CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Khóa tu tại Học viện (cơ sở Lê Minh Xuân) ngày 5-7

Sáng nay, 5-7-2015, khóa tu Một ngày an lạc  tại Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) tại TP.HCM - cơ sở Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh) diễn ra, do HT. Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Viện trưởng Thường trực HVPGVN tại TPHCM đảm trách.

Chư tôn đức Tăng, Ni hệ phái Phật giáo Khất sĩ và khoảng 200 Phật tử tham dự.

Khoa tu ngay 5-7 1

Quang cảnh khóa tu

Kỳ khóa tu này, đại chúng được lắng nghe pháp thoại chủ để “Pháp tu Bát quan trai và sự phát nguyện hồi hướng công đức” dành cho cư sĩ Phật tử. Theo đó, bài giảng nhắc lại 8 giới: Không sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không uống rượu, không nói dối, không ăn phi thời, không nằm giường cao, rộng và xa rời hát xướng đàn ca. Qua bài giảng, Hòa thượng nhắc nhở toàn thể đại chúng khi thọ Bát quan trai phải có tín - hạnh - nguyện, phát nguyện vững chắc, giữ tâm ý thanh tịnh và hồi hướng để công đức được thập phần viên mãn.

Theo ghi nhận của PV, được sự đóng góp tịnh tài của Phật tử và các nhà hảo tâm gần xa trong việc xây dựng công trình HVPGVN cơ sở mới, tiến độ thi công hiện nay: chuẩn bị đổ móng nền khu nhà ăn của Tăng Ni sinh và con đường từ ngoài vào khuôn viên Học viện hiện đang đổ đất chuẩn bị cán nhựa.

Được biết, số tịnh tài cúng dường xây Học viện trong khóa tu này là 175.000.000 đồng (Một trăm bảy mươi lăm triệu đồng), trong đó có 150.000.000 đồng (Một trăm năm mươi triệu đồng) do các Phật tử (tịnh xá Ngọc Thành) gồm Diệu Hiếu, Hoằng Cơ và Huệ Ngọc cúng dường 1 phòng học.

Khoa tu ngay 5-7 3

Khoa tu ngay 5-7 2

HT. Giác Toàn giảng chủ đề tu Bát quan trai

Khoa tu ngay 5-7 4

Phật tử cúng dường gây quỹ xây dựng Học viện

Khoa tu ngay 5-7 5

Phần diện tích khung nhà ăn hiện đang chuẩn bị đổ móng nền

Khoa tu ngay 5-7 6

Khoa tu ngay 5-7 7

Các hạng mục công trình trong khuôn viên Học viện vẫn đang tiếp tục thi công

Khoa tu ngay 5-7 8

Khoa tu ngay 5-7 9

Con đường từ ngoài dẫn vào khuôn viên Học viện đang được đổ đất chuẩn bị cán nhựa

Khoa tu ngay 5-7 10

Khu nhà Giảng đường và 2 khu nhà Hành chánh đã được sơn hoàn chỉnh

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu: