CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Tưởng niệm cố Ni trưởng Trí Liên lần thứ 34

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 28 tháng 8 năm Mậu Tuất (nhằm ngày 7/10/2018), Tổ đình Tịnh xá Ngọc Hiệp , ấp Tân Phong, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang,  trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 34, cố Ni trưởng Trí Liên - Đệ tử Ni thứ 9 của đức Tổ sư Minh Đăng Quang.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: HT. Giác Tường, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái Khất sĩ; HT. Minh Thuấn, Giáo phẩm Hệ phái, TT. Minh Hóa, Giáo phẩm Hệ phái, TT. Minh Thành, Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Giảng viên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM.

Về phía chư Ni có: NT. Lan Liên, Giáo phẩm chứng minh Ni giới Hệ phái, trụ trì TX. Ngọc Vân; NT. Khoa Liên, trụ trì TX. Ngọc Ẩn, NT. Vạn Liên, trụ trì TX. Ngọc Quang; cùng hàng môn đồ Pháp quyến và Phật tử từ khắp các miền Tịnh xá đồng tham dự.

Sau phần niêm hương tưởng niệm giác linh cố Ni trưởng, NT. Khoa Liên đại diện cho hàng môn đồ Pháp quyến tuyên đọc tiểu sử về cuộc đời và sự nghiệp hoằng pháp Ni trưởng Trí Liên, một bậc Thầy khả kính và hết lòng vì Phật pháp.  

HT. Giác Tường ban lời đạo từ chứng minh cho buổi lễ.

Kế đến, TT. Minh Thành, đại diện cho toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni gởi đến chư Phật tử một bài pháp ngắn chứa đầy ý nghĩa. Thượng tọa kể về những công hạnh của Ni trưởng Trí Liên mà ngài đã từng tiếp xúc khi còn là một cư sĩ Phật tử. Thượng tọa chia sẻ: “Tịnh xá Ngọc Hiệp này như là một quê hương tâm linh của nhà Sư. Nhà Sư được học những lễ nghi phép tắc dưới sự chỉ dạy của cố Ni trưởng, và Sư trở thành như ngày hôm nay cũng là một phần rất lớn do sự giáo dưỡng của Ni trưởng…”. Mỗi lời nói trong bài pháp như là một cuốn phim quay ngược với thời gian, đàn hậu học sau này tuy chưa từng được tiếp xúc với cố Ni trưởng nhưng cũng cảm nhận được những ân tình và sự nghiêm khắc của Người trong sự nghiệp trồng người của mình.

Buổi lễ Tưởng niệm kết thúc thật viên mãn trong niềm hoan hỷ vô biên của đại chúng.

Quang cảnh lễ Tưởng niệm

HT. Giác Tường niêm hương tưởng niệm

Cung tuyên tiểu sử cố Ni trưởng

Chư Tôn đức chứng minh lễ cúng dường trai ngọ, kết thúc buổi lễ hoàn mãn

Buổi chiều cùng ngày, theo thông lệ hàng năm, Ni sư Tuyết Liên, trụ trì Tịnh xá Ngọc Hiệp và Phật tử tại Tịnh xá Ngọc Quang – Quận 8 cũng đã trao tặng 200 phần quà cho bà con nghèo tại địa phương nhân ngày Tưởng niệm. Phần quà tuy nhỏ nhưng cũng giúp cho bà con nghèo có được những bữa cơm no đủ. Mỗi phần quà bao gồm (10kg gạo, mì gói, dầu ăn, bột ngọt…) và chi phí cho đợt phát quà lần này là 50.000.000 VNĐ.

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan