CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Lễ cung rước linh vị cố Đại lão Hòa thượng về Tịnh xá Trung Tâm

Vào lúc 14 giờ ngày 7 tháng 7 năm Ất Mùi (nhằm ngày 20/8/2015), chư Tôn đức Tăng Ni cùng môn đồ Pháp quyến Hệ phái Khất sĩ dưới sự hướng dẫn của Hòa thượng Giác Toàn, Trưởng BTC lễ tang đã cung kính rước linh vị cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên về lại Tịnh xá Trung Tâm để Giác linh Đại lão Hòa thượng lạy Phật, lạy Tổ.

h1 Copy

Tịnh xá Trung Tâm hiện tọa lạc trên đường Nguyễn Trung Trực, phường 5, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Đây là một trong những ngôi Tịnh xá đầu tiên do cố Đại lão Hòa thượng khai sơn tại Sài Gòn - Gia Định vào năm 1965, sau khi được Phật tử Diệu Kiến phát tâm cúng dường khu đất rộng hơn 5000m2.

Sau khi từ Pháp viện Minh Đăng Quang về đến tịnh xá, linh vị của cố Đại lão Hòa thượng được cung rước lên chánh điện để lạy Phật và lạy Tổ sư Minh Đăng Quang rồi mới cung rước trở xuống giảng đường để an vị cho chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử cung kính đảnh lễ.

Tại giảng đường, sau thời kinh nhất tâm tụng niệm của toàn thể đại chúng, Hòa thượng Giác Tường đã thay mặt chư Tôn đức Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ có đôi lời chia sẻ ôn lại cuộc đời và đạo hạnh của cố Đại lão Hòa thượng trong những năm Ngài tu tịnh rồi Hoằng pháp ở quê hương Việt Nam. Hòa thượng đã cảm thán trước sự ra đi của cố Đại lão Hòa thượng rằng: “Lá vàng lác đác rơi cành/ Nghe trong gió thoảng cung đàn biệt ly”.

Nối theo lời của HT. Giác Tường, HT. Giác Toàn cũng đã nhắc lại kỉ niệm của bản thân với bậc Ân sư khi 17 tuổi đã quyết định xuất gia theo con đường Đạo Pháp để rồi sau này Hòa thượng được cố Pháp sư giao cho trọng trách trụ trì tịnh xá. Trong lời ai điếu dâng trước Giác linh của Tổ Thầy, HT. Giác Toàn đã xúc động: “Lần đầu con gặp Pháp sư/ Mà nghe tâm cảm dường như quen rồi/ Dáng đi, dáng đứng, dáng ngồi/ Cùng là những lúc nói cười thân thương/ Lại thêm những lúc thượng đường/ Uy nghi thuyết giảng, pháp tuôn hùng hồn/ Âm thanh trầm ấm du dương/ Lòng con bừng ngộ thiền hương dạt dào/ Thì ra ngàn kiếp tâm giao/ Linh Sơn cốt nhục ngọt ngào trong tim”.

Buổi lễ hòan mãn, linh vị của cố Đại lão Hòa thượng được cung rước trở lại Pháp viện Minh Đăng Quang an vị vào 16 giờ 45 phút cùng ngày.

 h2 Copy

h4 Copy

h5 Copy

h13 Copy

h15 Copy

h16 Copy

h19 Copy

h21 Copy

h27 Copy

 h25 Copy

h26 Copy

h29 Copy

h30 Copy

h32 Copy

h34 Copy

h35 Copy

h31 Copy

h36 Copy

h38 Copy

h39 Copy

h40 Copy

h41 Copy

h43 Copy

h44 Copy

h45 Copy

h46 Copy

h47 Copy

h48 Copyh49 Copy

h50 Copy

h51 Copy

h53 Copy

h55 Copy

h56 Copy

h57 Copy

h58 Copy

 

    Chia sẻ với thân hữu: