Thầy đã hướng dẫn cho con cách thoát khỏi khổ đau. Sư phụ ơi! Lúc này con mới cảm nhận ra, khi còn bên Thầy rất là hạnh phúc, giờ xa Thầy con phải tự lực đứng lên, sau những phong ba bão tố đắng cay của cuộc đời. Con phải tự hoá giải mọi phiền não, không chấp chứa trong tâm, để có được an lạc cho mình.

Phải nói rằng, giờ con mới nhận ra tình cảm mà Sư phụ dành cho con là một thứ tình cảm thiêng liêng quý báu vô cùng tận, không có ngôn ngữ nào có thể diễn tả hết được Sư phụ ơi!

Ân đức ấy của Sư phụ quá to lớn. Vì thế, con chỉ biết phát nguyện nỗ lực tu học để đền đáp phần nào đó công ơn Người trong muôn một.

Trong đời con, duyên phước có được hai vị Sư phụ. Sư phụ y chỉ cũng rất mực thương con, Người dạy con từng việc nhỏ đến việc lớn. Thật diễm phúc khi có hai Sư phụ! Với ân đức và tình thương của hai vị Thầy đã dành cho con như thế, con nguyện cố gắng tu hành thật tinh tấn và làm nhiều lợi ích cho chúng sinh để xứng đáng là đệ tử của hai Thầy, là đệ tử Đức Phật.

    Chia sẻ với thân hữu: