CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Khai mạc khóa tu "Tâm tĩnh lặng" lần thứ 12

Nhằm đáp ứng tâm nguyện thanh lọc thân tâm, cùng nhau tu tập của quý Phật tử thập phương, Ni trưởng trú trì Tịnh xá Ngọc Túc cùng chư Tôn đức Ni TX. Ngọc Túc đã tổ chức khóa tu TÂM TĨNH LẶNG lần thứ 12 vào dịp đầu xuân Mậu Tuất, tạo điều kiện cho quý Phật tử thực hành giáo pháp mầu nhiệm của đức Bổn Sư ngang qua pháp hành thiền chỉ và thiền quán, con đường tất yếu mà mỗi hành giả muốn giác ngộ, giải thoát phải thực tập.

Sáng mùng 9 tháng Giêng năm Mậu Tuất, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Giác Hoàng, Ni trưởng Cảnh Liên, cùng sự tham dự khai mạc của Ni trưởng Hiệp Liên và chư Ni cùng gần 50 Phật tử từ các miền Tịnh xá đã về tham dự khóa tu. Khóa tu như thông báo là bắt đầu từ chiều mùng 6, nhưng vì hiếu sự lễ tang cố Hòa thượng Giác Tần, nên khóa tu được dời lại sáng mùng 9 và kết thúc vào chiều 13 âm lịch.

Giống như bao khóa tu trước, thời khóa tu học của khóa tu lần thứ 12 này rất chặt chẽ. Trong 7 ngày hành giả không được dùng điện thoại, giữ gìn oai nghi chánh hạnh và hạn chế giao tiếp tối đa. Chia sẻ về pháp môn tu tập này, ĐĐ. Giác Hoàng nói: Đây là pháp tu rất căn bản mà đức Phật đã giới thiệu cho hành giả, còn ghi lại trong kinh điển Nikaya, giúp người thực tập có khả năng đạt được sự thanh tịnh của nội tâm và khai mở tuệ giác. Đại đức còn giải thích rõ những pháp hành liên quan, ví dụ như là sự tu tập quân bình  5 căn lành: tín, tấn, niệm, định, huệ, hoặc mối quan hệ giữa giới định huệ... Hành giả hành theo lời Phật dạy,  chắc chắn sẽ đưa đến sự an tĩnh của nội tâm và tuệ giác.

Xin trân trọng giới thiệu hình ảnh ghi nhận từ buổi khai mạc:

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan