CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

ĐĐ. Giác Nhật viên tịch do thiên tai

Ngày 19/11 bà con Phật tử tại xã Phước Đồng đã tìm thấy thi thể của ĐĐ. Giác Nhật, trụ trì Tịnh xá Ngọc Lam (xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) vừa bị lũ cuốn trôi vào ngày 18/11.

Theo thông tin của Phật tử tại địa phương, chiều ngày 17/11, sau khi lo Lễ Đại Tường của TT Giác Năng (là sư phụ ân sư của ĐĐ. Giác Nhật) xong thì Đại đức ra xe đi từ Đồng Nai về Nha Trang. Đến sáng ngày 18/11 thì bị lũ cuốn trôi và tới ngày 19/11 mới tìm ra thi thể.

Cơn lũ vừa rồi cũng đã làm sập đổ ngôi tịnh xá Ngọc Lam, vì thế trên hương áng của Giác linh ĐĐ. Giác Nhật không có di ảnh của Ngài, kim quan Ngài hiện giờ chỉ đặt dưới khung sắt lạnh lẽo mà thôi.

Được biết, chiều nay lúc 14 giờ ngày 20/11/2018 (nhằm ngày 14/10 năm Mậu Tuất) ban lễ tang sẽ thực hiện nghi thức trà tỳ nhục thân của Đại đức.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo trung ương về Phòng chống thiên tai, đến sáng 19/11,mưa lũ, sạt lở, lốc xoáy ở các ở các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận đã làm 12 người chết, 5 người mất tích, 41 người bị thương.

Đại đức Giác Nhật sinh tiền (khoanh vòng)

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan