CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !

Thông báo Phân đàn truyền giới Huệ Hưng 2020

THÔNG BÁO PHÂN ĐÀN TRUYỀN GIỚI HUỆ HƯNG NĂM 2020

TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Kính bạch chư Tôn đức trụ trì các tịnh xá,
Thưa các giới tử,

Theo thông báo của Ban Trị sự GHPGVN TP. HCM, dự kiến vào khoảng trung tuần tháng 3 âm lịch, giới đàn mang tôn hiệu Huệ Hưng – Một trong những bậc Cao Tăng của PGVN cuối thế kỷ XX, nguyên sáng lập Tu viện Huệ Quang – Nay là Trung tâm Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang thuộc Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam.

Với sự thống nhất của chư Tôn đức trong BTS GHPGVN TP.HCM, chư Tăng Ni Khất sĩ các tỉnh/ thành hoàn tất hồ sơ, theo đúng yêu cầu của Ban Trị sự GHPGVN TP. HCM đã hướng dẫn để được truyền giới tại Phân đàn truyền giới Hệ phái Khất sĩ tại Tịnh xá Trung Tâm, Q. Bình Thạnh, TP. HCM (đối với chư Tăng) và Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương (đối với chư Ni).

Do đó, các giới tử Khất sĩ tháng 7 năm nay mới đúng tuổi đạo được thọ giới đều có thể nộp hồ sơ về Ban kiến đàn để xét duyệt. Địa điểm: Tịnh xá Trung Tâm, 21 Nguyễn Trung Trực, P. 5, Q. Bình Thạnh, TP. HCM (đối với Tăng) và Tổ đình Ngọc Phương, Q. Gò Vấp, TP. HCM (đối với Ni).

Hạn chót nộp hồ sơ về 2 địa điểm trên: 15 tháng 2 năm Canh Tý (ngày 8/3/2020).

Các giới tử đủ điều kiện thọ giới thì làm đúng thủ tục yêu cầu của BTS GHPGVN TP. HCM. Các giới tử chđáp ứng được yêu cầu nội bộ của Hệ phái Khất sĩ thì cần giấy giới thiệu của Bổn sư và giấy xác nhận của lãnh đạo Giáo đoàn (có ký tên và đóng dấu) để Ban Thư ký trình lên chư Tôn đức Giáo phẩm kiến đàn truyền giới của Hệ phái về các trường hợp cần xét duyệt để đảm bảo chất lượng và nguyện vọng thọ giới tu học của giới tử.

Rất mong chư vị Ban Thư ký các Giáo đoàn phổ biến thông tin này đến các vị trụ trì để các giới tử thọ Sa-di, Sa-di-ni, Thức-xoa-ma-na, Tỳ-kheo, Tỳ-kheo-ni sớm hoàn tất thủ tục giấy tờ, tập trung học bài và sám hối các căn để có thể được thọ giới trong Phân đàn sắp tới.

Trân trọng,

Tỳ-kheo Giác Hoàng

Các điều kiện để tấn đàn thọ giới Sa-di & Tỳ-kheo của Hệ phái Khất sĩ

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan