CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


HT. Giác Toàn chia sẻ cùng hành giả khóa tu Hệ phái

Hôm nay mùng 6/3 năm Mậu Tuất, ngày tu thứ 3 của khóa tu Truyền thống Khất sĩ lần thứ 25. HT. Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Thường trực giáo phẩm Hệ phái, với tư cách Trưởng ban Tổ chức khóa tu đã thân lâm Tịnh xá Ngọc Giáng - TP Đà Nẵng thăm viếng Ban Chức sự khóa tu và chư vị hành giả.

Hòa thượng đã dành trọn 3 tiếng đồng hồ để thuyết giảng cho chư hành giả đề tài “Tu tập nhiếp phục Thân Khẩu Ý thanh tịnh”. Ngài khẳng định rằng: “Tu tập là cốt để chuyển hóa ba nghiệp ác của thân khẩu ý trở thành ba nghiệp thiện lành, trong sạch”. Điều đó được minh chứng qua nhiều bài Chơn lý mà đức Tổ sư đã chỉ dạy. Một trong những ý pháp căn bản mà Tổ sư luôn khuyên dạy hàng Tăng Ni Khất sĩ xuyên suốt trong bộ Chơn lý đó là tu tập thanh lọc, nhiếp phục thân khẩu ý trong sạch”. Tổ sư xác quyết rằng:

“Thân trong sạch ấy là xứ Phật

Miệng trong sạch ấy là pháp Phật

Ý trong sạch ấy là con Phật

Tâm trong sạch chính là đức Phật”.

Trong suốt buổi giảng, Ngài không chỉ là người hướng dẫn chỉ dạy mà còn trao truyền bao tâm tư, nguyện vọng cho đoàn hậu học. Ngài muốn truyền tải đến với huynh đệ đồng tu: “Chư huynh đệ có duyên với giáo pháp của Đức Phật, phát Bồ-đề tâm xuất gia theo giáo pháp Khất sĩ của Tổ sư thì đó là một phúc duyên lớn mà chúng ta cần nên trân trọng”.

Không chỉ đối với chư Tôn đức hành giả mà Ngài còn quan tâm thương tưởng đến hàng bạch y cư sĩ có lòng tịnh tín với ngôi Tam bảo qua những việc làm hết sức thiết thực, đóng góp công sức, tịnh tài, phẩm vật hộ bát khóa tu, nên Ngài thân lâm hướng dẫn Tăng đoàn ngọ thời khất thực chứng minh công đức cho chư nam nữ Phật tử ân triêm phước báu cúng dường, hộ khóa.

Trân trọng chia sẻ những hình quý báu:

 

    Chia sẻ với thân hữu: