CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Lễ Tạ pháp khóa "Bồi dưỡng đạo hạnh” của Giáo đoàn III lần thứ 8

Sáng mùng 07 tháng 08 năm Giáp Ngọ tại đạo tràng Tịnh xá Ngọc Trung thị xã An khê đã long trọng diễn ra lễ Tạ pháp khóa "Bồi dưỡng đạo hạnh” lần thứ 8 do GĐ. III tổ chức. Dưới sự chứng minh của HT. Giác Tần, Đệ tam chứng minh BTS Giáo đoàn III, trú trì Tịnh xá Ngọc Duyên tỉnh Bình Định; HT. Giác Thuận, Tri sự trưởng GĐ. III, Trưởng ban tổ chức; TT. Giác Trí, Trưởng ban giáo dục Tăng Ni GĐ. III, Phó ban tổ chức.

Về phía Ni giới có sự chúng minh tham dự của Ni trưởng Hiệp Liên, Ni trưởng Cảnh Liên cùng quí Ni sư, Sư cô và 160 khóa sinh đồng tham dự.

Được biết khóa "Bồi dưỡng đạo hạnh” đã long trọng khai mạc vào sáng ngày 26 tháng 07 năm Giáp Ngọ với sự tham dự tu học của 160 khóa sinh. Bên Tăng có 88 vị, bên Ni có 72 vị, trong đó bên Tăng có 2 vị Tỳ-kheo, 54 Sa-di, 32 tập sự nam; về phía Ni có 2 vị Tỳ-kheo-ni, 8 Thức-xoa-ma-na, 26 Sa-di-ni và 36 vị nhập chúng & tập sự, và đa số hành giả tham dự là những Tăng Ni tuổi có tâm ham học, ham tu.

Trong khóa tu lần này, dưới sự chỉ đạo của HT. Giác Thuận, toàn thể Tăng Ni và nam nữ tập sự tham dự khóa tu đã nỗ lực tu tập theo đúng chương trình của Ban tổ chức để ra.

Với lòng bi mẫn chỉ dạy của quí vị Giáo phẩm Giáo đoàn như HT. Giác Tần, HT. Giác Thuận, TT. Giác phùng, TT. Giác Trí, TT. Giác Minh, HT. Giác Thành cùng quí vị giáo thọ như TT. Giác Duyên, ĐĐ. Giác Phổ, ĐĐ. Giác Hoàng, ĐĐ. Giác Kiến cùng quí Ni trưởng, Ni sư đã tận tâm ân cần chỉ dạy nhằm giúp cho Tăng Ni trẻ nhận thức rõ tầm quan trọng của việc rèn luyện phẩm hạnh Sa-môn, kế thừa và phát triển con đường mà Tổ Thầy đã dày công khai mở. Đây cũng là lý do chính yếu của việc Giáo đoàn tổ chức các khóa bồi dưỡng đạo hạnh cho hàng xuất gia tân học, và để cho những hạt Bồ-đề vừa nảy mầm trong Giáo pháp được thuận duyên phát triển và đứng vững chắc trước gió đời.

Trải qua 10 ngày tu học chư vị hành giả đã tinh tấn tu tập. Để khuyến khích tinh thần tinh tấn ấy, chư tôn đức lãnh đạo đã tận tay trao những món quà tinh thần cho những hành giả xuất sắc. Đây cũng là niềm khích lệ đối với những mầm non trong giáo pháp.

Cuối cùng Hòa thượng Tri sự trưởng đã ban huấn từ, sách tấn hàng xuất gia tân học cố gắng tinh cần tu học, giữ gìn oai nghi tế hạnh ngay trong đời sống thường nhật, và quyết tâm tham dự đầy đủ các khóa bồi dưỡng mà Giáo đoàn tổ chức để củng cố và phát triển đời sống phạm hạnh Sa-môn cho xứng đáng là Thích tử Như Lai.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được từ Lễ tạ pháp:

01

1

2

3

5

6

7

8

9

10

11

13

4

12

14

15

16

17

17b

18

19

20

21

22

23

24

25

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan