CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Đêm "Tưởng nhớ Thầy"

Tối ngày 18 tháng 6 năm Kỷ Hợi (20/7/2019), tại Giảng đường Pháp viện Minh Đăng Quang, chư Tôn đức Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ “Tưởng nhớ Thầy” – Ôn lại cuộc đời đạo nghiệp của cố Đại lão Hòa thượng Giác Nhiên nhân lễ Tưởng niệm lần thứ 4 đức Ngài viên tịch (19/6 âl 2015 – 19/6 âl 2019).

Chứng minh và tham dự đêm tưởng niệm có: HT. Giác Tường, HT. Giác Ngộ, HT. Giác Lai - Giáo phẩm chứng minh Hệ phái; HT. Giác Toàn – Trưởng ban Ban Thường trực Giáo phẩm HP, trụ trì Pháp viện MĐQ, Trưởng ban Tổ chức; HT. Minh Thuấn, HT. Minh Bửu – Giáo phẩm Hệ phái, Phó trụ trì Pháp viện MĐQ; TT. Minh Lộc – Giáo phẩm HP, Chánh Thư ký Giáo đoàn IV, Tri sự Tịnh xá Trung Tâm (BT); ĐĐ. Giác Hoàng – Phó Thư ký HP; NT. Thông Liên, NT. Mai Liên; cùng chư Tôn đức Tăng Ni hệ phái và Phật tử gần xa.

Trong không khí trang nghiêm, toàn thể đạo tràng đã có giờ tọa thiền, lắng lòng nghe lại những lời dạy của Đại lão Hòa thượng Pháp sư qua bài thơ “Lời Thầy dạy”:

“Này đồ đệ lắng nghe Thầy chỉ dạy

Việc tu hành cố gắng hỡi này con

Con muốn tu cho đạo quả vuông tròn

Hãy vâng giữ, y lời Thầy dạy bảo.”

Bao năm tháng trôi qua, nhưng lời dạy của Người vẫn như ngày nào, văng vẳng bên tai, mỗi khi hàng hậu học nhắc đến Người.

Tiếp theo, Ban Tổ chức đã công chiếu đoạn phim ngắn ghi lại tóm tắt về “Cuộc đời và đạo nghiệp của Đại lão Hòa thượng Pháp sư”. Những hình ảnh thân thương đầy kỷ niệm làm đại chúng bùi ngùi tưởng nhớ Người.

Một Bậc Thầy của bao thế hệ đã ra đi nhưng ký ức về những năm tháng Người lưu lại trên bước đường hoằng hóa độ sanh cùng Tứ chúng đã được chư Tôn Hòa thượng kể lại. HT. Giác Tường và HT. Giác Ngộ kể một đoạn về những năm đầu thành lập Giáo đoàn IV.

Đại diện Tăng Ni hệ phái, ĐĐ. Giác Hoàng chia sẻ về những năm tháng du học được diện kiến Pháp sư và hình ảnh bình dị, thân thương của Người với Tăng Ni không riêng Khất sĩ mà còn với cả tông môn khác. Công hạnh của Người đã để lại cho biết bao thế hệ, kính ngưỡng tôn thờ.

Chư Ni Giáo đoàn IV luôn luôn được HT.PS quan tâm, dìu dắt từ khi rộng độ. NS. Tuyết Liên, NS. Phấn Liên và SC. Hiếu Liên, lần lượt kính dâng lời tưởng niệm đến Đại lão Hòa thượng trong niềm thương kính.

Hàng Phật tử tại gia nương thọ ân giáo dưỡng cũng được dịp kể lại một trong vô vàn câu chuyện trên bước đường hoằng dương Phật pháp của Người.

“Đời Thầy sứ giả hoằng dương

Rày đây mai đó… du phương ta-bà

Hạnh tu Khất sĩ Tăng-già

Tam y nhất bát, ngàn nhà hóa duyên

Đâu đâu Thầy cũng hiện tiền

Bồ-tát bổ xứ… rưới hiền độ sanh…”

Bài thơ “Kính nhớ Thầy” năm xưa đã được HT. Giác Toàn đọc lại, kết thúc buổi tưởng niệm kéo dài trên 2 tiếng đồng hồ, nhưng kỷ niệm về Người vẫn còn dài bất tận.

Những hình ảnh ghi nhận đêm tưởng niệm:

 

TT. Minh Lực dẫn chương trình buổi lễ

Tọa thiền tưởng niệm

HT. Giác Tường chia sẻ

HT. Giác Ngộ kể về những năm đầu theo HT. Pháp sư

HT. Giác Toàn với bài thơ "Kính nhớ Thầy"

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan