CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Hội An: TX.Ngọc Cẩm tổ chức Bát Quan Trai đón mừng Phật đản

Tịnh xá Ngọc Cẩm tọa lạc tại Thành phố cổ Hội An - Quảng Nam, là một trong những đạo tràng lớn ở miền Trung thuộc Giáo đoàn V. Tịnh xá do Đức Thầy Giác Lý sáng lập và cố Hòa thượng Giác Tràng kế tục trụ trì. Hiện nay, tịnh xá do ĐĐ. Giác Nhẫn trụ trì với Tăng chúng gần 20 vị.

Năm nay, DL. 2016 – PL. 2560, hòa chung không khí hoan hỷ của Phật giáo thành phố Quảng Nam và cả nước, đón mừng Phật đản lần thứ 2640, Đại đức cùng chư Tăng tổ chức trọng thể lễ Phật đản tại tịnh xá. Để góp phần cho chương trình Phật đản thêm ý nghĩa, Đại đức đã tổ chức khóa tu Bát Quan Trai ngày 13 tháng 4 âm lịch với 250 Phật tử.

NCam tthe

Đến chứng minh và thuyết giảng hai thời pháp nhân ngày Đản sanh của Đức Phật có Đại đức Giác Hoàng - Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội PGVN.

Đáp lời thỉnh cầu của Ban Tổ chức, đêm 12/4 âl, Đại đức giảng đề tài “Năm phẩm chất của người cư sĩ” và sáng 13/4 âl, Đại đức thuyết giảng “Ý nghĩa Bảy đóa sen vàng” mang tính ứng dụng của một người tu sĩ và cư sĩ tu tập. Qua đó, Đại đức đã triển khai “Bảy phần Bồ-đề” như là bảy yếu tố giúp hành giả đạt đến giác ngộ, giải thoát.

Chiều ngày 13/4 âl, Đại đức hướng dẫn quý Phật tử hành thiền và chia sẻ những kinh nghiệm tu tập, làm cho ngày tu Bát Quan Trai của Phật tử được thành tựu viên mãn, góp phần cúng dường lên đức Thế Tôn nhân ngày Khánh đản của Ngài.

Sau đây là một vài hình ảnh sinh hoạt khóa tu:

Khai kinh Khánh đản

NCam BQT

NCam BQT 1

NCam BQT 2

Nghe pháp

NCam Phap 3

NCam Phap 1

NCam Phap 7

NCam Phap 5

NCam Phap 2

NCam Phap 6

Thiền tập

NCam Thien 2

NCam Thien 5

NCam Thien 4

NCam Thien 3

Thọ trai

NCam ThoTrai 1

NCam ThoTrai 2

NCam ThoTrai 3

Quang cảnh tịnh xá

TX 1

TX 2

TX 3

TX 4

    Chia sẻ với thân hữu: