CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Lễ Tạ pháp khóa "Bồi dưỡng đạo hạnh" dành cho Sa-di, Tập sự do GĐ III tổ chức lần thứ 4

 Vậy là thời gian thấm thoát trôi qua, khóa bồi dưỡng đạo hạnh dành cho Sa-di,Sa-di-ni,Tập sự đã bước vào ngày kết thúc.

Sáng ngày 18-02-Quí Tỵ (nhằm ngày 29-03-2013) tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Túc dưới sự chứng minh và chỉ đạo của TT. Giác Minh - Giáo phẩm hệ phái - Ủy viên BTS tỉnh Lâm Đồng, Trụ trì T.X Ngọc Đà, Giám luật khóa tu, ĐĐ. Giác Hoàng - giáo thọ sư cùng sự hiện của ĐĐ. Giác Phổ, ĐĐ. Giác Nhường. Về phía Ni giới có sự chứng minh tham dự của NT. Hiệp Liên– Phó ban Đặc trách Ni giới tỉnh Gia Lai, trụ trì Tịnh xá Ngọc Trung, Thị xã An Khê;NS. Cảnh Liên- Ủy viên Ban trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trú trì Tịnh xá Ngọc Túc,nơi đăng cai tổ chức khóa bồi dưỡng.

Sau khi ĐĐ. Giác Hoàng thông qua chương trình lễ tạ pháp, lần lượt các hành giả về tham dự khóa tu đã dâng lời cảm niệm. Với bao cung bậc cảm xúc, với bao lời tri ân sâu sắc đối với chư tôn giáo phẩm đã vì hàng hậu tấn mà tổ chức những khóa tu dành cho sa-di, sa-di-ni, tập sự nam nữ. Tri ân sự quan tâm chăm sóc của Ni sư trụ trì như người Mẹ hiền đã tận tụy lo cho đàn con từ bữa ăn, giấc ngủ. Tri ân sự chăm lo chu đáo của hàng Phật tử tại gia, kẻ công người của cùng nhau chung vai, âm thầm lo cho những mầm non của Phật pháp.

Bằng những lời văn hay câu thơ, bài vè, từ sa-di đến sa-di-ni hay tập sự với những lời thổn thức từ tận đáy lòng đã chia sẻ về những trăn trở khi bắt đầu nghe tin được tham dự khóa bồi dưỡng hay cảm giác đau đớn khi ngồi thiền làm cho tâm xáo động, nhưng chung qui các vị đã gặt hái nhiều bài học về đường lối tu học Giới - Định - Huệ, oai nghi giới hạnh, diệt lòng ham muốn của một người tu sĩ trẻ hay là sự thương yêu thông qua những bài giảng mà chư tôn đức Giáo đoàn đã dành thời gian đến giảng giải theo từng ngày trong khóa bồi dưỡng.

Từ vị sa-di trẻ nhất hay vị tập sự tuổi đã ngoại thất tuần được chọn là người xuất sắc trong khóa tu đều không khỏi xúc động khi được TT. Giám luật tận tay đề tặng những câu thơ trên món quà mang giá trị tinh thần. Rồi lại được quí Ni trưởng, Ni sư tận tay trao tặng. Các hành giả tự nhủ với lòng càng cố gắng tinh tấn tu học để hoàn thiện bản thân, để xứng đáng là người con của Thầy Tổ và nhất là không phụ lòng chăm lo của chư tôn giáo phẩm luôn quan tâm chăm lo vun bồi phẩm hạnh cho hàng hậu tấn.

Đến với lễ tạ pháp, cư sĩ Thiện Kim với tuổi đời trên 80, nhưng tinh thần vẫn tráng kiện đã tặng những dòng thơ giản dị, nhưng chân thành đã làm xúc động bao con tim của cả đạo tràng.

Trước khi kết thúc, Ni sư trụ trì bày tỏ lòng tri ân đến với chư tôn giáo phẩm Giáo đoàn đã tạo cơ hội cho Ni sư được tổ chức khóa bồi dưỡng, cảm ơn cư gia bá tánh đã cùng chung tay trợ duyên cho khóa tu được thành công tốt đẹp.

Cuối cùng là lời đạo từ của TT. Giám luật khóa tu và thời kinh cầu nguyện Nhớ ơn Tam bảo và cầu nguyện cư gia bá tánh, an cư lạc nghiệp vô cùng trầm ấm. Những lời kinh như len vào tận đáy lòng của hành giả và cư sĩ hộ đạo, như thúc giục hành giả nỗ lực hơn nữa trên bước đường tu học.

Chia tay trong sự bùi ngùi xúc động, hẹn sớm gặp lại huynh đệ đồng tu trong khóa bồi dưỡng lần V. Kính chúc quý hành giả lên đường bình an, chúc Phật tử gần xa đêm ngày 6 thời được an lành. Kính chúc chư tôn đức sức khỏe an khương, mãi là tàng cây đại thọ làm chỗ tựa nương cho hàng hậu tấn. Cầu nguyện cho thế giới an bình, chúng sanh an lạc.

 

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận từ Lễ Tạ Pháp khóa tu:

 

 

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan