CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Khóa tu một ngày an lạc tại Tổ đình Ngọc Viên

IMG 2109 CopyChúng sanh vạn loại trên cõi đời này, ai cũng mong cầu cho mình có được cuộc sống thật hạnh phúc, thật an lạc, thật sung mãn nhưng cứ đi tìm hạnh phúc thì lại hay gặp những khổ đau vây bủa. Và khổ đau này lại là nhân bắt nhịp cho khổ đau khác hình thành. Như vậy nguyên nhân từ đâu mà có, theo như bài kinh Đa Giới, đức Thế Tôn có dạy: “Phàm những sợ hãi (behayàni) gì khởi lên, chỉ khởi lên cho người ngu, không khởi lên cho người trí; phàm có những thất vọng (upaddavà) gì khởi lên, thất vọng ấy khởi lên cho người ngu, không khởi lên cho người trí; phàm có những hoạn nạn (upa-saggà) gì khởi lên, những hoạn nạn ấy khởi lên cho người ngu, không khởi lên cho người trí”. Vậy tất cả những ai không có tuệ giác như thật sẽ không có được một đời sống an lạc như mong ước, và ngược lại còn gặp nhiều nỗi khổ niềm đau không chỉ trong hiện đời mà nhiều kiếp trôi lăn trong vòng sanh tử luân hồi vô tận. Để có được niềm hạnh phúc, an lạc thật sự y như nguyện thì điều tiên quyết là phải có hiểu biết chân chánh (sammā-diṭṭhi) và siêng năng tu tập để làm cho công đức được thành tựu viên mãn (sammā-vāyāma).

Chính vì nhân duyên đó nên ngày 20/05/Ất Mùi (nhằm ngày 05/07/2015) chư Tôn đức đã tạo điều kiện cho hơn 350 Phật tử xa gần trở về tham dự khóa tu một ngày an lạc lần thứ 7 tại Tịnh xá Ngọc Viên, Tp. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Bắt đầu ngày sinh hoạt, Hòa thượng trụ trì khai thị bằng những lời pháp lành để quý Phật tử hiểu rõ hướng đi đúng đắn, để không rơi vào con đường mê lầm, chấp trật khổ sở nạn tai. Ngoài việc sách tấn của Hòa thượng, quý Phật tử còn được thực tập thiền hành, thiền tọa, tụng kinh Vu Lan, dùng cơm trong chánh niệm. Và đặc biệt trong thời pháp đàm, hàng Phật tử được chư Tôn đức giải đáp thỏa đáng những ưu tư thắc mắc, tháo gỡ những chướng ngại nhằm giúp cho Phật tử đạt đến đời sống an vui hạnh phúc.

Qua một ngày tu học, bằng sự chánh niệm tỉnh thức đã mang đến cho quý Phật tử an lạc thật sự, và giúp cho mọi người càng có niềm tin kiên cố đối với Tam bảo.

Sau đây là một số hình ảnh sinh hoạt:

IMG 1856 Copy

IMG 1864 Copy

IMG 1858 Copy

IMG 1859 Copy

IMG 1898 Copy

IMG 1893 Copy

IMG 1931 Copy

IMG 1937 Copy

IMG 1939 Copy

IMG 1943 Copy

IMG 1909 Copy

IMG 1945 Copy

IMG 1961 Copy

IMG 2024 Copy

IMG 1969 Copy

IMG 2055 Copy

IMG 2068 Copy

IMG 2018 Copy

IMG 2078 Copy

IMG 2090 Copy

    Chia sẻ với thân hữu: