CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Lễ Tưởng niệm Đức thầy Giác Tịnh viên tịch lần thứ 8

Sáng ngày 20/5 năm Bính Thân (nhằm 24/6/2016), tại Tịnh xá Ngọc Nhơn, tọa lạc tại 999 Trần Hưng Đạo, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, long trọng tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 8 Đức thầy Giác Tịnh viên tịch.

DucThayGTinh 2016 1

Di ảnh Đức Thầy

Chứng minh buổi lễ có HT. Giác Dũng – Chứng minh tri sự GĐ II, HT. Giác Hùng – Chứng minh tri sự GĐ III, HT. Giác Thanh – Tri sự trưởng GĐ II, cùng chư Tôn đức giáo phẩm Hệ phái, chư Tăng Ni đệ tử của Đức thầy trong và ngoài tỉnh về tham dự.

DucThayGTinh 2016 3

Chư Tôn đức dâng hương tưởng niệm

Đức thầy Giác Tịnh thế danh là Huỳnh Văn Sường, sinh năm 1929 tại Tân An, tỉnh Long An là một trong những đệ tử lớn của Tổ sư Minh Đăng Quang. Đức thầy thọ Sa-di vào ngày rằm tháng 8 năm Mậu Tý (1948), thọ Tỳ-kheo ngày rằm tháng Giêng năm Ất Mùi (1955). Năm 1958, Đức thầy Giác Tịnh hành đạo ra miền Trung và ngôi Tịnh xá Ngọc Nhơn cũng được thành lập từ năm ấy.

Trong suốt hơn 53 năm hành đạo, Đức thầy Giác Tịnh đã thu nhận đệ tử xuất gia và hướng dẫn tu học cho Phật tử tại gia rất nhiều. Đức thầy viên tịch vào lúc 17 giờ ngày 20 tháng 5 năm Mậu Tý (2008), Trụ thế 79 năm. Sau lễ trà tỳ, chư Tôn đức trong giáo đoàn đã thu nhặt rất nhiều xá lợi. Hiện nay xá lợi của Ngài được tôn thờ các tịnh xá trong Giáo đoàn II và Bảo tháp thờ xá lợi Tịnh xá Ngọc Nhơn.

DucThayGTinh 2016 8

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ Tưởng niệm, toàn thể môn đồ Pháp quyến và đạo tràng đã nghe đọc tiểu sử của Ngài. Đức thầy là một bậc chân tu, giác ngộ giải thoát như lời tôn ngợi của HT. Giác Tràng đã đọc trong lễ tang của Đức thầy.

Hoa nở hoa tàn việc thế gian

Đường tu tự tại cảnh thanh nhàn

Việc gì cần đến thì ta đến

Như vậy trần gian tức Niết Bàn.

DucThayGTinh 2016 4

DucThayGTinh 2016 5

Chư Ni, Phật tử tham dự lễ

DucThayGTinh 2016 7

TX. Ngọc Nhơn, Bình Định

    Chia sẻ với thân hữu: