CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Khóa tu tại Học viện tiếp tục sau 2 tuần lễ

Sau hai tuần nghỉ lễ Phật đản PL.2559, sáng nay, 7-6, khóa tu Một ngày an lạc được tiếp tục mở lại tại Học viện PGVN tại TP.HCM - cơ sở Lê Minh Xuân (H.Bình Chánh).

Khoa tu ngay 7-6 2

Toàn cảnh khóa tu tại Học viện PGVN tại TP.HCM - cơ sở Lê Minh Xuân hôm nay, 7-6

Khóa tu kỳ này do HT. Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện đảm trách. Chư Tôn đức Tăng, Ni thuộc Hệ phái Khất sĩ và khoảng hơn 100 Phật tử đồng về tham dự.

Toàn thể hội chúng được lắng nghe thời pháp với chủ đề “Sự hiện hữu của Đức Phật trên cuộc đời và lời dạy của Ngài về tam độc tham, sân, si”. Theo đó, Hòa thượng đã phân tích rõ về những nguy hại gây ra do dục tham, dục sân và dục si trong ứng xử giữa người với người, đồng thời cũng nêu ra những mặt lợi ích khi chế ngự được tham, sân, si.

Khoa tu ngay 7-6 3

HT. Giác Toàn chủ trì thuyết giảng sáng 7-6

Khoa tu ngay 7-6 1

Mỗi tuần đều có Tăng Ni, Phật tử về đây tu tập: nghe pháp, tụng kinh, cúng dường xây Học viện

Khoa tu ngay 7-6 4

Khu nhà Hành chánh hiện đang được lợp ngói

Được biết, số tịnh tài cúng dường đóng góp xây dựng Học viện nhân khóa tu này là 89.000.000 đồng (tám mươi chín triệu đồng), trong đó Pháp viện Minh Đăng Quang cúng dường 50.000.000 đồng (năm chục triệu).

Tiến độ xây dựng của công trình xây dựng Học viện cơ sở Lê Minh Xuân hiện vẫn tiếp tục, đến nay 2 khu nhà hành chánh đã lợp mái ngói.

Nguồn: giacngo.vn

    Chia sẻ với thân hữu: