CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Lễ Bế mạc khóa "Bồi dưỡng đạo hạnh" lần 7 của Giáo đoàn III

Giữa cái nắng oi ả của cuối xuân sang hạ, quyện hương thơm hoa cà phê đang mùa nở rộ, trong những ngày đầu tháng ba nơi xứ sở Tây Nguyên. Sáng ngày mùng 05 - 03 - Giáp Ngọ tại đạo tràng Tịnh xá Ngọc Chơn, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lắk đã diễn ra buổi Tạ pháp khóa “Bồi dưỡng đạo hạnh” dành cho Sa-di, Sa-di-ni và tập sự lần thứ 7 trong 10 ngày từ ngày 25-02 đến ngày 05-03 Giáp Ngọ. Dưới sự chứng minh của HT. Giác Phương - Nguyên Trưởng ban Hoằng Pháp Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đăk Lăk, Chứng minh Ban Trị sự Giáo đoàn III, trú trì Tịnh xá Ngọc Quang TP. Buôn mê Thuột, TT. Thích Giác Minh – Phó Trưởng ban Trị sự Giáo đoàn III, Trưởng ban giáo thọ khóa tu lần thứ VII, trú trì Tịnh xá Ngọc Đà, TP. Đà Lạt; TT. Giác Duyên, ĐĐ. Giác Phổ, ĐĐ. Giác Hoàng và ĐĐ. Giác Đoan.

 3.daophatkhatsi.net

 Nhị vị hòa thượng chứng minh cho lễ tạ pháp khóa bồi dưỡng đạo hạnh 

Về phía Ni Giới có sự hiện diện chứng minh của Ni trưởng Cảnh Liên - UV. thường trực BTS GHPG tỉnh Gia Lai, Chứng minh Phân bân Đặc trách Ni giới tỉnh Gia Lai, Phó ban Quản sự Ni Giới GĐ. III Hệ phái Khất Sĩ, trụ trì Tịnh xá Ngọc Túc; Ni sư Lãnh Liên – Phó Ban đặt trách Ni giới GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, trụ trì Tịnh xá Ngọc Chơn – thị xã Buôn Hồ – Đăk Lăk nơi diễn ra khóa Bồi dưỡng Đạo hạnh lần 7 cùng chư Tôn đức Tăng Ni và 103 vị hành giả đồng tham dự lễ.

Trước giờ bế mạc khóa bồi dưỡng, từ sáng sớm dưới sự hướng dẫn của HT. Giác Phương, Tăng Ni lại một lần nữa trì bình khất thực tại thị xã Buôn Hồ trước sự tôn kính và ngưỡng mộ của người dân Tây Nguyên đất đỏ Ba-zan.

Sau khi ĐĐ. Giác Hoàng thông qua chương trình lễ tạ pháp, lần lượt các hành giả về tham dự khóa tu đã dâng lời cảm niệm. Với bao cung bậc cảm xúc, với bao lời tri ân sâu sắc đối với chư tôn Giáo phẩm đã vì hàng hậu tấn mà tổ chức những khóa tu dành cho sa-di, sa-di-ni, tập sự nam nữ. Tri ân sự quan tâm chăm sóc của Ni sư trụ trì như người Mẹ hiền đã tận tụy lo cho đàn con từ bữa ăn giấc ngủ. Tri ân sự chăm lo chu đáo của hàng Phật tử tại gia, kẻ công người của cùng nhau chung vai, âm thầm lo cho những mầm non của Phật pháp.

7b.daophatkhatsi.net

8.daophatkhatsi.net

 Tăng Ni tân học dâng lên những lời cảm niệm

Bằng những lời văn mộc mạc từ sa-di đến sa-di-ni hay tập sự, với những lời thổn thức từ tận đáy lòng đã chia sẻ về những trăn trở khi bắt đầu được tham dự khóa bồi dưỡng, hay cảm giác đau đớn khi ngồi thiền giữa cái nóng của xứ sở Tây Nguyên làm cho tâm xao động, nhưng chung quy các vị đã gặt hái nhiều bài học về đường lối tu học Giới-Định-Huệ, oai nghi giới hạnh, phương pháp thực tập chánh niệm, phẩm hạnh khiêm hạ, chuyên cần tu tập của một người tu sĩ trẻ, hiểu rõ hơn về giáo lý Khất Sĩ do Tổ Sư để lại là tập trung vào vấn đề sống chung, học chung và tu chung, bổn phận trách nhiệm của người xuất gia, bởi người xuất gia phải giữ đúng vai trò của mình để trở thành một tu sĩ chân chánh. Thông qua những bài giảng mà chư tôn đức Giáo đoàn đã dành thời gian đến giảng giải theo từng ngày trong khóa bồi dưỡng, như HT. Giác Thuận, TT. Giác Trí, HT. Giác Phương, TT. Giác Minh, ĐĐ. Giác Hoàng, ĐĐ. Giác Nhường, ĐĐ. Giác Kiến, Ni sư Cảnh Liên.

Chương trình tu học bắt đầu từ 3.30 và kết thúc sau 21 giờ tối. Thời khóa biểu được cân đối giữa học và tu, giữa Giới Định Huệ. Giới sẽ được củng cố vào giờ sám hối. Định sẽ được phát huy vào các giờ thiền tọa và thiền hành. Tuệ sẽ được ươm mầm qua các thời thuyết giảng và tự quán chiếu của tự thân hành giả.

Với đội ngũ giáo thọ tôn túc trong giáo đoàn, vừa có kinh nghiệm trong Pháp học vừa có kinh nghiệm Pháp hành, đã hỗ trợ rất nhiều cho các Tăng Ni vừa chập chững đến với đạo, thắp sáng lý tưởng giải thoát và phụng sự, làm lợi ích cho tự thân và tha nhân.

Đặc biệt tối ngày mùng 04 tháng 03 năm Giáp Ngọ, trước lễ Bế mạc khóa tu chư Tôn đức Tăng Ni cùng khóa sinh và đông đảo Phật tử đã thắp nến tri ân và làm lễ truy niệm nhằm nhớ ơn, báo ơn đến ân đức của cố Đại lão Hòa thượng thượng Trí hạ Tịnh, một bậc tòng lâm thạch trụ của Giáo hội, tưởng nhớ đến cuộc đời và đạo nghiệp của bậc Trưởng lão thạch trụ Phật giáo Việt Nam.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận được từ buổi lễ:

1.daophatkhatsi.net

1b.daophatkhatsi.net

2.daophatkhatsi.net

3.daophatkhatsi.net

3b.daophatkhatsi.net

4.daophatkhatsi.net

4b.daophatkhatsi.net

5.daophatkhatsi.net

5b.daophatkhatsi.net

6.daophatkhatsi.net

8b.daophatkhatsi.net9.daophatkhatsi.net

9b.daophatkhatsi.net

10.daophatkhatsi.net

11.daophatkhatsi.net

12.daophatkhatsi.net

13.daophatkhatsi.net

14.daophatkhatsi.net

15.daophatkhatsi.net

16.daophatkhatsi.net

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan