CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Lễ cấp phát học bổng "Quỹ Pháp học Khất Sĩ" lần I

 Chiều Chủ Nhật, 25 /08 / 2013 (nhằm 19 tháng 7 năm Quý Tỵ), tại Tịnh xá Trung Tâm, Q. Bình Thạnh, TP. HCM đã diễn ra Lễ cấp phát học bổng cho Tăng Ni sinh Khất Sĩ trong và ngoài nước.

Đến chứng minh và tham dự có HT. Thích Giác Tường – Thành viên HĐCM GHPGVN, Chứng minh Đạo sư Hệ phái; Hòa thượng Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Giáo phẩm Thường trực Hệ phái; Hòa thượng Thích Giác Hà – Phó BTS GHPGVN TP. HCM, Trị sự trưởng Giáo đoàn V; HT. Thích Giác Thanh – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái; HT. Thích Giác Tuệ - Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái, Phó Trụ trì TX. Trung Tâm; HT. Thích Giác Thuận – Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái, Trị sự trưởng Giáo đoàn III; TT. Thích Giác Phùng – Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái, Phó BTS Giáo đoàn; TT. Thích Giác Minh (GĐ II) – Giáo phẩm Hệ phái; TT. Thích Giác Minh (GĐ III) – Giáo phẩm Hệ phái, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; Ni sư TN. Tuệ Liên – Thư ký Ni giới Hệ phái Khất Sĩ; một số Tăng Ni được nhận học bổng và các Phật tử tham dự.

IMG 2219

IMG 2220

 Chư Tôn Đức cùng toàn thể đại chúng niệm Phật cầu gia hộ

IMG 2224

 Chư Tôn Hòa thượng chứng minh

IMG 2236

 IMG 2237

 Chư Tăng Ni và Phật tử tham dự

ĐĐ. Giác Hoàng – Phó Chủ nhiệm Thường trực “Quỹ Pháp Học Khất Sĩ” đại diện toàn thể chư Tôn đức Ban Chủ nhiệm đã phát biểu, trình bày nguyên nhân thành lập “Quỹ Pháp Học Khất Sĩ”, các tiêu chí cấp phát và cách vận hành. Qua đó, Đại đức đã nói lên lời tri ân đến chư Tôn đức đã dày công giáo dưỡng thế hệ Tăng Ni mà ngày nay đã và đang gánh vác các công tác Phật sự trong các tỉnh thành hoặc trung ương. Việc nuôi dưỡng Tăng Ni, đào tạo Tăng tài của chư Tôn đức Hệ phái Khất Sĩ góp phần ổn định nhân sự thế hệ kế thừa, nối tiếp mạng mạch của Tổ Thầy nói riêng, góp phần xiển dương Phật Pháp nói chung.

Đại đức còn nhấn mạnh đến việc cấp phát học bổng này mang ý nghĩa nối kết tình thầy trò, pháp lữ, Tăng Ni và Phật tử. Sự hỗ trợ tịnh tài từ chư Tôn đức trong các Giáo đoàn, không chỉ mang ý nghĩa ổn định về vật chất mà còn đó là sự biểu hiện tình thương, quan tâm đến việc học việc tu xa xứ, khích lệ rất nhiều cho một người học tu.

Tiếp theo là Đại đức Minh Phú – Thủ quỹ của Quỹ Pháp Học Khất Sĩ công bố số quỹ đang có là trên 230 triệu đồng và số tịnh tài sẽ cúng dường đến chư Tăng Ni sinh đang học ở trong nước và nước ngoài.

Danh sách được chia thành 7 nhóm:

1. Du học Ấn Độ: 14 vị đang học tại Ấn Độ. Mỗi vị được nhận 300 USD (sẽ gởi khi có chư Tôn túc qua). Tổng cộng: 14 X 300 USD = 4.200 USD. 2. Du học Sri Lanka: 9 vị x 300 USD = 2.700 USD. 3. Du học Thái Lan: 5 vị X 200 USD = 1.000 USD. 4. Du học Miến Điện: 20 vị X 100 USD = 2.000 USD. 5. Du học Trung Quốc: Có tất cả 20 vị. Trong đó có những vị có học bổng do Trường Đại học cấp, xin nhường lại phần của mình cho chư huynh đệ khác. Có 5 vị đang học cấp bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ x 300 USD = 1.500 USD. 1 vị học ngôn ngữ: 100 USD. 6. Du học Anh quốc: 500 USD. 7. Nhóm học trong nước, tạm thời có 5 vị khóa IX đạt loại khá - giỏi và 4 vị vừa trúng tuyển khóa X được nhận học bổng. Mặc dù thời gian xét Học bổng đã hết, nhưng chư Tôn đức cũng hoan hỷ cho lần đầu, nên những vị trong nước đạt chuẩn để nhận, nhưng chưa làm đơn xét duyệt thì có thể làm đơn sau khi nhập học. Tịnh tài gửi đến Tăng Ni sinh các nước khi có chư Tôn đức qua thăm hoặc có Tăng Ni về Việt Nam thăm. Số tịnh tài dự toán sẽ gởi trên 300 triệu đồng.

IMG 2225

IMG 2226

 ĐĐ. Minh Nhật đại diện Tăng Ni sinh du học Sri Lanka nhận học bổng từ chư Tôn Đức

IMG 2228

IMG 2229

 Tăng Ni sinh trúng tuyển Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM khóa X

nhận học bổng từ chư Tôn Đức

Sau giờ cấp phát học bổng, chư tôn đức trong các giáo đoàn và các đơn vị tịnh xá và cá nhân phát tâm cúng dường. Số tịnh tài nhận được tại buổi lễ trên 56 triệu đồng. Câu Lạc Bộ Tấm Lòng Vàng với Quán Thư Pháp do TK. Giác Lâm phụ trách nhân đại lễ Tự Tứ - Vu Lan tại Tịnh xá Ngọc Ninh với 6 triệu đồng do bán tranh có được cũng cúng dường cho Quỹ Pháp Học Khất Sĩ. Hội Thiện Nguyện do ĐĐ. Minh Phú cũng phát tâm cúng dường 10 triệu đồng.

IMG 2231

IMG 2246

IMG 2247

 IMG 2250

IMG 2249

 IMG 2232

IMG 2248

 IMG 2233

 ĐĐ. Giác Hoàng - Phó chủ nhiệm Quỹ Pháp Học và ĐĐ. Giác Phước - Thủ quỹ "Quỹ Pháp Học nhận tịnh tài do chư Tôn Đức Giáo Phẩm từ các Giáo đoàn và Phật tử phát tâm ủng hộ

Hòa thượng Giác Toàn ban huấn từ, ghi nhận công đức của HT. Pháp Sư, HT. Minh Tuyên, HT. Minh Hồi và chư Tôn đức quê nhà đã góp sức trong việc nuôi dưỡng Tăng Ni, đào tạo thế hệ kế thừa. Hòa thượng cũng tán thán chư Tăng thế hệ trẻ đã biết kế thừa và phát huy, đã thành lập “Quỹ Pháp Học Khất Sĩ” này, góp phần làm cho Hệ phái ngày một ổn định, vì có giáo dục mới có tri thức, và với nguồn tri thức, tu sĩ hiện đại mới có thể đem đạo vào đời.

IMG 2235

 HT. Giác Toàn ban huấn từ

Hòa thượng Giác Tường đã khích lệ Tăng Ni ráng học tu, không phụ lòng của các bậc tôn túc và nhờ học người tu sĩ trẻ mới có thể đảm nhiệm trách vụ trước sứ mạng của thời đại. Hòa thượng cũng chúc lành đến toàn thể các Phật tử đã phát tâm ủng hộ cúng dường đến chư Tăng Ni đang đi học. Đó là việc làm hết sức ý nghĩa và có giá trị trong đời sống phụng hiến nhân sinh.

IMG 2251

HT. Giác Tường ban đạo từ, chứng minh, khích lệ

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan