CHÀO MỪNG QUÝ VỊ ĐÃ GHÉ THĂM TRANG NHÀ. CHÚC QUÝ VỊ AN VUI VỚI PHÁP BẢO CAO QUÝ !


Lưu niệm khóa tu truyền thống NGHPKS lần 21

Nquang21 7

Nơi ấy mùa này đã chuyển đông

Ngọc Quang tịnh xá ở Gò Công

Đăng cai mở khóa tu truyền thống

Hành giả quy về tu thật đông.

Minh Đăng Quang ngọn đèn truyền thông

Chánh pháp Thích Ca được nối dòng

Quyết chí cùng Thầy noi đuốc sáng

Ngọn đèn chơn lý được khai thông.

Ngưỡng bái bạch Chư tôn Giáo phẩm thường trực Ban trị sự PG Tỉnh Tiền Giang

Ngưỡng bái bạch Chư tôn Giáo phẩm Hệ phái chứng minh

Ngưỡng bái bạch Quý Ni trưởng trong Ban chứng minh

Ngưỡng bái bạch Quý Ni trưởng, Ni sư trong Ban tổ chức khóa tu

Kính bạch chư Tôn đức,

Xuân mãn, hạ sang, thu tàn, đông đến. Khóa tu Truyền thống NGHPKS được khai mạc ngày 18-11-2015 ( Mùng 7 tháng 10 năm Ất Mùi) do Ni trưởng Viện chủ TX. Ngọc Quang tọa lạc tại 928 hương lộ 3, xã Long Thuận, TX. Gò Công, tỉnh Tiền Giang đăng cai.

Quý Ni trưởng, Ni sư, Sư cô, hành giả từ các tỉnh miền Trung cát trắng như Thừa Thiên - Huế, dọc dài theo QL I, đi ngang qua Đà Nẵng, Hội An, Tam Kỳ, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, ngược lên các tỉnh cao nguyên: Lâm Đồng, Đắc Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, hành giả đều hướng về nơi đăng cai khóa tu là TX. Ngọc Quang – Thị xã Gò Công tỉnh Tiền Giang để tham dự khóa tu lần thứ 21.

Nquang21 Hiep

Kính bạch chư Tôn đức,

Đường lối hành đạo của Tổ sư gắn liền với lòng từ bi hỷ xả. Hành trì y bát khất thực theo Phật Tăng xưa với tôn chỉ “Nối truyền Thích Ca chánh pháp” và thực hiện phương châm “sống chung tu học”. Tôn chỉ này 6 Giáo đoàn Tăng đã thực hiện gần 20 khóa và Ni giới Quý Ni trưởng cũng đã thực hiện trên 20 khóa tu truyền thống “Giới – Định – Tuệ”. Và chư ni Giáo đoàn III chúng con cũng đã mở được 2 khóa “sống chung tu học” với mỗi khóa là 80 vị Tỳ-kheo-ni.

Hôm nay ngày 13 tháng 10 năm Ất Mùi, là ngày kết thúc khóa tu, chúng con sắp phải xa Quý Ngài, chúng con cảm thấy có phần xúc động khi phải xa đại chúng lớn mạnh trang nghiêm như thế này.

Chúng con thiết nghĩ khóa tu Giới – Định – Tuệ thường xuyên mở ra, với lộ trình tu tập rất bổ ích cho những người con gái của Như Lai, ngày càng vững vàng hơn trong chánh pháp. Mai đây khi trở về trú xứ, chúng con vẫn cố gắng duy trì sự an trú chánh niệm như trong khóa tu, giúp nội lực ngày thêm tăng trưởng.

Với lòng tha thiết hoài vọng của quý Ni trưởng, khóa tu được liên tục diễn ra cho chư hành giả có cơ hội hiểu rõ phương pháp tu tập thiền quán một cách thấu đáo hơn. Để đền đáp công ơn cao cả ấy, chúng con chỉ biết kính nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ quý Ni trưởng pháp thể khương an, mãi là tàng cây cổ thụ che chở, dẫn dắt chúng sanh trên con đường tìm về bảo sở.

Nquang21 8

Chúng con thành kính tri ân Ni trưởng Viện chủ TX. Ngọc Quang, mặc dù tuổi cao sức yếu nhưng vì tiền đồ Phật pháp, vì thế hệ Ni lưu trẻ mà Ni trưởng đã nhọc tâm khổ trí để khóa tu được thành tựu như ngày hôm nay.

Kính tri ân quý Ni sư, Sư cô và Phật tử TX. Ngọc Quang cùng Phật tử gần xa và kính chúc quý Phật tử dồi dào sức khỏe, mãi là những người cận sự hộ trì đắc lực cho Phật pháp. Nhờ công đức này mà quý vị được kết duyên lành với Phật pháp và trong tương lai xuất gia tinh tấn tu hành viên thành quả giác.

Kính chúc chư hành giả thân tâm an lạc, đuốc tuệ sáng ngời, không lơi tu tập để ngọn Phật đăng của Tổ Thầy được luôn luôn tiếp nối và sáng mãi đến mai sau.

NAM MÔ THƯỜNG TINH TẤN BỒ TÁT MA HA TÁT!

    Chia sẻ với thân hữu: