CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


HT. Minh Hiếu ôn lại đạo nghiệp của Hòa thượng Ân sư

Vào lúc 20 giờ ngày 17/8 (4/7/Ất Mùi), trong không khí thiêng liêng, xúc động tại lễ tang Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, quý chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử đã được lắng nghe Hòa thượng Minh Hiếu, Viện chủ Thiền viện Minh Đăng Quang tại Úc, đã thay mặt chư Tôn đức Tăng Ni tại hải ngoại có thời pháp ôn lại đạo nghiệp và những kỷ niệm về Hòa thượng Ân sư.

IMG 1684 Copy

Là một trong những vị được gắn bó với Đại lão Hòa thượng Pháp sư tại Việt Nam cho đến những chuyến hoằng pháp ở các nước trên thế giới, Hòa thượng Minh Hiếu đã bồi hồi đọc lại bài thơ cảm niệm ân đức của Ân sư và nỗi niềm sám hối, tri ân của người học trò kính dâng lên bậc thầy cao cả. Hòa thượng Minh Hiếu đã nghẹn ngào ôn lại những kí ức từ thời mới xuất gia, vào chùa được sự bảo bọc, dạy dỗ, dìu dắt của Hòa thượng Ân sư cho đến những chuyến hoằng pháp nhiều nơi trên thế giới. Ngài cũng đã thể hiện lại những điều thân thương, giản dị qua những lời thơ ngâm mang đậm chất Nam Bộ mà Đại lão Hòa thượng Pháp sư đã từng khuyên dạy đệ tử.

Tất cả những Phật sự của Đại lão Hòa thượng Pháp sư bao năm ở hải ngoại, Ngài luôn luôn sống hạnh Khất sĩ giản dị, không chú trọng đến những vật chất mong manh. Hòa thượng Minh Hiếu chia sẻ thêm về những câu chuyện, việc làm của Hòa thượng Ân sư, đó là Ngài không những độ quý Tăng Ni, Phật tử hữu duyên mà còn nghĩ đến những chúng sanh cô độc, oan ức không đủ duyên sống trong kiếp người.

Qua thời pháp ngắn của Hòa thượng Minh Hiếu, quý Tăng Ni và Phật tử đã hiểu thêm về gương hạnh Bồ-tát của Đại lão Hòa thượng Pháp sư – đệ tử của đức Tổ sư hoằng hóa đến ngày nay, viên gạch nối giữa Tổ sư với thế hệ hậu học.

 IMG 1668 Copy

IMG 1669 Copy

IMG 1670 Copy

IMG 1671 Copy

IMG 1674 Copy

IMG 1675 Copy

IMG 1677 Copy

IMG 1679 Copy

    Chia sẻ với thân hữu: