CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Giới thiệu trang Pháp âm Đạo Phật Khất Sĩ

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni,

Thưa quý Phật tử,

Trang PHÁP ÂM ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ được ươm mầm từ nhiều năm trước và đến đầu năm 2018 mới thực hiện được.  Việc thành lập trang này là một nguyện vọng chung của nhiều Tăng Ni Khất sĩ và các vị Phật tử kính quý Đạo Phật Khất sĩ.  

Trang này hiện nay do BAN VĂN HÓA – TRUYỀN THÔNG của Hệ phái Khất sĩ (Tỳ-kheo Giác Hoàng và một số thành viên) phụ trách quản lý và thúc đẩy. Hoạt động chủ yếu của trang là nối kết các giảng sư Khất sĩ tại Việt Nam và hải ngoại để xiển dương đường lối của đức Phật Sakya Muni, chư Tổ sư tiền hiền và đức Tổ sư Minh Đăng Quang.

Các vị Tôn túc tiền bối dù đã viên tịch, nhưng các bài giảng của quý Ngài được lưu giữ trên hệ thống youtube, hoặc trong các băng đĩa CD, VCD, cassette xin được bảo tồn trong trang này, như là một sự tri ân công đức hoằng pháp lợi sanh của quý Ngài. Đồng thời, những bài giảng có giá trị, có hiệu năng trị liệu những vết thương đau của mình và của người khác, xin được phép bảo tồn để làm lợi ích hữu tình. Bên cạnh đó, Ban Biên tập trang PHÁP ÂM ĐẠO PHẬT KHẤT SĨ cũng xin không đưa vào trang nhà một số bài giảng đã lưu hành trên youtube, nhưng do vì yếu tố nội dung chưa đạt, hoặc chất lượng của kỹ thuật còn hạn chế.

Để lưu trữ và dễ tìm kiếm, các bài giảng của các vị giảng sư trong Hệ phái sẽ được đưa về mục PHÁP THOẠI. Mục KHÓA TU có 5 chuyên đề MỘT NGÀY AN LẠC, BỒI DƯỠNG TRỤ TRÌ, BỒI DƯỠNG ĐẠO HẠNH, TRUYỀN THỐNG HỆ PHÁI, AN CƯ KIẾT HẠ sẽ là nơi lưu trữ các Video, MP3 có tính chất giới thiệu hoặc nội dung mang tính đặc thù. Các bài giảng mang tính cộng thông đại chúng đều được đưa vào mục PHÁP THOẠI của từng giảng sư cho dễ tìm kiếm.

Một số album âm nhạc như Vu lan, Phật đản, v.v… được Ban Biên tập tích hợp trong trang này  được xem là nguồn dữ liệu cần có để phục vụ lễ hội. Trong nhiều năm qua, các lễ hội của Phật giáo Khất sĩ được các nhà tổ chức sự kiện thỉnh thoảng sử dụng những giai phẩm âm nhạc chưa phù hợp với tính chất của lễ hội đó. Đây là một nguồn dữ liệu mà các nhà tổ chức sự kiện lễ hội của Hệ phái cần tham khảo để bảo đảm an toàn nội dung chúng ta cần thể hiện.

Một số nội dung khác như truyện Phật Thích-ca, Bồ-tát, câu chuyện đạo lý, v.v… đã được những vị yêu thích phim Phật đưa vào nhằm giới thiệu đến các lứa tuổi vị thành niên. Do đó, trong quá trình xem phim, những clip có giá trị giáo dục, quý Phật tử có thể giới thiệu, góp phần cho trang nhà thêm phong phú.

Hiện giờ trang PHÁP ÂM ĐẠO PHẬT KHẤT Sĩ cần thêm các Phật tử tri thức và rành về kỹ thuật biên tập MP3 và Video. Phật tử nào phát tâm cống hiến, phụng sự xin liên hệ với Sư Minh Anh (0919191376) để hướng dẫn kỹ thuật, và báo với Sư Giác Hoàng (0937103910) để đồng biết và sắp xếp công việc.

Chúng ta cần nhiều người thực hiện để xử lý lại các video đã đưa lên mạng mà chưa chuẩn: Một là lấy xuống để xử lý lại cho hoàn thiện, hai là xóa “rác” trong ngôi nhà của Google.

Hiện tại Sư cần làm thêm 3 giới thiệu (introduction): 1. Pháp âm ĐPKS; 2. Từ thiện ĐPKS; 3. Khóa tu ĐPKS với nền nhạc khác biệt để tạo nên sự đa dạng của Phật giáo Khất sĩ trên trang pháp âm Hệ phái.

Ngoài ra, các bài giảng của chư Tôn đức Tăng Ni rải rác khắp nơi trên Google mà Ban Biên tập chưa đưa về, rất mong chư Tôn đức hoặc quý Phật tử hoan hỷ giới thiệu để Ban Biên tập trang này cập nhật video trước. Sau đó, biên tập theo mẫu của trang nhà và viết lời giới thiệu, v.v…

Mọi thông tin liên lạc về: daophatkhatsi.phapam@gmail.com hoặc tykheogiachoang@gmail.com.

Kính chúc quý chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử pháp hỷ sung mãn, cùng nhau thực hiện Phật sự có ý nghĩa này, góp phần vận chuyển bánh xe Chánh pháp, đem ánh sáng vào trong nhà tối, dựng lại những gì đã ngã xuống, để an lạc và hạnh phúc của chư thiên và loài người được   

Trân trọng.

Tỳ-kheo Giác Hoàng.

http://phapam.daophatkhatsi.vn/

 

TUYỂN PHỤNG SỰ VIÊN

Kính thưa quý Phật tử,

Kế hoạch của quý sư lúc trước là tìm một người gần như ở thường trực tại Tịnh xá Trung Tâm để cùng làm với quý sư nhiều Phật sự liên hệ đến quay phim, dựng phim cũng như web. Thời gian qua, có Phật tử đến xin làm nhưng không phù hợp vì một vài yếu tố khách quan.

Nay quý sư có kiến nghị, quý Phật tử nào biết xuất file video, hoan hỷ liên hệ với quý sư để trao đổi. Quý Phật tử có thể đem file về nhà thực hiện và nhận tịnh tài hỗ trợ từ quý sư theo sản phẩm.

Do đó, Phật tử nào biết ai thích nghe pháp, dựng phim thì liên hệ sư Minh Anh (0919191376).

Chúc tất cả an lành.

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan