CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Khai mạc khóa tu "Truyền thống Khất sĩ" lần thứ 19

Sáng nay ngày 04/03/Bính Thân (nhằm ngày 10/04/2016), tại Tổ đình Minh Đăng Quang, ấp 6, xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long đã diễn ra Lễ khai mạc Khóa tu truyền thống Hệ phái Khất sĩ lần thứ 19.

Như các khóa đã qua, trước khi diễn ra lễ khai mạc khóa tu, chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo cùng các vị hành giả tham dự khóa tu đã noi theo hạnh nguyện của Phật Tăng xưa, thực hành hạnh trì bình khất thực để gieo duyên lành với cư gia bá tánh nơi đây.

Trong buổi lễ có sự quang lâm chứng minh, tham dự của HT. Giác Nhường - Phó pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái Khất sĩ; HT. Giác Cầu - Thành viên HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái Khất sĩ; HT. Giác Giới - Ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng ban thường trực Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ; HT. Giác Dũng - Chứng minh Ban trị sự GHPGVN tỉnh An Giang, Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ; HT. Giác Toàn - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Giáo phẩm thường trực Hệ phái Khất sĩ; HT. Giác Hà - Phó Ban từ thiện TW. GHPGVN, Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ; HT. Giác Thanh - Chứng minh Ban trị sự GHPGVN tỉnh Dalak, Tri sự trưởng GĐ II hệ phái Khất sĩ; HT. Giác Thành - Chứng minh Ban trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai, Phó Tri sự trưởng GĐ III Hệ phái Khất sĩ; TT. Giác Minh - Giáo Phẩm HP – Phó trị sự trưởng GĐ II, cùng chư Tôn đức lãnh đạo các giáo đoàn và 162 vị hành giả, cùng hàng trăm Phật tử các nơi về tham dự.

Hòa thượng Giác Toàn đã thay lời chư Tôn đức phát biểu trong giờ khai mạc, Hòa thượng nói đến đại nhân duyên, phước đức khi chư vị hành giả tham dự khóa tu lần thứ 19 này. Vì nơi đây là vùng đất thiêng, nơi đức Tổ sư đã sinh trưởng và sau này xuất gia, đắc đạo làm cho giáo pháp Khất sĩ chói sáng mọi miền. Khi Ngài vắng bóng, các đức Thầy đã thay nhau tiếp nối lời dạy của đức Tổ sư và làm cho Phật pháp phát triển vững mạnh lâu dài để người hữu duyên được nhiều lợi lạc. Với tinh thần lãnh đạo của chư Tôn đức tổ chức khóa tu 3 kỳ trong năm để cho các vị xuất gia có điều kiện tắm mình trong dòng sữa pháp ngọt ngào của đức Tổ sư.

Hòa thượng đã tán thán chư Tôn đức đã vì sự trường tồn của Phật pháp và tri ân đến Ban trị sự, cũng như các cấp chính quyền đã trợ duyên cho khóa tu được diễn ra tốt đẹp.

Cuối lời Hòa thượng cầu nguyện chư Phật mười phương luôn hộ trì cho chư Tôn đức lãnh đạo và khen ngợi tinh thần thọ học của chư hành giả. Và cầu nguyện cho tất cả đạo tràng luôn an lạc và tinh tấn trong giáo Pháp của Phật, Tổ, Thầy.

Tiếp theo Đại đức Giác Hoàng – Chánh thư ký khóa tu đã cung an Ban chức sự nhằm hỗ trợ cho hội chúng được nghiêm tịnh và đạt nhiều lợi ích trong khóa tu.

Kết thúc lễ khai mạc là lời đạo từ của Hòa thượng Giác Nhường. Hòa thượng đã khuyến khích chư vị hành giả nên nỗ lực tu tập để thắm nhuần lời dạy của đức Phật, đức Tổ sư, và chúc cho khóa tu đạt nhiều thành công mỹ mãn.

 DSC 1610 Copy

DSC 1613 Copy

DSC 1617 Copy

IMG 3019 Copy

IMG 3023 Copy

IMG 3025 Copy

DSC 1637 Copy

DSC 1638 Copy

DSC 1663 Copy

DSC 1668 Copy

DSC 1669 Copy

DSC 1676 Copy

DSC 1679 Copy

DSC 1680 Copy

DSC 1685 Copy

DSC 1687 Copy

DSC 1697 Copy

DSC 1705 Copy

DSC 1707 Copy

DSC 1712 Copy

DSC 1644 Copy

* Video chương trình khất thực hóa duyên

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan