CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Tưởng niệm cố HT. Giác Dũng lần thứ 6 tại Tịnh xá Ngọc Quang

Ngày 30/3/2019 (nhằm ngày 25/2 năm Kỷ Hợi), tại Tịnh xá Ngọc Quang (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), chư Tôn đức giáo phẩm Giáo đoàn III đã tổ chức Lễ Tưởng niệm lần thứ 6 cố Hòa thượng Giác Dũng, nguyên Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, Đệ tứ Trưởng Giáo đoàn III Hệ phái Khất sĩ, Viện chủ Tịnh xá Ngọc Quang.

Buổi lễ chính thức diễn ra tại Giảng đường Minh Đăng Quang (Tịnh xá Ngọc Quang) dưới sự chứng minh của: HT. Giác Tường, UVTT HĐCM GHPGVN, giáo phẩm chứng minh HPKS; HT. Giác Hùng, giáo phẩm hệ phái, chứng minh GĐ III, trụ trì Tịnh xá Ngọc Bửu; HT. Giác Phùng, giáo phẩm hệ phái, Tri sự phó Thường trực BTS GĐ III; HT. Giác Phương, CM GĐ III, trụ trì Tịnh xá Ngọc Quang; HT. Giác Trong, Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GĐ III; HT. Giác Trí, giáo phẩm hệ phái, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục GĐ III; HT. Giác Minh, Ủy viên Ban Tăng sự Hệ phái, Tri sự phó kiêm Trưởng ban Nghi lễ GĐ III; cùng sự hiện diện chứng minh của chư Tôn đức Tăng Ni GĐ III và Phật tử về dự lễ.

Tại buổi lễ, chư Tôn đức Giáo đoàn III, cùng các Phật tử đã được nghe những lời đạo từ của HT. Giác Tường. Theo đó, Hòa thượng đã kể về sự việc tu tập của bản thân, quá trình xuất gia và sự nỗ lực của mình. Ngoài ra, Ngài cũng ban những lời chúc xuân đến quý Phật tử. Ngài cho biết, người xuất gia được 2 lần chúc tuổi, một lần là tuổi đời và 1 lần tuổi đạo.

Qua những lời chỉ dạy chân tình, Hòa thượng mong muốn quý Phật tử phải giữ cho tâm luôn an lạc, giống như hơi thở của mùa xuân. Sự tu học cũng là hướng đến sự an ổn nơi thân tâm, cũng như cái vui của sắc xuân. Mỗi chư Tôn đức và các Phật tử phải noi gương của cố Hòa thượng Đệ tứ Trưởng Giáo đoàn III, phải hướng đến sự giải thoát an lạc. Đó chính là con đường tối thượng mà mỗi người đang tìm cầu khi bước trên con đường tu học của đạo Phật.

Trong thời gian diễn ra buổi lễ, đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai, đại diện Ban Trị sự GHPGVN thành phố Buôn Ma Thuột, Trưởng ban Thông tin truyền thông tỉnh Gia Lai… và các đơn vị, tổ chức Phật tử đã đến dâng hương lên cố Hòa thượng.

Trước giờ chính thức diễn ra nghi thức tưởng niệm, vào lúc 7 giờ sáng, chư Tôn đức Tăng Ni trong Giáo đoàn đã cùng nhau trì bình khất thực trên các tuyến đường của TP. Buôn Ma Thuột, tạo phước lành cho Phật tử nơi đây gieo duyên với Tăng bảo, đồng thời góp phần công đức tưởng niệm cố Hòa thượng.

Ngay sau khi đi khất thực trở về, chư Tôn đức Giáo đoàn III đã có buổi họp Tăng để giải quyết các vấn đề sắp đến như khóa bồi dưỡng trụ trì, mùa an cư, rằm tháng 7, đề xuất các vị được lên lớp Sa-di, Tỳ-kheo….

Buổi cúng dường trai ngọ đã khép lại chương trình Tưởng niệm cố Hòa thượng lần thứ 6.

    Chia sẻ với thân hữu:

Các bài viết liên quan