CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Khai mạc khóa “Bồi Dưỡng Đạo Hạnh” lần thứ 3 tại Pháp viện Minh Đăng Quang

Hôm nay, ngày mùng 2/07/Đinh Dậu (nhằm ngày 23/08/2017) tại Pháp viện Minh Đăng Quang diễn ra lễ khai mạc khóa tu “Bồi Dưỡng Đạo Hạnh” lần thứ 3 dành cho Sa-di, Tập sự, với tổng số lượng tham gia lần này hơn 200 vị (107 vị Sa-di và Tập sự; 88 vị Thức-xoa, Sa-di-ni và Tập sự nữ).

Trong buổi lễ, có sự quang lâm chứng minh, tham dự của HT. Giác Giới – Trưởng Ban thường trực Hệ phái, Trụ trì Tổ đình Minh Đăng Quang – Vĩnh Long; HT. Giác Toàn – Giáo phẩm thường trực Hệ phái, Trưởng Ban tổ chức khóa tu, Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang; HT. Giác Hà – Giáo phẩm thường trực Hệ phái, Tri sự trưởng giáo đoàn 5; HT. Giác Pháp – Giáo phẩm Hệ phái, Chánh thư ký Hệ phái Khất sĩ; TT. Minh Hóa – Phó Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang, cùng chư Tôn đức Tăng Ni cũng tùy hỷ trở về tham dự trợ duyên cho khóa tu.

HT. Giác Toàn – Trưởng Ban tổ chức đã thay lời chư Tôn đức chứng minh và có lời sách tấn, khuyến tu đến với hàng Sa-di, Tập sự trong buổi đầu tu học. Hòa thượng dạy rằng người mới xuất gia có duyên được Thầy tế độ hướng dẫn về cách đi, đứng, nằm, ngồi, ăn, mặc, nói, làm và còn được học các bài vỡ lòng, như Kệ Thân, Khẩu, Ý, Giới, Nhẫn, Huệ, … Đây cũng là phương cách giúp cho người tu lần lần chuyển hóa, xa lìa chúng sanh tâm để hướng đến đạo giải thoát của Phật.

Và điều đặc biệt, một tuần trở về tham dự khóa tu hàng Sa-di, Tập sự được sự hun đúc của chư Tôn đức lãnh đạo, cũng như chư Tôn đức Giáo thọ để hạnh đức của người xuất gia được lớn mạnh thêm lên. Qua phần Thập lục hạnh của đức Tổ sư, chư tôn đức triển khai, giảng dạy rất cận kẽ để cho chư hành giả thấu hiểu và ứng dụng một cách trọn vẹn, nhằm đem đến lợi ích thiết thực đúng theo tinh thần của Tổ sư: “Nên tập sống chung tu học: Cái sống là phải sống chung, cái biết là phải học chung, cái linh là phải tu chung”.

Sau phần sách tấn của Hòa thượng, ĐĐ. Giác Hoàng – Phó Ban thư ký Hệ phái, Trưởng Ban quản chúng đã đại diện Ban tổ chức khóa tu cung an Ban chức sự và tuyên đọc nội dung, cũng như chương trình thời khóa tu học nhằm trợ duyên cho chư hành giả an tâm tu học, vì được sự quan tâm giáo dưỡng từ chư Tôn đức và giúp nâng cao ý thức cho việc bồi dưỡng phẩm hạnh, dồi trau trí đức là điều rất quan trọng của người tu.

Và tiếp theo, HT. Giác Hà có lời đạo từ khuyến tấn chư vị hành giả thấy được tầm quan trọng khi có được thân người là từ nơi cha mẹ và thành tựu trí huệ là nhờ nơi Thầy Tổ. Vì vậy người xuất gia phải được chăm sóc kỹ càng thì mới trở thành vị sứ giả Như Lai, ví như người làm vườn khéo léo uốn nắn những cành non yếu và dọn dẹp những nhánh cây hư mục để trở thành cây kiểng có giá trị cao. Và Hòa thượng nói thêm, khi kết thúc khóa học trở về mang đến kết quả thiết thực, lợi ích như người có túi đựng những vật quý báu trở về sau khi bỏ công tìm kiếm cực nhọc.

Kết thúc, TT. Minh Hóa thay lời Ban tổ chức tri ân đến chư Tôn đức Tăng Ni đã quang lâm chứng dự. 

DSC 0174 Copy

DSC 0175 Copy

DSC 0176 Copy

DSC 0181 Copy

DSC 0177 Copy

DSC 0184 Copy

DSC 0185 Copy

DSC 0187 Copy

DSC 0192 Copy

DSC 0193 Copy

DSC 0195 Copy

DSC 0191 Copy

DSC 0190 Copy

DSC 0182 Copy

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan