CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Kết thúc viên mãn Khóa tu Truyền thống lần thứ 13

Trải qua một tuần sống chung tu học tinh nghiêm dưới mái đạo tràng Tịnh xá Ngọc Liên (43/168 Cao Văn Lầu, Khóm 4, Phường 2, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), khóa tu TRUYỀN THỐNG KHẤT SĨ lần thứ 13 được tổ chức từ ngày mùng 6 đến 13 tháng 3 năm Giáp Ngọ (nhằm ngày 05-12/4/2014) rồi cũng đến hồi kết thúc.

Trước khi cử hành Lễ Tạ pháp, chư Tôn đức trì bình khất thực hóa duyên gần khu vực tịnh xá. Đoàn Tăng lữ trên 140 vị nghiêm trang, âm thầm bước đều trên phố thị khiến bao người dân thị thành chưa từng tiếp cận truyền thống khất thực đã băn khoăn tự hỏi: Họ là ai? Đi đâu vậy? Đi xin để làm gì? Câu hỏi vẫn còn bỏ ngỏ đó và mỗi người có câu trả lời riêng cho chính mình!

Lễ Tạ pháp diễn ra trang nghiêm trọng thể với sự tham dự của chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái, đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu và các cơ quan chức năng. Mặc dù tuổi cao, HT. Giác Tường - Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái, đương vi Chứng minh Khóa tu cũng hoan hỷ tham dự Lễ Tạ pháp này. Hòa thượng Giác Giới - Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Tăng sự Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, đương vi Thiền chủ khóa tu; TT. Thích Minh Lành - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu, đương vi Phó ban Tổ chức khóa tu; HT. Giác Dũng – Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh An Giang, Giáo phẩm Hệ phái, đương vi Phó Thiền chủ Khóa tu; HT. Giác Thanh – Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, Tri sự trưởng Giáo đoàn II, Trưởng ban Giám luật khóa tu; HT. Giác Giàu – Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hậu Giang, đương vi Phó ban Giám luật Khóa tu; HT. Giác Thuận – Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên, Tri sự trưởng Giáo đoàn III, điển lễ khóa tu; TT. Giác Phùng – Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Giáo phẩm Hệ phái, đương vi Trưởng ban Kiểm soát Khóa tu, Thượng tọa Giác Chân – đương vi Phó Giám thiền khóa tu; TT. Giác Đăng – Hóa chủ khóa tu và nhiều chư Tôn đức khác cũng đã quang lâm.

Bên cạnh đó, có ĐĐ. Thích Quảng Thiệt – Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Bạc Liêu, và một vài cư sĩ trong GHPGVN tỉnh Bạc Liêu cũng hoan hỷ tham dự Lễ Tạ pháp này.

Trong Lễ Tạ pháp này, ĐĐ. Giác Kiến – đại diện Ban Thư ký đã đọc bản báo cáo đúc kết khóa tu. Đại đức Giác Nhẫn đại diện hành giả dâng lời cảm niệm đến chư Tôn thiền đức Giáo phẩm Hệ phái, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu, Đại đức trụ trì, các cơ quan chức năng và quý Phật tử ngoại hộ. Phật tử Thiện Thành đại diện cho Phật tử địa phương và thập phương dâng lời tri ân đến chư Tôn đức 6 Giáo đoàn đã quang lâm đến Tịnh xá Ngọc Liên chứng minh và tham dự khóa tu, tỏa ngời đức hạnh, làm sống dậy hình ảnh chuyên tu nghiêm tịnh và giải thoát của Tăng đoàn. Sau đó là lời phát biểu cảm tạ tri ân của ĐĐ. Giác Hy – trụ trì Tịnh xá Ngọc Liên, và cũng là vị đại diện cho đơn vị đăng cai Giáo đoàn I. TT. Thích Minh Lành đại diện cho Ban Trị sự GHPG tỉnh Bạc Liêu có đôi lời pháp từ đến với hội chúng. Thượng tọa đã tán thán tinh thần hòa hợp và tu học của đại chúng. Sự hòa hợp này không những thể hiện sự thống nhất Tăng thân trong 6 Giáo đoàn mà còn thể hiện trong lòng Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thượng tọa rất mong chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái quan tâm tổ chức khóa tu như thế nữa tại tỉnh Bạc Liêu để GHPGVN tỉnh Bạc Liêu thêm phần hương sắc.

Cuối cùng là đạo từ của Hòa thượng Giác Tường. Hòa thượng đã tán thán toàn thể hội chúng đã nhiệt thành tu tập trong một tuần qua. Hòa thượng cũng dạy rằng, đạo nghiệp của mỗi người phải được xây dựng bởi chính mình. Giáo pháp được hưng thịnh hay không là nhờ sự tu tập và hoằng truyền của mỗi hành giả. Cư gia bá tánh được ân triêm lợi lạc và tăng trưởng đức tin là nhờ sự tu tập, nghiêm trì giới luật của chư Tăng. Do đó, Hòa thượng đã khích lệ hành giả tu tập hơn nữa để làm lợi ích cho mọi loài.

Cuối cùng là phần đảnh lễ tri ân của đại chúng đến với chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu và lời chúc lành đến với các cấp Chính quyền và thiện tín. Chư Tôn đức Tăng thuộc Giáo đoàn II dâng lời thỉnh nguyện được đăng cai tổ chức khóa tu tiếp theo tại đạo tràng Tịnh xá Trúc Lâm (thôn Đông Hòa, xã Tân Hà, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vào mùng 4 tháng 9 năm Giáp Ngọ. Buổi lễ kết thúc trong tiếng kinh cầu nguyện hồi hướng công đức và niềm hoan hỷ của đại chúng.

Sau đây là một số hình ảnh của lễ Bế mạc:


>> Xem thêm chùm ảnh về Khóa tu Truyền thống Khất Sĩ lần thứ 13 

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan