CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Lời cảm niệm tri ân của hành giả khóa tu lần 21 NGHPKS

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Ngưỡng bái bạch quí Ni trưởng hàng giáo phẩm chứng minh khóa tu,

Ngưỡng bái bạch quí Ni trưởng, Ni sư Ban Giáo thọ khóa tu,

Kính thưa chư nam nữ Phật tử hiện diện,

Trong khung cảnh trang nghiêm thanh tịnh của buổi lễ mãn khóa, chúng con kính xin quí Ni trưởng chứng minh cho phép chúng con dâng lên đôi dòng cảm niệm tri ân.

Kính bạch quí Ni trưởng,

Kính thưa thiền đường đại chúng,

Trước đây đa số hành giả chúng con chưa biết thị xã Gò Công, có vị chưa 1 lần được đến TX. Ngọc Quang, nhưng nay nhờ Ni trưởng trụ trì từ bi tổ chức khóa tu, chúng con từ 4 phương được quy tụ về đây sống chung tu tập 7 ngày qua. TX. Ngọc Quang bây giờ đã trở nên thân quen, sẽ lưu lại trong ký ức chúng con kỉ niệm một thời gian tinh chuyên tu tập dưới lòng từ quang của chư Ni trưởng, nhất là ân lành của NT. Trưởng BTC.

Nquang21 hanhgia

Quả thật là một nhân duyên rất thù thắng khi chúng con đến tu tại TX. Ngọc Quang, cho dù thời gian rất ngắn ngủi nhưng vô cùng quý báu. Bởi vì TX. Ngọc Quang là nơi lưu trú hành đạo của vị trưởng lão Ni, là vị đệ tam chứng minh NGHP. Ni trưởng là một bậc cao Tăng, hiện thân là một nhà mô phạm luôn nghiêm nghị và ít nói nhưng không thiếu nét từ hòa khả kính – Rất tôn quý trước uy đức của Người. Chúng con lại càng hoan hỷ hơn trước phúc lành cao thượng của Ni trưởng khi thân mẫu và cả ba chị em đều xuất gia là đệ tử của Đức Tổ sư. Thật là điều hy hữu và quý hóa thay.

Trong Kinh Pháp cú có ghi: Bậc A La Hán trú ngụ nơi nào thì nơi đó đầy đủ sự an vui. Chúng con về tu tập khóa tu 7 ngày tại TX. Ngọc Quang, NT. trụ trì lại là môt bậc trưởng thượng, giới đức, định đức và tuệ đức tỏa ngát hương thơm, chắn chắn chúng con sẽ được ân triêm phước lạc.

Chúng con được nghe khi NT mới về trụ xứ nơi đây, 1 kho đạn phía sau tịnh xá phát nổ làm tan tành tất cả nhưng tượng Bổn Sư và hai bình hoa vẫn còn nguyên vẹn. Phải chăng nhờ công năng tu tập của chư Tôn đức cảm ứng nên có sự nhiệm màu như thế.

thienhanh Copy

ttoa 1 Copy

Khóa tu lần thứ 21 này được tổ chức tại TX. Ngọc Quang, một ngôi đạo tràng rộng rãi thoáng mát. Sân được tráng xi măng sạch sẽ, trang trí nhiều chậu hoa kiểng tạo cảnh xanh sạch đẹp. Tượng Phật Di Đà, Quan Âm, Thế Chí được tôn trí trên đài cao rất thu hút khách thập phương đến chiêm bái nhất tâm niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tăng. Chư hành giả chúng con đã trải nghiệm những giờ thiền tọa đoan nghiêm khi cảnh trí hoàn toàn vắng lặng còn ẩn dưới màn sương đêm, và còn được thực hiện những bước thiền hành trong sân. Đặc biệt vào buổi khuya và buổi tối dưới ánh trăng mờ ảo – từng hàng người lặng lẽ bước chân trong chánh niệm. Bóng huỳnh y xen lẫn giữa những hàng cây xanh, hoa sứ trắng, đỏ tạo cảnh sắc lung linh huyền ảo chắc chắn nhiều hành giả cảm xúc và tăng phần hỷ lạc.

Về cơ sở xây dựng của TX có nhiều điểm ưu điểm như: Thiền đường, Trai đường, Tăng đường được xây dựng liên kêt gần nhau rất khang trang và thoáng mát tạo nhiều duyên tốt cho sinh hoạt của chư hành giả.

Khóa tu lần này, qua sự trình pháp và chia sẻ pháp, chúng con được biết và rất vui khi có nhiều hành giả thông suốt và thực hành tốt các giai đoạn tu tập pháp thiền mà ban điều phối hướng dẫn. Rất nhiều hành giả tham dự trên 10 khóa tu có vị về trú xứ vẫn tiếp tục thực hành các bước đã được học, nên công phu có phần tiến triển. Để duy trì sự tĩnh lặng lâu dài NS. Phụng Liên đã hướng dẫn hành giả khi thiền hành xong thì chư hành giả chỉ lặng lẽ trở về vị trí của mình tiếp tục thiền tọa, điều này chúng con rất thích, vì sự tĩnh lặng lâu dài dễ dàng tạo duyên cho Tuệ giác phát sanh.

Khóa tu lần thứ 21 này, chúng con được NT trưởng BTC cũng thỉnh 3 vị giảng sư nổi tiếng đó là HT. Giác Giới, HT. Giác Pháp, TT. Giác Nguyên đến giáo giới khai mở trí tuệ cho hành giả chúng con. Và trường thiền cũng hân hạnh đón tiếp NT, NS Phân ban đặc trách Ni giới tỉnh Tiền Giang và thị xã Gò Công đến thăm tặng hoa chúc mừng và tặng sữa để bồi dưỡng cho hành giả khóa tu. Đặc biệt, giờ Chơn lý có NS. Tuyết Liên, giáo thọ khóa tu và SC. Trí Liên – giảng sư HVPG tại TP.HCM, với sự nghiên cứu kĩ càng và nắm bắt vững vàng nên triển khai Chơn lý một cách thông suốt, được quí NT tán thán, nhất là NT Viện chủ TX. Ngọc Tâm rất vui khi thấy măng mọc. Điều này nói lên chư NT rất kì vọng vào thế hệ tương lai khi các Ngài sức khỏe đã cạn mòn nhưng vẫn ráng hết sức hiện diện sách tấn và nhắc nhở chúng con.

Như chúng ta đã biết tổ chức 1 khóa tu không phải chuyện dễ dàng. NT đã xin phép chính quyền và lo xây dựng thêm 1 dãy lầu làm Tăng đường. Nơi đây thường bị cúp điện cúp nước nên NT đã lo chuẩn bị nhiều bồn chứa. Nhưng vào ngày thứ 2 của khóa tu bị cúp nước, chư Ni phải thức trắng đêm để canh và lấy nước cho ngày mai chư hành giả dùng xài. Từ việc lớn đến việc nhỏ, tất cả nhu yếu cần dùng NT cũng lo đầy đủ sung túc chu đáo. Khi chúng con vân tập đông đảo, nét vui cũng rạng rỡ trên khuôn mặt Người. Tuy nhiên chúng con được Sư Thầy cho biết NT vẫn lo hằng đêm không ngủ được. Sư Thầy dạy chúng con phải nỗ lực tu tập tốt hơn – chúng con rất cảm động khi nghe sự việc này. Lúc chúng con tu tập NT đi từng nơi nhắc nhở các ban hộ thiền nhưng NT không bỏ một thời kinh nào. Giờ ăn sáng trưa NT cũng ngồi thọ trai với chúng con. Điển lành, ánh từ quang ủa chư NT ban rải chúng con thật ấm áp biết bao đạo tình.

7 ngày tu tập đã hoàn mãn tốt đẹp, giờ đây trong buổi lễ mãn khóa, chúng con xin 1 lòng thành kính tri ân chư NT hàng GPCM. Tri ân chư NT hàng GP BTC khóa tu, nhất là tri ân sâu xa đối với NT trụ trì TX. Ngọc Quang. Tuy tuổi cao sức yếu nhưng ý Ngài rất mạnh mẽ quyết tâm chúng con vô cùng cảm phục. Với sự chung lo của các đệ tử giỏi như NS. Huệ Liên, Huy Liên, Cương Liên… cùng chúng đệ tử xuất gia và tại gia đã góp phần vào sự thành công của khóa tu, lưu lại dấu ấn vô cùng mỹ mãntrong trang lịch sử TX. Ngọc Quang. Chúng con kính ân chư NT ban giáo thọ khóa tu, thành thật tri ân chư NS, SC các ban hộ thiền, không quên tri ân các Phật tử đã phát tâm hỗ trợ khóa tu, đóng góp tịnh tài tịnh vật và công quả 7 ngày qua.

Kính nguyện cầu hồng ân tam bảo từ bi gia hộ quý Ni trưởng, Ni sư thân tâm thường an lạc, đạo quả sớm viên thành. Chúc quý Phật tử tròn đầy quả phước, luôn an vui trong ánh từ quang của chư Phật.

NAM MÔ CHỨNG MINH SƯ BỒ TÁT MA HA TÁT.

txngocquang Copy

    Chia sẻ với thân hữu: