CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Khóa tu an lạc đầu tiên tại Pháp viện Minh Đăng Quang

Sáng nay, 21-6-2015, hơn 200 Phật tử các giới đã vân tập về Pháp viện Minh Đăng Quang (Q.2, TP.HCM) để tham dự khóa tu “Một ngày an lạc” và thọ Bát quan trai giới lần đầu tiên tổ chức tại đây kể từ khi Pháp viện được hình thành và xây dựng.

Khóa tu “Một ngày an lạc” được sự hướng dẫn của HT. Giác Tường, Thành viên HĐCM; HT. Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, trụ trì Pháp viện.

pv-anlac-3

pv-anlac-4

HT. Giác Tường truyền Bát quan trai giới cho Phật tử về tham dự khóa tu

Trước khi nghe thời pháp do HT. Giác Toàn thuyết giảng trong khóa tu, các Phật tử được HT. Giác Tường hướng dẫn và truyền Bát quan trai giới.

pv-anlac-5

Hòa thượng Giác Toàn thuyết pháp - chia sẻ tới Phật tử về tham dự

Trong thời thuyết giảng, HT. Giác Toàn chia sẻ về quá trình hình thành, phát triển triển của Pháp viện, có sự đóng góp của chư tôn đức trong hệ phái để có thể có khóa tu đầu tiên này.

pv-anlac-1

 Chư hành giả tác bạch, cung thỉnh HT.Thích Thiện Nhơn thuyết giảng cho đạo tràng an cư tại Pháp viện

 Cũng trong buổi sáng, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN cũng đã quang lâm và có thời pháp, sách tấn cho 150 chư hành giả đang an cư tại Pháp viện Minh Đăng Quang.

pv-anlac-2

HT.Thích Thiện Nhơn thuyết pháp cho hành giả an cư

Theo đó, Hòa thượng Chủ tịch đã có bài giảng “Sự tương quan giữa năm uẩn và năm phần pháp thân” cho 150 hành giả an cư - để đạt được chân lý mà chính con người tự nhận thức được tính chất và sự tương quan hữu cơ của các pháp, từ đó rút ra được bài học cho chính bản thân mỗi tu sĩ.

pv-anlac-6

Đây là khóa Bát quan trai đầu tiên được tổ chức tại Pháp viện

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu: