CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Chuyến Du hóa lần 3 của Giáo đoàn III thăm viếng các miền Tịnh xá trong ngày thứ năm

Sáng ngày mùng 06/11/Canh Tý, là ngày thứ 5 trong chuyến Du hoá lần 3 của Giáo đoàn III thăm viếng các miền Tịnh xá. Tại Tịnh xá Ngọc Hạnh, TP. Kon Tum, hình ảnh Tăng đoàn Khất sĩ đi khất thực làm sống dậy hình ảnh thời Tăng đoàn Đức Phật xưa kia, quý ngài đi trong chánh niệm, tỉnh thức, thân tướng đoan nghiêm là ruộng phước điền để chư Phật tử phát khởi tâm lành, thành kính cúng dường. Trước khi thọ nhận cúng dường trai tăng tại Tịnh xá Ngọc Hạnh, ĐĐ. Giác Nhãn đã đãi lao cho chư Tôn đức lãnh đạo, thuyết giảng cho hội chúng Tịnh xá Ngọc Hạnh với đề tài “Nhận thức về giá trị hạnh phúc” hạnh phúc là một hành trình chứ không phải đích đến, Đại đức đã đưa ra phương pháp nhận diện hạnh phúc ngay trong giây phút hiện tại.

Sau khi thọ trai xong, quý ngài đã quang lâm đến Tịnh xá Ngọc Yên - tọa lạc tại phường Yên Thế, TP. Pleiku, Tịnh xá được khai sơn năm 1991 bởi HT. Giác Thành.

Chiều cùng ngày, chư Tôn đức đã đến Tịnh xá Ngọc Lai toạ lạc tại thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai do Đại Đức Giác Liêm khai sơn năm 2010. Sau đó quý ngài đã quang lâm đến Tịnh xá Ngọc Nghiêm xá tọa lạc tại phường Ia Kring, TP. Pleiku được khai Sơn năm 2009 do Ni trưởng Hiệp Liên, người đương nhiệm trụ trì là SC. Thuý Liên. Tiếp đến, chư Tôn Đức đã quang lâm đến thăm viếng Tịnh xá Ngọc Hoàng tọa lạc tại phường Chi Lăng, TP. Pleiku. Tịnh xá được thành lập năm 2005 bởi HT. Giác Thành, trụ trì Tịnh xá hiện nay là ĐĐ. Giác Trung.

Tối cùng ngày Quý ngài đã dừng chân tại Tịnh xá Ngọc Phúc tọa lạc tại 342 Phan Đình Phùng , P  Yên Đỗ, Tp. Pleiku, Tịnh xá được khai sơn năm 1960 bởi Đức thầy Giác An từ năm 1992 đến nay do HT. Giác Thành trụ trì. Buổi tối, HT. Giác Trong - Trưởng ban Hoằng pháp GĐ III  đã có thời pháp thoại gửi đến toàn thể nam nữ Phật tử, Hoà thượng đã khuyên chư Phật tử luôn thực hành những công việc phúc đức, luôn làm lành, lánh dữ để kiến tạo một thế giới an lành, hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày thứ 5:

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan