CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Khóa tu Tâm tĩnh lặng lần thứ 10 tại TX. Ngọc Túc

Trong 3 ngày từ ngày 31/12/2016 đến ngày 02/01/2017, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Giác Hoàng và NT. trú trì, hơn 100 hành giả đã qui tụ về dưới mái đạo tràng TX. Ngọc Túc (xã Cư An, huyện Đăk Pơ, Gia Lai) tham dự khóa tu Tâm tĩnh lặng lần thứ 10.

Nét đặc biệt của khóa tu lần này gồm chư Ni các miền TX như: Ngọc Chơn - Buôn Hồ, Ngọc Chánh - E'ahleo và chư Ni trú xứ đặc biệt có hành giả là chư Ni Bắc tông vượt qua rào cản tông môn pháp phái cũng đã cùng hòa nhập về tu học. Hơn 80 hành giả từ Thành phố Hồ chí Minh phồn hoa đô hội đến Cao nguyên trung phần, hay Duyên hải miền Trung vừa vượt qua cơn bão lũ, những tình nguyện viên CLB Tấm lòng vàng, cùng dành hết thời gian nghỉ Tết Dương lịch, gác lại mọi duyên sự cùng nhau ngồi lại, tĩnh lặng thân tâm, gạt bỏ những trần cảnh, tìm lại sự an ổn tâm hồn sau những bộn bề lo toan trong 365 ngày qua.

Sáng ngày khai khóa, ĐĐ. Giác Hoàng hướng dẫn hành giả Tụng kinh sám hối. Trong 365 ngày qua, mỗi tự thân đã tạo biết bao nghiệp chướng dù thô hay vi tế, dù tự làm hay vô tình bị xúi dục, giống như một lọ hoa bị làm hoen ố cáu bẩn, giờ cần phải biết chùi rửa sạch sẽ, để năm mới khi cắm những đóa hoa mới thật tinh sạch, thật thơm tho. Làm người ai lại không có cái tôi, từ nghiệp chướng phiền não chướng cần biết sám hối, biết ngăn ngừa.

Trong thời pháp, Đại đức đã dành thời gian chia sẻ cùng các bạn trẻ là Tình nguyện viên CLB Tấm lòng vàng An Khê về nhân cách sống của giới trẻ thời hiện đại, và khuyến tấn các bạn khi làm thiện nguyện cần khởi tâm bình đẳng, không dính mắc, cố gắng gần gũi Tam bảo, Thầy sáng bạn hiền, học làm người tốt, thì mới có đủ từ bi trí tuệ trong khi làm.

Qua ngày thứ 2 và ngày thứ 3, ngoài những thời thiền hành, thiền tọa, nhận cơm và dùng cơm trong chánh niệm, Đại đức dành hết thời gian chia sẻ giảng giải thật kỹ về bài kinh Thân hành niệm. Với vốn kiến thức và tự thân tu học tại Ấn Độ, Đại đức đã chia sẻ cùng hành giả về cách quán Thân là vô thường, cái gì vô thường đều là Khổ và không có tự ngã, nên các pháp luôn vô ngã. Hành giả cần biết ngăn ngừa không cho sáu căn vương với 6 trần, và 6 thức, muốn ngăn ngừa cần phải biết dùng thất Bồ đề phần, chọn cho mình pháp môn tu học và tinh tấn chánh niệm, khi cảm nhận khinh an hỉ lạc thì hãy xả bỏ không dính mắc, luôn luôn ghi nhớ ngũ uẩn chỉ là giả tạm, cố gắng tinh tấn tu tập hướng đến giải thoát. Nhưng muốn gặt hái được, hành giả cần tinh tấn tu học, trước tiên cần lưu ý vun bồi phước - đức - trí.

Trải qua 3 ngày cùng ngồi lại bên nhau, trước giờ bế mạc khóa tu, nhiều hành giả vô cùng xúc động tỏ lòng tri ân người Thầy hướng dẫn và Ni trưởng cùng chư Ni trú xứ đã tạo điều kiện cho chúng con có một không gian yên tĩnh, nơi ăn chốn ở ấm áp dù mùa Đông giá lạnh, và ngoài trời mưa rơi tầm tã, vẫn an ổn tu học, gặt hái được nhiều lợi lạc cho bản thân, an ổn tâm hồn.

Chia tay trong niềm luyến tiếc, hành giả mong sớm hội ngộ cùng nhau tu học trong mùa Xuân đầu năm Đinh Dậu.

Trân trọng chia sẻ hình ảnh ghi nhận từ khóa tu:

TLL10 Ntuc 34

Tụng kinh sám hối, khai mạc khóa tu

TLL10 Ntuc 35

TLL10 Ntuc 36

TLL10 Ntuc 39

TLL10 Ntuc 40

Đại đức Giác Hoàng chia sẻ pháp sau thời khai mạc

TLL10 Ntuc 2

Đại chúng thiền hành lên thiền đường

TLL10 Ntuc 3

Chư Ni Bắc tông hoan hỷ tham dự

TLL10 Ntuc 4

TLL10 Ntuc 5

TLL10 Ntuc 6

TLL10 Ntuc 8

TLL10 Ntuc 9

Đại đức Giác Hoàng hướng dẫn hành trì pháp

TLL10 Ntuc 10

Tọa thiền

TLL10 Ntuc 11

TLL10 Ntuc 12

TLL10 Ntuc 13

TLL10 Ntuc 15

TLL10 Ntuc 16

TLL10 Ntuc 18

TLL10 Ntuc 19

 TLL10 Ntuc 22

Ôm bát nhận cơm, thọ trai hàng ngày

TLL10 Ntuc 23

TLL10 Ntuc 24

TLL10 Ntuc 25

TLL10 Ntuc 27

TLL10 Ntuc 28

TLL10 Ntuc 30

TLL10 Ntuc 29

Tụng kinh chú nguyện thọ trai

TLL10 Ntuc 20

Cảm tạ tri ân của hành giả tham dự khóa tu

TLL10 Ntuc 21

TLL10 Ntuc 1

Ghi hình lưu niệm

    Chia sẻ với thân hữu: