CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Tịnh xá Ngọc Đà - Đà Lạt tổ chức lễ tưởng niệm Sư cụ Giác Quy

Sáng ngày 5/7/2020 (nhằm ngày Rằm 15/5 năm Canh Tý), tại Tịnh xá Ngọc Đà (Đà Lạt) trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm ngày viên tịch của Sư cụ Giác Quy - vị tiền nhiệm trụ trì Tịnh xá Ngọc Đà.

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của Trưởng lão HT. Giác Ngộ - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái, trụ trì Tịnh xá Ngọc Thiền (TP. Đà Lạt); HT. Giác Minh - Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự phó Giáo đoàn III, trụ trì Tịnh xá Ngọc Đà (TP. Đà Lạt); TT. Giác Năng, Giáo phẩm Giáo đoàn V; cùng chư Tôn đức Tăng, Ni, quý Phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, chư Tôn đức và Phật tử đã được nghe HT. Giác Minh nhắc lại những phẩm hạnh cao quý trong đời sống tu hành của Sư cụ Giác Quy.

Sau lời đạo từ chứng minh của Trưởng lão HT. Giác Ngộ, chư Tôn đức Tăng Ni đã nhiếp tâm, hòa âm tụng kinh chú nguyện hồi hướng công đức cho quý Phật tử. Đồng thời, cầu nguyện cho cư gia bá tánh được an lạc, cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ được siêu sinh cảnh tịnh.

Tại buổi lễ, TT. Giác Hoàng - UV HĐTS GHPHVN, Phó Thư ký Hệ phái Khất sĩ, thay lời chư Tôn đức có thời thuyết pháp, thông qua lời dạy của Đức Phật Thượng tọa đã sách tấn đến Phật tử về sự tu tập của tự thân, nhất là trân trọng những gì mình đang có, ý thức về sự vô thường để tinh tấn, chuyên tâm trong tu tập.

Trước đó, vào tối ngày 4/7/2020 (nhằm ngày 14/5/Canh Tý), được sự chỉ dạy của HT. Giác Minh, ĐĐ. Giác Nhường - Phó Thư ký Giáo đoàn III, trụ trì Tịnh xá Ngọc Đạt (TP.Gia Nghĩa, Đăk Nông) đã có buổi thăm hỏi và chia sẻ Phật pháp đến quý Phật tử tại trú xứ.

Được biết, Sư cụ Giác Quy sinh năm 1900 viên tịch vào năm 1987, Ngài có một cuộc sống thanh bần, ngày tháng vui với hạnh khất thực hóa duyên. Nhờ những phẩm hạnh cao quý ấy mà thức tỉnh cho nhiều người quay về nương tựa Tam bảo tu hành. Sau khi viên tịch, hằng năm vào ngày Rằm tháng 5 âm lịch, chư Tôn đức Tịnh xá Ngọc Đà đều trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm để hàng hậu học nói theo công hạnh cao quý của Sư cụ.

 

    Chia sẻ với thân hữu:
    In bài viết:

Các bài viết liên quan